Gặp nữ sinh là chủ nhân của 5 bài báo chuẩn quốc tế ISI

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là chủ nhân của 5 bài báo chuẩn quốc tế ISI, Scopus, 2 bài báo tạp chí trong nước và tốt nghiệp với GPA 94,4/100, Trần Vân Nhi chính thức trở thành tân thủ khoa khối ngành Kỹ thuật sau đại học và thủ khoa tốt nghiệp sau đại học của trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM.

Đạt hai danh hiệu thủ khoa khối ngành Kỹ thuật sau đại học và thủ khoa tốt nghiệp sau đại học của trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM là niềm hạnh phúc và tự hào đối với Vân Nhi. Nhi tâm niệm, đây chính là “quả ngọt” mà cô gặt hái được sau quá trình nỗ lực học tập và nghiên cứu không ngừng. Đồng thời, danh hiệu thủ khoa này cũng là niềm cảm hứng để Nhi tiếp tục theo đuổi ước mơ và mục tiêu nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Là con gái học trong khối ngành STEM, giống như các bạn nữ khác, Nhi không ít lần gặp khó khăn trong quá trình học tập và nghiên cứu vì một số định kiến của xã hội. Tuy nhiên, Nhi cho biết, nhà trường luôn đề cao tinh thần bình đẳng giới trong giáo dục. Bên cạnh đó, niềm đam mê nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học và sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè, cùng với sự khích lệ từ giảng viên hướng dẫn đã giúp cô vượt qua những khó khăn này.

Gặp nữ sinh là chủ nhân của 5 bài báo chuẩn quốc tế ISI ảnh 1
Trần Vân Nhi tự hào về danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp khối ngành Khoa học Kỹ thuật, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). (Ảnh: NVCC)

Trong quá trình học tập tại trường ĐH Quốc tế, Vân Nhi có cơ hội được làm việc trong nhóm nghiên cứu Vi sinh Y của PGS. TS Nguyễn Thị Thu Hoài. Tại đây, Nhi thực hiện một số dự án nghiên cứu về cơ chế phát triển tính kháng thuốc ở vi khuẩn tụ cầu vàng. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của cô, sự hỗ trợ nhiệt tình của các cộng sự, nhóm đã xuất bản 3 bài báo khoa học chuẩn ISI/Scopus, trong đó 2 bài báo Nhi là tác giả chính và giúp nữ sinh đạt thành tích tốt nghiệp ấn tượng.

Trong thời kỳ bùng phát dịch COVID-19 tại TP. HCM, Nhi còn có cơ hội làm việc với các chuyên gia trong lĩnh vực Y học và Công nghệ Sinh học để thực hiện 2 nghiên cứu khảo sát: Những phản ứng phụ sau khi tiêm vắc xin COVID-19 và sức khỏe tinh thần của sinh viên ĐHQG TP. HCM trong thời kỳ đại dịch. Thêm một lần nữa, nhóm nghiên cứu của Nhi có 2 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí quốc tế ISI, Scopus.

Chia sẻ về bí quyết học tập đạt thành tích tốt, Nhi bộc bạch, trước khi thực hiện từng công việc, dự án luôn đặt ra mục tiêu và quản lý quỹ thời gian của mình. “Mình cũng luôn nhắc bản thân rằng không bao giờ ngừng học hỏi. Ngoài ra, mình cũng dành thời gian để chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất, điều này giúp mình duy trì sự cân bằng giữa học tập và cuộc sống cá nhân”, Nhi tâm sự.

Gặp nữ sinh là chủ nhân của 5 bài báo chuẩn quốc tế ISI ảnh 2
Vân Nhi sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu, đặc biệt là trong lĩnh vực Vi sinh Y trong tương lai. (Ảnh: NVCC)

Trong tương lai, Vân Nhi dự định tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu, đặc biệt là trong lĩnh vực Vi sinh Y. Mục tiêu của Nhi là tham gia các dự án phát triển công nghệ mới có ảnh hưởng tích cực đến nền y học và xã hội. Ngoài ra, tân thủ khoa cũng hy vọng có cơ hội chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng thông qua các chương trình giáo dục, góp phần trong việc khuyến khích và hỗ trợ nhiều phụ nữ trẻ theo đuổi sự nghiệp trong các ngành STEM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.