Dự án giúp đỡ khách du lịch giành giải Nhất cuộc thi ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi “Người Nhân văn Khởi nghiệp” mùa 2 năm 2022 thu hút 25 dự án, ý tưởng của sinh viên, học viên cao học đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM. Dự án “Stu-Travel: Người đồng hành cùng khách du lịch” của nhóm Chilling đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi "Người Nhân văn Khởi nghiệp" mùa 2, năm 2022, do trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM cùng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, Ban liên lạc Cựu sinh viên trường đồng tổ chức, diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 25/2. Cuộc thi thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên, học viên cao học đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố với 25 ý tưởng, dự án tham gia tranh tài.

Đây được xem là sân chơi nhằm cung cấp kiến thức, tạo cơ hội cho sinh viên, học viên tiếp cận với khởi nghiệp, đưa ý tưởng vào thực tế; đóng góp cho sự phát triển của xã hội; kết nối nhà đầu tư với các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên TP. HCM để hỗ trợ phát triển.

Xuất sắc vượt qua vòng loại và vòng bán kết, 7 ý tưởng tiêu biểu nhất đã góp mặt và tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi để xác định các nhóm khởi nghiệp thắng cuộc. Tại vòng chung kết, đại diện 7 dự án lần lượt thuyết trình, phản biện, bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng Giám khảo. Kết quả chung cuộc, Nhóm Chilling với Dự án "Stu-Travel: Người đồng hành cùng khách du lịch" đã xuất sắc giành giải Nhất, trở thành Quán quân của cuộc thi "Người Nhân văn Khởi nghiệp mùa 2".

Dự án giúp đỡ khách du lịch giành giải Nhất cuộc thi ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’ ảnh 1

Nhóm Chilling với Dự án "Stu-Travel: Người đồng hành cùng khách du lịch" đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Nói về dự án của mình, đại diện nhóm Chilling chia sẻ, khi đến một đất nước xa lạ, khách du lịch nào cũng có nhu cầu tìm hiểu những nét đẹp truyền thống văn hóa của nơi đó. Tuy nhiên, việc khác biệt ngôn ngữ gây cản trở rất nhiều trong việc tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của một đất nước xa lạ. Nắm bắt được điều đó, các thành viên của nhóm đã sáng tạo ra mô hình dịch vụ "Người đồng hành sinh viên".

Dự án "Stu-Travel: Người đồng hành cùng khách du lịch" không chỉ giúp sinh viên thông thạo ngoại ngữ có thêm thu nhập nhờ vai trò là "người đồng hành" cùng khách nước ngoài, mà còn giúp khách du lịch hiểu thêm về văn hóa Việt Nam thông qua những "người đồng hành" bản xứ.

Ngoài ra, 2 giải Nhì của cuộc thi thuộc về Dự án Jobtech (nhóm ED-Factors) và Dự án Loveladies (nhóm The Angels). Ban Tổ chức cũng lần lượt trao giải Ba, giải Khuyến khích cho các dự án còn lại.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.