Gặp gỡ cô bạn gen Z Trúc Linh, người đứng sau nhan sắc ‘đỉnh chóp’ của dàn ‘sao Việt’ đình đám

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một chuyên viên trang điểm, Nguyễn Thị Trúc Linh (sinh năm 2001, thường được gọi là MiA) góp phần giúp nhiều tên tuổi trong showbiz Việt tỏa sáng khi xuất hiện trước công chúng.

Trong khi Chi Pu đang ‘làm mưa làm gió’ từ cộng đồng mạng Việt Nam lẫn Trung Quốc tại show Đạp sóng 2023 thì cũng là lúc Trúc Linh bận rộn phía sau hậu trường. Make-up artist gen Z này chính là người góp phần làm nên diện mạo xinh đẹp, tỏa sáng của Chi Pu trong quá trình tham gia show ‘ăn khách’ này.

Gặp gỡ cô bạn gen Z Trúc Linh, người đứng sau nhan sắc ‘đỉnh chóp’ của dàn ‘sao Việt’ đình đám ảnh 1

Cảm giác như mơ khi gặp dàn ‘sao’ Hoa ngữ

Nói về cơ duyên làm việc cùng Chi Pu trong hành trình tại Đạp sóng 2023, Trúc Linh cho biết: “Tất cả là nhờ thầy Hiwon, cũng là người dạy mình công việc này. Sau khi qua nhiều bài test, mình may mắn được thầy chọn cộng tác, gắn bó cũng đã được 4 năm. Và đáng ra, thầy sẽ là người trực tiếp đi cùng chị Chi Pu, nhưng vì lịch trình ở Việt Nam của thầy quá dày đặc nên không thể đi được. Và thầy đã tin tưởng chọn mình để đồng hành cùng chị cho suốt cuộc thi này”.

Gặp gỡ cô bạn gen Z Trúc Linh, người đứng sau nhan sắc ‘đỉnh chóp’ của dàn ‘sao Việt’ đình đám ảnh 2

Cùng Chi Pu sang Trung Quốc, cô gái 2K1 này cũng có nhiều áp lực. Sang đến nơi, thời gian đầu, Trúc Linh bị choáng và áp lực bởi cùng make-up trong một phòng có quá nhiều ngôi sao Hoa ngữ đình đám. Do đó, tâm lý phải làm như thế nào để Chi Pu toả sáng nhất có thể đè nặng lên Trúc Linh. Đến bây giờ, sau vài tập đã phát sóng, nhận khá nhiều lời khen, Trúc Linh không còn áp lực nữa mà đổi lại, thấy rất tự hào. "Bật mí" thêm một chút, cô nàng này cũng là người nhỏ tuổi nhất trong tất cả các make-up artist đi theo các ‘sao’ tham dự show.

Gặp gỡ cô bạn gen Z Trúc Linh, người đứng sau nhan sắc ‘đỉnh chóp’ của dàn ‘sao Việt’ đình đám ảnh 3

Được nhìn thấy các ‘sao’ Hoa ngữ mà trước giờ chỉ xem qua màn ảnh, Trúc Linh cảm thấy như đang nằm mơ vì chưa bao giờ nghĩ lại có cơ hội gặp gỡ trực tiếp những thần tượng. Với Trúc Linh, Ella (S.H.E) là ngôi sao để lại ấn tượng sâu sắc, vì ngôi sao này vô cùng hài hước, thân thiện, gần gũi và cực kỳ chuyên nghiệp trong tất cả hành động cách ứng xử của mình.

Gặp gỡ cô bạn gen Z Trúc Linh, người đứng sau nhan sắc ‘đỉnh chóp’ của dàn ‘sao Việt’ đình đám ảnh 4

Làm việc trực tiếp cùng Chi Pu, Trúc Linh khâm phục sự nỗ lực của nữ ca sĩ này, mặc dù vẫn có nhiều tranh luận của netizen về Chi Pu tại Việt Nam. Không chỉ ở Trung Quốc, tại Việt Nam, cô cũng có cơ hội đồng hành với Chi Pu những khi đi quay MV cùng với thầy Hiwon. Chi Pu có thể quay xuyên suốt 24 giờ, vừa nhảy, vừa hát, vừa thay trang phục hoặc thậm chí ngâm mình dưới nước và sáng hôm sau tiếp tục những kế hoạch riêng. Và bên Trung Quốc, cường độ còn căng thẳng hơn rất nhiều nhưng Chi Pu không bao giờ than vãn hay tỏ ra mệt mỏi, đuối sức.

