Gặp gỡ Phúc Thành - chàng VJ điển trai có biệt tài sáng tạo nội dung qua 'đảo vần chơi chữ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xây dựng kênh Tiktok cá nhân trong hơn một năm, Phúc Thành sở hữu con số ấn tượng: gần 483 nghìn lượt theo dõi, 14 triệu lượt yêu thích. Ngoài ra fanpage của anh đạt 73 nghìn lượt theo dõi cùng kênh Youtube và Instagram đạt ngưỡng 50 - 60 nghìn. Chàng trai 9X được đánh giá là một nhà sáng tạo nội dung đa nền tảng có sự linh hoạt trong ngôn từ với những màn “đảo vần chơi chữ” triệu view và được nhiều bạn trẻ yêu mến, ngưỡng mộ.
Gặp gỡ Phúc Thành - chàng VJ điển trai có biệt tài sáng tạo nội dung qua 'đảo vần chơi chữ' ảnh 1
Chàng trai 9X được đánh giá là một nhà sáng tạo nội dung đa nền tảng có sự linh hoạt trong ngôn từ với những màn “đảo vần chơi chữ” triệu view và được nhiều bạn trẻ yêu mến, ngưỡng mộ.

Có cơ duyên làm việc từ năm 2017 tại AutoPro – một chuyên trang thông tin về thị trường ô tô, xe máy trong nước và quốc tế, Thành được đào tạo bài bản và thỏa sức sáng tạo với niềm đam mê của mình. Tuy nhiên, chặng đường làm nghề của anh không được trải hoa hồng. Đó là một hành trình nỗ lực từ con số 0 - "Không quan hệ, Không bệ đỡ và Không được ai biết đến". Những thứ chàng trai 9X khi đó có được chỉ là sự chân thành, lễ phép và chăm chỉ, nhưng đã tạo được hảo cảm ban đầu với một số đối tác.

Gặp gỡ Phúc Thành - chàng VJ điển trai có biệt tài sáng tạo nội dung qua 'đảo vần chơi chữ' ảnh 2

Anh từng tham gia buổi tọa đàm “Xây dựng thương hiệu cá nhân trên môi trường số” với vai trò diễn giả chia sẻ về ngành nghề sáng tạo nội dung cùng Khánh Vy tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

“Trong khoảng thời gian làm tại AutoPro, mình dần có cơ hội gặp rất nhiều con người thành công trong cuộc sống và công việc. Đó chính là nguồn cảm hứng lớn nhất để mình không ngừng sáng tạo và làm việc, cũng như cố gắng khẳng định được thương hiệu của bản thân”, anh chia sẻ.

Kể về những bước khởi đầu với nghề, Phúc Thành tâm sự: “Trước khi trở thành VJ, một nhà sáng tạo nội dung thì mình cũng như bao bạn sinh viên khác, làm đủ nghề để tìm kiếm một công việc thực sự phù hợp với bản thân. Mình đã trải qua phần lớn các vị trí trong công việc sáng tạo nội dung, từ vị trí leader cho một team sản xuất, viết kịch bản đến trực tiếp quay, chụp. Mình đã quyết định lên hình, xuất hiện trên video khi không còn ai lên hình nữa. Xe cộ và những phương tiện nói chung là đam mê của mình từ thuở nhỏ. Nói nghề chọn người thì cũng không sai. Đam mê đã dẫn mình qua từng vị trí và nhờ không ngừng cố gắng, mình có mặt ở vị trí hiện tại.”

Gặp gỡ Phúc Thành - chàng VJ điển trai có biệt tài sáng tạo nội dung qua 'đảo vần chơi chữ' ảnh 3

Sau khi gia nhập Schannel từ tháng 9/2022, Phúc Thành nhận thấy bản thân đã có bước tiến trong sự nghiệp làm nghề.

Gặp gỡ Phúc Thành - chàng VJ điển trai có biệt tài sáng tạo nội dung qua 'đảo vần chơi chữ' ảnh 4

Anh chia sẻ, đam mê đã dẫn mình qua từng vị trí và nhờ không ngừng cố gắng, mình có mặt ở vị trí hiện tại.

Phúc Thành dần sở hữu những video hàng chục triệu lượt xem, gây ấn tượng với những kịch bản "có 1-0-2", khiến người nghe "trầm trồ" bằng sự đa nghĩa của ngôn từ. Anh tin việc đưa những góc nhìn giản dị, dễ hiểu về một sản phẩm thông qua việc “chơi chữ" sẽ tạo điểm khác biệt cho bản thân và người xem có thể dễ dàng cảm nhận hơn.

