Nam sinh viên Bạc Liêu và tình yêu đặc biệt dành cho bóng đá

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tình yêu với bóng đá của Đoàn Bá Dương (21 tuổi) vẫn luôn là một điều gì đó rất đặc biệt. Ngọn lửa đam mê dành cho bộ môn này được Bá Dương nuôi dưỡng không chỉ từ sự yêu thích của bản thân mà còn là nhiệt huyết dang dở của anh trai mình.

Đoàn Bá Dương (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Bạc Liêu, hiện đang là sinh viên năm cuối, trường CĐ Dầu khí (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Bóng đá đã gắn liền với nam sinh viên này tính đến nay cũng đã hơn 10 năm và hiện tại, Dương vẫn đang hoạt động thường xuyên, tích cực tại hai câu lạc bộ bóng đá lớn: Giá Rai Warriors (Bạc Liêu) và Sài Gòn Warriors (TP. HCM).

Niềm đam mê được “đánh thức”

Nói về niềm đam mê với bộ môn bóng đá, Dương tự hào kể về anh trai của mình. Theo đó, anh trai của Dương là một yêu thích bóng đá thường xuyên tham gia những cuộc thi đấu tổ chức tại địa phương. Lần đầu tiên, Dương chính thức tận mắt xem thi đấu cũng là trận đấu của anh mình, lúc Dương chỉ vừa lên lớp 4.

Dương chia sẻ: “Khi ngồi xem anh Hai mình đá trong trận đấu đó, đội anh mình đã giành chiến thắng. Lúc đó, mình thấy rất nhiều người cổ vũ hò reo, bản thân mình thấy vui lắm và mình nghĩ mình rất thích cảm giác này. Từ đó, mình thích bóng đá, làm quen và gắn bó với bộ môn này tới bây giờ”.

Nam sinh viên Bạc Liêu và tình yêu đặc biệt dành cho bóng đá ảnh 1
Đoàn Bá Dương – nam sinh viên có tình yêu đặc biệt với bóng đá.

Dương bắt đầu tập đá bóng và dành nhiều thời gian cho nó hơn, thông thường 3 - 4 ngày trong tuần. Ban đầu, có một chút không quen nhưng ở anh có một ưu điểm lớn, chính là tốc độ chạy, nên cũng dễ hoà nhập với các bạn. Cứ thế, Dương dần dần hoà chung vào niềm đam mê bóng đá và tham gia những trận đấu tổ chức tại trường lớp, địa phương. Bên cạnh đó, Dương bắt đầu góp mặt ở nhiều câu lạc bộ tại trường và một số câu lạc nổi bật như DAISY, Giá Rai Warriors và Sài Gòn Warriors…

Vượt hơn 100 km để “sống” với đam mê

Năm lên đại học, Dương lựa chọn cho mình một ngôi trường ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nam sinh viên nhanh chóng hoà nhập với môi trường ở đây, đặc biệt vẫn không quên tham gia những câu lạc bộ bóng đá để thoả thích với niềm đam mê. Tuy nhiên, đó là một nơi khá xa so với những câu lạc bộ từ trước mà Dương vẫn hay hoạt động, khoảng cách địa lý có thể trở thành mối lo ngại lớn cho Dương tiếp tục gắn bó với nơi nuôi dưỡng đam mê của mình từ những ngày đầu. Tưởng chừng vậy, nhưng với một chàng trai trẻ mang trong mình đam mê to lớn thì không gì có thể cản bước. Dương vẫn thường xuyên lên về giữa 3 tỉnh, thành phố vượt hơn 100 km để tham gia những cuộc thi, những trận đấu giao lưu thông thường.

Nam sinh viên Bạc Liêu và tình yêu đặc biệt dành cho bóng đá ảnh 2

Bá Dương và những đồng đội của mình.

Nam sinh viên Bạc Liêu và tình yêu đặc biệt dành cho bóng đá ảnh 3

Với Dương, bóng đá không thể thiếu trong cuộc sống này và niềm đam mê bóng đá chỉ có thể ngày một tăng lên. Điều này giống như cách mà Dương vẫn thể hiện, dù là ở đâu Dương cũng đồng hành và gắn bó cùng với bộ môn yêu thích của mình.

Bóng đá là niềm đam mê, nó có thể giúp mình giải toả đi những nỗi buồn. Đồng thời, cũng nhờ vào nó mà mình gặp gỡ được rất nhiều người bạn mới. Nếu mà một thời gian dài mình không được đá bóng thì sẽ chán lắm”, Bá Dương thổ lộ.

Không còn là đam mê của bản thân

Vào tháng 11/2022, một biến cố lớn đã đến với gia đình Dương. Anh trai của Dương bất ngờ gặp phải tai nạn khiến phần sọ bị tổn thương nặng nề và để lại hậu quả đáng tiếc. Anh trai Dương đã mất đi khả năng di chuyển, chỉ có thể nằm một chỗ.

Dương không còn nuôi dưỡng đam mê cho riêng mình nữa, thay vào đó anh còn thay anh trai bù đắp, tiếp tục cho nhiệt huyết còn dang dở.

Nam sinh viên Bạc Liêu và tình yêu đặc biệt dành cho bóng đá ảnh 4
Những thành tích mà Bá Dương đã giành được.

Trong những năm vừa qua, Dương cũng đã có những thành tích cho riêng mình. Một số giải thưởng nổi bật như Huy chương Vàng giải Tứ hùng S7 Tiger Cup, tổ chức tại Củ Chi (TP. HCM); Huy chương Vàng học sinh, sinh viên Bà Rịa – Vũng Tàu; Huy chương Vàng học sinh cấp huyện, Thị xã Giá Rai; Huy chương Bạc trận đấu học sinh tỉnh Bạc Liêu và nhiều giải tại trường CĐ Dầu khí – nơi Dương đang theo học.

Để đạt được những thành tích đó, có những trận đấu Dương đánh đổi bằng những chấn thương. Trận đấu Học sinh, sinh viên Bà Rịa – Vũng Tàu, khi đá ở vòng Chung kết, Dương đã gặp phải chấn thương ở chân. Dù vậy, anh vẫn cố gắng tiếp tục, không có ý định rời sân. “Lúc đó, mình cũng có nghĩ tới việc này sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của mình sau này nhưng đồng đội mình lúc đó đang rất cố gắng, mình phải đá tiếp”, Dương bộc bạch.

Ở thời điểm là sinh viên năm cuối, sắp sửa ra trường, có những điều Dương cũng phải bận tâm, nhất là trách nhiệm đối với gia đình. Dương cũng bày tỏ sẽ cố gắng cân bằng giữa trách nhiệm và đam mê với bóng đá, thay anh trai chăm sóc cho gia đình và vẫn tiếp nối đam mê trên sân cỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.