Giao diện Page trên Facebook sẽ không còn nút Like

SVVN - TechCrunch cho biết, Facebook được cho là đang thử nghiệm một thiết kế mới cho Page Facebook: Sẽ không có nút "Like" và hiển thị lượt "Like" trang. Thay vào đó nó sẽ hiển thị nút "Theo dõi” tương tự như Twitter và Instagram đang làm.

Thay đổi của Facebook nhằm mục đích làm cho giao diện Page bớt phức tạp hơn với các tính năng và thiết kế cập nhật mới. Những thiết kế và tính năng mới này hiện đang được thử nghiệm với một nhóm nhỏ các nhân vật nổi tiếng. Facebook có kế hoạch mở rộng thử nghiệm của mình sang một nhóm Page rộng hơn trong tương lai.

Theo báo cáo của TechCrunch, Facebook hiện đang thử nghiệm thiết kế Page mới với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng, các KOLs, nhà sáng tạo nội dung số, doanh nghiệp, tổ chức và cả một số diễn viên.

Trong ảnh, chúng ta có thể thấy những trang này không có tính năng nút Like hoặc số lượt thích chính xác mà quy tròn số. Ví dụ: tài khoản trong hình dưới đây cho thấy được làm tròn số thành 2,3 triệu người theo dõi. 

Giao diện Page trên Facebook sẽ không còn nút Like ảnh 1Giao diện Page đang được Facebook thử nghiệm

Bố cục mới sẽ giúp người dùng Facebook dễ dàng xem thông tin chính xác hơn về phạm vi tiếp cận của Page, đơn giản hóa trải nghiệm người dùng. Bản nâng cấp này sẽ phản ánh tốt hơn khả năng tiếp cận của Page. Bởi rất nhiều người dùng đã Like một Page nhưng sau đó đã bỏ theo dõi, vì vậy số lượng Like không hoàn toàn nói lên tất cả về mức tương tác của một Page với cộng đồng. Trong khi đó, số lượng Follow cho biết có bao nhiêu người thực sự nhận được cập nhật các thông tin của trang trong News Feed của họ.

Thử nghiệm thiết kế giao diện Page mới của Facebook hiện đang chạy trên ứng dụng di động  và sau khi hoàn thành sẽ giới thiệu công khai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.