Phim hay chiếu rạp:

“Dựa trên một câu chuyện có thật” - tuyệt chiêu giúp Hollywood kiếm bộn tiền

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Dựa trên một câu chuyện có thật” luôn là điều khiến những bộ phim kinh dị trở nên ám ảnh và hấp dẫn hơn nhiều lần. Áp dụng chặt chẽ nguyên tắc đó, nhà làm phim James Wan khéo léo lồng ghép những vụ án, sự kiện có thật vào loạt phim The Conjuring.

Về cơ bản, toàn bộ vũ trụ điện ảnh Conjuring lấy cảm hứng từ những vụ án nổi tiếng của vợ chồng nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren. Ed là một cựu chiến binh, từng làm cảnh sát trước khi chuyển sang nghề bắt ma. Ông quen Lorraine, một nhà ngoại cảm tự nhận có khả năng giao tiếp với các thế lực siêu nhiên.

Năm 1952, họ lập tổ chức New England Society for Psychic Research, chuyên điều tra các vụ án về ma quỷ.

“Dựa trên một câu chuyện có thật” - tuyệt chiêu giúp Hollywood kiếm bộn tiền ảnh 5

The Conjuring 1: Gia đình Perron và phù thủy Bathsheba Sherman

Phần phim đầu tiên của The Conjuring (Ám ảnh kinh hoàng) xoay quanh việc hai vợ chồng nhà Warren điều tra vụ án kỳ bí tại một trang trại ở Harrisville, Rhode Island năm 1971. Gia đình Perron mua lại một khu đất và phát hiện ra nó từng thuộc sở hữu của Bathsheba Sherman, một phù thủy từng sống ở thế kỷ 19. Trước đó, tám thế hệ của một gia đình từng thiệt mạng khi sống tại đây. Nhà Perron tìm đến sự giúp đỡ của Ed và Lorraine Warren sau khi phát hiện nhiều hiện tượng siêu nhiên.

Annabelle: Giai thoại xung quanh búp bê quỷ ám

Sau thành công của phần đầu tiên The Conjuring, James Wan ngay lập tức bắt tay vào thực hiện tiền truyện mang tên Annabelle, khai thác về một trong những búp bê ghê rợn nhất lịch sử.

“Dựa trên một câu chuyện có thật” - tuyệt chiêu giúp Hollywood kiếm bộn tiền ảnh 6

Theo lời kể của bà Lorraine, năm 1970, một nữ y tá được mẹ tặng búp bê trong sinh nhật. Từ đó, cô gặp nhiều hiện tượng kỳ bí như những mảnh giấy kêu cứu, việc con búp bê tự thay đổi vị trí và chảy máu. Qua tìm hiểu, nữ y tá phát hiện căn nhà từng là nơi ở của cô bé Annabelle Higgins, qua đời năm 7 tuổi. Lorraine nói Annabelle nảy sinh tình cảm với cô ý tá và muốn được yêu thương.

The Conjuring 2: Căn nhà ma tại Enfield

Tháng 8 năm 1977, tại Enfield, Anh, một cặp phụ huynh báo cảnh sát sau khi nhiều nội thất trong nhà bay lên không trung một cách kỳ bí. Hai con gái của họ cũng cho biết liên tục nghe tiếng động lạ bên trong các bức tường. Một cảnh sát ghi nhận nhìn thấy đồ đạc trong nhà di chuyển không rõ lý do. Trong 18 tháng, nhiều đoàn nghiên cứu gồm nhà khoa học, nhà ngoại cảm đến hiện trường điều tra. Tờ Daily Mirror theo dõi vụ án và đưa tin liên tục trong hai năm.

“Dựa trên một câu chuyện có thật” - tuyệt chiêu giúp Hollywood kiếm bộn tiền ảnh 7

Đến nay, nhiều tranh cãi vẫn tiếp tục xảy ra xoay quanh tính chính xác của sự việc. Tuy nhiên, căn nhà ma tại Enfield trở thành một trong những vụ án siêu nhiên nổi tiếng nhất, truyền cảm hứng cho nhiều dự án văn học, truyền hình và điện ảnh, tất nhiên trong đó có The Conjuring 2. Tương tự như phần trước, bộ phim cũng nhận được những đánh giá tích cực đến từ cả khán giả và giới phê bình.

The Conjuring 3: The Devil Made Me Do It: Vụ án nổi tiếng “Kẻ sát nhân quỷ nhập”

Phần ba của phim được đặt tên theo vụ án nổi tiếng tại thị trấn Brookfield năm 1981. Nam thanh niên 19 tuổi Arne Cheyenne Johnson bị buộc tội ngộ sát cấp độ một. Tuy nhiên tại tòa, nhằm biện hộ cho Johnson, luật sư của anh đã đưa ra luận điệu lần đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử: “Cậu ấy đã bị quỷ ám.”

“Dựa trên một câu chuyện có thật” - tuyệt chiêu giúp Hollywood kiếm bộn tiền ảnh 8

Thoát khỏi câu chuyện nhà ma ám quen thuộc, phần mới nhất của thương hiệu The Conjuring sẽ thuật lại câu chuyện khám phá bí ẩn sau vụ giết người của Arne Cheyenne Johnson, từ đó lật mở một trong những bí ẩn kinh hoàng nhất mà Ed và Lorraine Warren từng chứng kiến. Biên kịch, nhà sản xuất James Wan và đạo diễn Michael Chaves khẳng định chắc nịch, đây sẽ là phần phim “hoành tráng và đen tối nhất vũ trụ Conjuring”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm