Dự án ‘FMentor’: Giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhóm 5 sinh viên trường ĐH FPT vừa cho ra đời dự án “FMentor” với ý tưởng về nền tảng mạng xã hội giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp thông qua việc kết nối với cựu sinh viên, chuyên gia một cách miễn phí, nhanh chóng.

Dự án đã giành giải Nhất trong cuộc thi cuộc thi "FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023" (Lập trình tạo ra các sản phẩm dành cho mục đích khởi nghiệp) dành cho sinh viên các trường tại TP. HCM.

Huỳnh Nữ Cẩm Tú – CEO dự án FMentor cho biết, dự án đã hình thành cách đây 6 tháng khi bản thân cô và các thành viên trong nhóm đều gặp các vấn đề về định hướng nghề nghiệp. “Nhiều bạn bè của mình bị mất định hướng nghề nghiệp nhưng không phải bạn nào cũng tìm được người định hướng cho mình và dám trình bày những vấn đề nghề nghiệp mà mình đang gặp phải”, Cẩm Tú bày tỏ.

Trong vòng chung kết cuộc thi 'FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023', nhóm của Cẩm Tú đã trình bày ấn tượng và thuyết phục được các thành viên Ban Giám khảo. “Khó khăn của nhóm là vấn đề làm sao để trình bày dự án ấn tượng. Tại vòng chung kết, nhóm mình phải thi 2 vòng, một vòng 5 phút và một vòng là 10 phút nên nhóm mình đã chuẩn bị 2 bài thuyết trình riêng. Đây cũng là chiến lược của nhóm”, Cẩm Tú chia sẻ.

Dự án ‘FMentor’: Giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp ảnh 1

Các thành viên nhóm dự án “FMentor”.

Trong vòng 10 phút, các đội thi đã phải trình bày hết những vấn đề cốt lõi của dự án nên nhóm của Tú đã dành 5 phút cuối (trong 10 phút) để nói được hết những tâm huyết dự án. “Đêm hôm đó nhóm của mình đã thức đến sáng để đổi kịch. Nhóm cũng xác định phải gây được ấn tượng khi trình bày. Rất may là nhóm đã đi đúng hướng”, Tú nhớ lại.

Là sinh viên năm cuối, Cẩm Tú không có nhiều thời gian nhưng Tú và nhóm đã xác định trước và đã lên kế hoạch chi tiết phân chia công việc phù hợp giữa các thành viên trong nhóm. “Các thành viên trong nhóm đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Tuy quỹ thời gian eo hẹp nhưng các thành viên đều làm việc với hiệu suất công việc cao nhất và hoàn thành đúng deadline mà nhóm đưa ra”, Cẩm Tú bộc bạch.

Dự án ‘FMentor’: Giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp ảnh 2

Huỳnh Nữ Cẩm Tú – CEO dự án FMentor. Cẩm Tú cũng từng là nhóm trưởng dự án về sức khỏe tinh thần.

Sau cuộc thi, nhóm dự án “FMentor” vẫn đang truyền thông để kêu gọi nhà đầu tư. Nhóm cũng tin tưởng rằng nếu có nhà đầu tư nhóm sẽ tiếp tục và mở rộng dự án bởi ý nghĩa xã hội to lớn mà dự án đem lại. “Việc được tham dự cuộc thi khởi nghiệp và giành được giải Nhất là một trải nghiệm thú vị đối với các thành viên trong nhóm. Thông qua cuộc thi, nhóm đã học được nhiều các kỹ năng cần thiết và biết cách để vận hành một dự án”.

TS Phan Gia Hoàng (Chủ nhiệm bộ môn Phát triển Khởi nghiệp trường ĐH FPT), Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi 'Hackathon' chia sẻ. "Cuộc thi không chỉ đánh giá sản phẩm của các đội thi, mà còn đánh giá khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, và khả năng thích ứng dưới áp lực thời gian. Chúng tôi mong muốn rằng dự án 'FMentor' sẽ tiếp tục được phát triển và mang lại giá trị thực cho cộng đồng và thị trường".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.