Dự án giúp đỡ khách du lịch giành giải Nhất cuộc thi ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi “Người Nhân văn Khởi nghiệp” mùa 2 năm 2022 thu hút 25 dự án, ý tưởng của sinh viên, học viên cao học đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM. Dự án “Stu-Travel: Người đồng hành cùng khách du lịch” của nhóm Chilling đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi "Người Nhân văn Khởi nghiệp" mùa 2, năm 2022, do trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM cùng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, Ban liên lạc Cựu sinh viên trường đồng tổ chức, diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 25/2. Cuộc thi thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên, học viên cao học đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố với 25 ý tưởng, dự án tham gia tranh tài.

Đây được xem là sân chơi nhằm cung cấp kiến thức, tạo cơ hội cho sinh viên, học viên tiếp cận với khởi nghiệp, đưa ý tưởng vào thực tế; đóng góp cho sự phát triển của xã hội; kết nối nhà đầu tư với các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên TP. HCM để hỗ trợ phát triển.

Xuất sắc vượt qua vòng loại và vòng bán kết, 7 ý tưởng tiêu biểu nhất đã góp mặt và tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi để xác định các nhóm khởi nghiệp thắng cuộc. Tại vòng chung kết, đại diện 7 dự án lần lượt thuyết trình, phản biện, bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng Giám khảo. Kết quả chung cuộc, Nhóm Chilling với Dự án "Stu-Travel: Người đồng hành cùng khách du lịch" đã xuất sắc giành giải Nhất, trở thành Quán quân của cuộc thi "Người Nhân văn Khởi nghiệp mùa 2".

Dự án giúp đỡ khách du lịch giành giải Nhất cuộc thi ‘Người Nhân văn khởi nghiệp’ ảnh 1

Nhóm Chilling với Dự án "Stu-Travel: Người đồng hành cùng khách du lịch" đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Nói về dự án của mình, đại diện nhóm Chilling chia sẻ, khi đến một đất nước xa lạ, khách du lịch nào cũng có nhu cầu tìm hiểu những nét đẹp truyền thống văn hóa của nơi đó. Tuy nhiên, việc khác biệt ngôn ngữ gây cản trở rất nhiều trong việc tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của một đất nước xa lạ. Nắm bắt được điều đó, các thành viên của nhóm đã sáng tạo ra mô hình dịch vụ "Người đồng hành sinh viên".

Dự án "Stu-Travel: Người đồng hành cùng khách du lịch" không chỉ giúp sinh viên thông thạo ngoại ngữ có thêm thu nhập nhờ vai trò là "người đồng hành" cùng khách nước ngoài, mà còn giúp khách du lịch hiểu thêm về văn hóa Việt Nam thông qua những "người đồng hành" bản xứ.

Ngoài ra, 2 giải Nhì của cuộc thi thuộc về Dự án Jobtech (nhóm ED-Factors) và Dự án Loveladies (nhóm The Angels). Ban Tổ chức cũng lần lượt trao giải Ba, giải Khuyến khích cho các dự án còn lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...