Dự án ‘FMentor’: Giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhóm 5 sinh viên trường ĐH FPT vừa cho ra đời dự án “FMentor” với ý tưởng về nền tảng mạng xã hội giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp thông qua việc kết nối với cựu sinh viên, chuyên gia một cách miễn phí, nhanh chóng.

Dự án đã giành giải Nhất trong cuộc thi cuộc thi "FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023" (Lập trình tạo ra các sản phẩm dành cho mục đích khởi nghiệp) dành cho sinh viên các trường tại TP. HCM.

Huỳnh Nữ Cẩm Tú – CEO dự án FMentor cho biết, dự án đã hình thành cách đây 6 tháng khi bản thân cô và các thành viên trong nhóm đều gặp các vấn đề về định hướng nghề nghiệp. “Nhiều bạn bè của mình bị mất định hướng nghề nghiệp nhưng không phải bạn nào cũng tìm được người định hướng cho mình và dám trình bày những vấn đề nghề nghiệp mà mình đang gặp phải”, Cẩm Tú bày tỏ.

Trong vòng chung kết cuộc thi 'FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023', nhóm của Cẩm Tú đã trình bày ấn tượng và thuyết phục được các thành viên Ban Giám khảo. “Khó khăn của nhóm là vấn đề làm sao để trình bày dự án ấn tượng. Tại vòng chung kết, nhóm mình phải thi 2 vòng, một vòng 5 phút và một vòng là 10 phút nên nhóm mình đã chuẩn bị 2 bài thuyết trình riêng. Đây cũng là chiến lược của nhóm”, Cẩm Tú chia sẻ.

Dự án ‘FMentor’: Giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp ảnh 1

Các thành viên nhóm dự án “FMentor”.

Trong vòng 10 phút, các đội thi đã phải trình bày hết những vấn đề cốt lõi của dự án nên nhóm của Tú đã dành 5 phút cuối (trong 10 phút) để nói được hết những tâm huyết dự án. “Đêm hôm đó nhóm của mình đã thức đến sáng để đổi kịch. Nhóm cũng xác định phải gây được ấn tượng khi trình bày. Rất may là nhóm đã đi đúng hướng”, Tú nhớ lại.

Là sinh viên năm cuối, Cẩm Tú không có nhiều thời gian nhưng Tú và nhóm đã xác định trước và đã lên kế hoạch chi tiết phân chia công việc phù hợp giữa các thành viên trong nhóm. “Các thành viên trong nhóm đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Tuy quỹ thời gian eo hẹp nhưng các thành viên đều làm việc với hiệu suất công việc cao nhất và hoàn thành đúng deadline mà nhóm đưa ra”, Cẩm Tú bộc bạch.

Dự án ‘FMentor’: Giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp ảnh 2

Huỳnh Nữ Cẩm Tú – CEO dự án FMentor. Cẩm Tú cũng từng là nhóm trưởng dự án về sức khỏe tinh thần.

Sau cuộc thi, nhóm dự án “FMentor” vẫn đang truyền thông để kêu gọi nhà đầu tư. Nhóm cũng tin tưởng rằng nếu có nhà đầu tư nhóm sẽ tiếp tục và mở rộng dự án bởi ý nghĩa xã hội to lớn mà dự án đem lại. “Việc được tham dự cuộc thi khởi nghiệp và giành được giải Nhất là một trải nghiệm thú vị đối với các thành viên trong nhóm. Thông qua cuộc thi, nhóm đã học được nhiều các kỹ năng cần thiết và biết cách để vận hành một dự án”.

TS Phan Gia Hoàng (Chủ nhiệm bộ môn Phát triển Khởi nghiệp trường ĐH FPT), Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi 'Hackathon' chia sẻ. "Cuộc thi không chỉ đánh giá sản phẩm của các đội thi, mà còn đánh giá khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, và khả năng thích ứng dưới áp lực thời gian. Chúng tôi mong muốn rằng dự án 'FMentor' sẽ tiếp tục được phát triển và mang lại giá trị thực cho cộng đồng và thị trường".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.