Gặp nữ thủ lĩnh sinh viên của trường ĐH Y Dược TP. HCM với bảng thành tích ấn tượng

SVVN - Nguyễn Thị Thùy Dung – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM là một trong ba gương mặt sinh viên nổi bật của TP. HCM nhận danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm miền Đông Nam Bộ, năm 2023.

Thùy Dung chia sẻ: “Hoạt động đoàn thể đã theo mình từ thời còn là một bạn đội viên mang trên mình chiếc khăn quàng đỏ. Khi đó, mình vinh dự được làm Liên Đội trưởng tại trường tiểu học và cả khi học trung học cơ sở. Sau này, khi lên tới giảng đường đại học, mình lại một lần nữa bén duyên với công tác Đoàn - Hội tại khoa, tại trường”.

Là người tham gia năng nổ trong các hoạt động Đoàn – Hội, Thùy Dung cho biết, cô đã có một hành trình đáng nhớ và rực rỡ. Cô cho biết thêm, đây là cơ hội để bản thân được gặp gỡ những người anh, người chị, người bạn, người em tâm huyết với tổ chức. Bên cạnh Thùy Dung luôn có những người "đồng chí" luôn đồng hành, tạo cơ hội để được học hỏi, khám phá bản thân và trưởng thành hơn từng ngày qua những hoạt động, ở nhiều cương vị khác nhau, khiến cuộc sống sinh viên của nữ sinh trường Y Dược trở nên đáng quý hơn bao giờ hết.

Để đồng hành trên con đường Đoàn - Hội từ trước đến nay, Thùy Dung có sự ủng hộ từ gia đình, sự tin tưởng, tín nhiệm từ thầy cô và các anh chị, các bạn cán bộ và sinh viên. Đây luôn là điểm tựa để cô có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, hoàn thành vai trò, trách nhiệm của bản thân và đóng góp vào thành công chung của tổ chức.

Gặp nữ thủ lĩnh sinh viên của trường ĐH Y Dược TP. HCM với bảng thành tích ấn tượng ảnh 1
Nữ sinh viên Y Dược chinh phục được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. (Ảnh: NVCC)

Đặc biệt, việc cân bằng giữa hoạt động Đoàn - Hội và việc học là một trong những khó khăn mà Thùy Dung gặp phải. Bản thân là một sinh viên trường Y, với đặc thù lịch học tập, lịch thực hành, thực tập tại các viện, bệnh viện khá dày nên ban đầu, khi tiếp nhận công tác Đoàn - Hội, khó khăn lớn nhất Thùy Dung gặp phải là cố gắng cân bằng giữa mục tiêu lớn nhất của sinh viên là học tập và thời gian tham gia công tác Đoàn - Hội. “Các bạn sinh viên Y Dược thường hay có câu nói vui là "Trường mình có 2 mùa, mùa ôn thi và mùa thi", khi đó mình cũng đã chênh vênh một khoảng thời gian để bản thân có thể cân bằng được cả học tập và công tác. Vì vậy, mình đã cố gắng sắp xếp cho bản thân một thời gian biểu cụ thể, ghi chép lại toàn bộ những công việc cần phải thực hiện, những deadline, lịch họp… để không bị bỏ lỡ và trùng lắp các công việc, xác định và ưu tiên giải quyết dứt điểm những công việc quan trọng cần xử lý ngay để đảm bảo các công việc luôn được thực hiện đảm bảo”.

Với Thùy Dung, kỉ niệm đáng nhớ nhất là cô được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng đúng vào thời điểm khá đặc biệt: “Đó là khi TP. HCM nơi mình đang học tập vừa trở lại trạng thái bình thường mới sau một khoảng thời gian dài "chiến đấu" với dịch bệnh COVID-19. Với vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của một cán bộ Đoàn - Hội, đồng thời là một sinh viên ngành Y, vào thời điểm đó, mình và các bạn sinh viên trong trường không ngần ngại tham gia công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, tụi mình luôn muốn và tạo điều kiện để có thể phát huy chuyên môn đặc thù thông qua những chương trình như khám phát thuốc tình nguyện, tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng…”, Thùy Dung kể.

Gặp nữ thủ lĩnh sinh viên của trường ĐH Y Dược TP. HCM với bảng thành tích ấn tượng ảnh 2
Thùy Dung (thứ 3, hàng thứ 2, từ trái sang) cùng các “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm Đông Nam Bộ năm 2023.

Thùy Dung cảm thấy may mắn và tự hào khi được là một trong những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm miền Đông Nam Bộ năm 2023. Để có được thành tích đó, Thùy Dung đã cố gắng nỗ lực cả trong học tập và rèn luyện bản thân. Bên cạnh đó, với vai trò là một cán bộ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, cô cũng đã cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm của bản thân, đổi mới sáng tạo trong phương pháp thực hiện các chương trình, đặc biệt là chương trình học tập và làm theo tấm gương Bác.

Một số thành tích tiêu biểu của Thùy Dung:

- Đồng tác giả 2 công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên Tạp chí Y học Việt Nam.

- Có đề tài vào vòng Chung kết Cuộc thi “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka” năm 2020, với đề tài "Cyber-victimization and its effect on depression in Adolescents: a systematic review and meta-analysis" thuộc lĩnh vực Công nghệ Sinh – Y Sinh.

- Được nhận học bổng Tokyo Mitshubishi "Mistsubishi UFJ Foundation Scholarship" năm 2021.

- Chỉ huy trưởng chiến dịch Blouse Trắng tình nguyện “Mùa Hè Xanh” 2022.

- Đội trưởng Đội hình hỗ trợ tiêm chủng vắc xin tại địa bàn quận 8, TP. HCM.

- “Thanh niên tiên tiến TP. HCM làm theo lời Bác”, năm 2022.

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2021 - 2022.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.