Gần 1.000 doanh nghiệp tham gia chiến dịch việc làm vì cộng đồng

SVVN - Từ ngày 10 - 30/04, trước những tác động lớn của dịch COVID-19 lên sinh kế của hàng trăm nghìn lao động đang đối mặt với cảnh thất nghiệp, Thành Đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên, Hội LHTN Việt Nam TP. Hà Nội triển khai thực hiện “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch”. 
Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm doanh nghiệp và hàng nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Tính đến thời điểm hiện tại, Chiến dịch đã thu hút được 963 doanh nghiệp tham gia tạo việc làm cho người lao động; 10.473 ứng viên đã tìm được việc làm và hơn 17.291 ứng viên đang đợi phỏng vấn, tìm việc.
Gần 1.000 doanh nghiệp tham gia chiến dịch việc làm vì cộng đồng ảnh 1 Gần 1.000 doanh nghiệp đã tham gia hỗ trợ hưởng ứng chương trình 10.000 nghìn việc làm vì cộng đồng trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Qua đây, có thể thấy được nhu cầu tìm việc của người lao động là rất lớn, thời gian tới sẽ tiếp tục kết nối thêm các việc làm cho hàng nghìn lao động. Đồng thời, Chiến dịch đã tạo tiền đề lan tỏa rất lớn đến nhiều công ty tuyển dụng trên toàn quốc. Điển hình như SieuViet, Vietnamworks, FreelancerViet... cũng đã triển khai các chiến dịch, với hàng chục ngàn công việc đang được tạo.
Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết: “Giai đoạn 1 của Chiến dịch kết thúc với những thành quả và ý nghĩa vô cùng to lớn. Không chỉ lan tỏa thông điệp ý nghĩa tại Việt Nam, “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch” còn được chia sẻ rộng rãi trên các kênh truyền thông nước ngoài như: NHK Nhật Bản, PRNewswire Asia; CTHR - Hong Kong; CTgoodjobs - Hong Kong; The News Bite - Philippines; Money Compass - Malaysia; My Star Job - Malaysia; ians.in - In...”.
Với giai đoạn 2, sau thời gian giãn cách xã hội, từ 4 - 31/5, Thành Đoàn Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức các workshop tại các trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội.
Với mục đích định hướng nghề nghiệp và tư vấn và kết nối việc làm, workshop mong muốn sẽ làm giảm bớt sự hoang mang và lo sợ cho các bạn sinh viên mới ra trường, đặc biệt trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.