Anh bộc bạch: “Thật ra ban đầu mình chỉ muốn cho mọi người thấy cách mà mình vẫn nói chuyện với bạn bè và đồng nghiệp xung quanh. Từ nhỏ mình đã có cách diễn đạt như vậy khi nói về các vấn đề gì trong cuộc sống. Vô tình nó lại trở thành điểm nhấn tạo nên sự thu hút và mình may mắn khi được mọi người đón nhận phong cách cá nhân đó. Mỗi chúng ta là một cá thể khác nhau, đều có những thế mạnh và điểm yếu khác nhau. Hãy xem mình cần gì, mình muốn gì và mình thực sự giỏi điều gì. Từ đó phát huy điểm mạnh của mình bằng mọi cách, nắm lấy mọi cơ hội có được.”

Gặp gỡ Phúc Thành - chàng VJ điển trai có biệt tài sáng tạo nội dung qua 'đảo vần chơi chữ' ảnh 5
Xây dựng kênh Tiktok cá nhân trong hơn một năm, Phúc Thành sở hữu con số ấn tượng: gần 483 nghìn lượt theo dõi, 14 triệu lượt yêu thích.
Gặp gỡ Phúc Thành - chàng VJ điển trai có biệt tài sáng tạo nội dung qua 'đảo vần chơi chữ' ảnh 6
Kênh Youtube của Phúc Thành có 65,7 nghìn người đăng ký.

Sau khi gia nhập Schannel từ tháng 9/2022, Phúc Thành nhận thấy bản thân đã có bước tiến trong sự nghiệp làm nghề. Sự nổi tiếng thay đổi cuộc sống của anh một cách nhanh chóng, nhận được sự ủng hộ và yêu mến của các bạn trẻ genZ. Anh từng tham gia buổi tọa đàm “Xây dựng thương hiệu cá nhân trên môi trường số” với vai trò diễn giả chia sẻ về ngành nghề sáng tạo nội dung cùng Khánh Vy tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Phúc Thành cho rằng những gì anh đạt được là điều xứng đáng cho sự rèn luyện, nỗ lực không ngừng nghỉ trước khoảng thời gian mọi người biết tới anh qua mạng xã hội. Có người cho rằng nghề reviewer là nghề “hái ra tiền” nhưng Phúc Thành không nghĩ vậy. Với anh, đây chỉ là nghề có nhiều cơ hội để kiếm tiền hơn. Ngoài ra nếu nhìn rộng và sâu hơn sẽ thấy ngoài kia đang có nhiều người tài giỏi và “hái ra tiền” từng ngày.

Gặp gỡ Phúc Thành - chàng VJ điển trai có biệt tài sáng tạo nội dung qua 'đảo vần chơi chữ' ảnh 7
Phúc Thành sở hữu những video hàng chục triệu lượt xem, gây ấn tượng với những kịch bản có "1-0-2", khiến người nghe "trầm trồ" bằng sự đa nghĩa của ngôn từ.

Luôn tìm tòi và tư duy cái mới nhưng dòng chảy Gen Z, Gen Alpha đến quá nhanh với "cơn bão" sáng tạo, Phúc Thành cũng từng lo sợ mình bị cũ và lép vế. Thế nhưng đó vừa là áp lực, vừa là động lực để anh tiếp tục học hỏi và thay đổi, anh nói: “Miễn mình là mình, biết mình là ai và mình đang ở đâu để có thể đứng lên và bước tiếp. Suốt quãng thời gian làm nội dung, mình hay đi tìm những đặc điểm mang tính “ngóc ngách" của sản phẩm, bởi lẽ muốn khác biệt phải khai thác những nội dung mới mẻ, chưa ai nhắc tới.”

“Thẳng thắn mà nói, mình chưa bao giờ nhận mình là một reviewer cả, mình nghĩ đúng nhất thì mình chỉ là người giới thiệu mà thôi. Bởi mình muốn mang đến cảm xúc cho người xem hơn là mang nặng yếu tố nhận định cá nhân. Có lẽ vì tính cách mình là người không thích tranh cãi, và tôn trọng cảm nhận, nhu cầu sử dụng cá nhân của mỗi người”, anh chia sẻ thêm khi được hỏi về nghề reviewer.

Gặp gỡ Phúc Thành - chàng VJ điển trai có biệt tài sáng tạo nội dung qua 'đảo vần chơi chữ' ảnh 8

Phúc Thành cho rằng: "Muốn khác biệt phải khai thác những nội dung mới mẻ".

Thời gian hiện tại, Phúc Thành mong muốn phát triển nội dung dài hơn. Chàng VJ 9X hy vọng được thử sức nhiều hơn với Youtube, một phần vì những trải nghiệm mới, một phần vì Youtube cho anh nhiều "không gian" hơn để trò chuyện với mọi người. Từ đó mọi người có thể hiểu hơn về con người anh, điều mà anh nghĩ bản thân chưa làm được khi sáng tạo những nội dung ngắn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.