Không nghề nào trải toàn hoa hồng

Ngoài Chi Pu, Trúc Linh đã làm việc với nhiều ‘sao’ Việt như diễn viên Thúy Diễm, Trương Quỳnh Anh, TikToker Jimin Young, Lê Bống, Khiết Đan - Tất Thành… Làm việc với Chi Pu nói riêng và các ngôi sao khác nói chung, Trúc Linh phải dung hòa các yêu cầu cao của họ. Mỗi nghệ sĩ sẽ có gu thẩm mỹ riêng và chỉ cần hiểu được gương mặt, hiểu được nhu cầu, mục đích mỗi lần xuất hiện, thì cô bạn hoàn toàn tự tin làm tốt công việc của mình. Ngoài ra, cô nàng cũng phải tuân thủ nguyên tắc bảo mật thông tin dự án của nghệ sĩ khi làm việc.

Gặp gỡ cô bạn gen Z Trúc Linh, người đứng sau nhan sắc ‘đỉnh chóp’ của dàn ‘sao Việt’ đình đám ảnh 5

Là chuyên gia trang điểm, đến nay, Linh đã làm công việc 5 năm. Cô chia sẻ: “Mình đến với nghề khi theo học thầy Hiwon. Thay vì quyết định tiếp tục học cao lên nữa, mình xin phép gia đình dừng việc học lại và theo đuổi đam mê. May mắn, mình đã chọn đúng thầy, đúng nghề hợp với bản thân. Khi mới bắt đầu công việc này, đòi hỏi các bạn trẻ chịu khó, cần cù, tập lắng nghe, quan sát nhiều và không ngừng phấn đấu”.

Gặp gỡ cô bạn gen Z Trúc Linh, người đứng sau nhan sắc ‘đỉnh chóp’ của dàn ‘sao Việt’ đình đám ảnh 6

Với các bạn trẻ theo nghề này, Trúc Linh nghĩ, thu nhập sẽ tuỳ vào thời điểm. Make-up là nghề đang rất ‘trending’ thời điểm này. Các bạn trẻ đi học cũng rất nhiều. Cơ hội sẽ dành cho tất cả mọi người, nếu biết tận dụng và cố gắng, kèm thêm đó là một chút may mắn. Chắc chắn, không có bất kỳ ngành nghề nào trải toàn hoa hồng.

Gặp gỡ cô bạn gen Z Trúc Linh, người đứng sau nhan sắc ‘đỉnh chóp’ của dàn ‘sao Việt’ đình đám ảnh 7

Sắp tới, Trúc Linh sẽ hoàn thành tốt công việc hỗ trợ Chi Pu tại Đạp sóng 2023. Cô hy vọng, Chi Pu sẽ đi được đến chặng cuối cùng của chương trình. Gen Z này cũng sẽ cố gắng truyền tải các kiến thức khi làm công việc trợ giảng về make-up.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
Kết quả Cuộc thi hát và nhảy K-pop 2023 và Vòng loại K-pop Cover Dance Festival tại Việt Nam

Kết quả Cuộc thi hát và nhảy K-pop 2023 và Vòng loại K-pop Cover Dance Festival tại Việt Nam

SVVN - Trong lần thứ 10 được tổ chức, K-pop Lovers Festival 2023 đã thu hút hàng chục nghìn khán giả tham dự các hoạt động diễn ra trong một ngày như trưng bày album, hình ảnh K-pop, mặc thử hanbok, chơi trò chơi truyền thống Hàn Quốc, tìm hiểu du lịch Hàn Quốc, nhảy ngẫu hứng đường phố Hàn Quốc, tập nhảy K-pop cùng biên đạo nổi tiếng Hàn Quốc Back Koo Young, cuộc thi hát và nhảy K-pop….