Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thanh Tiến là Thủ khoa tốt nghiệp K25 ngành Quan hệ Công chúng Trường Đại học Văn Lang. Sinh ra và lớn lên ở An Giang, cậu có một tinh thần ham học hỏi và tích lũy được nhiều thành tựu trong học tập. Không chỉ đạt học bổng 7 kỳ học liên tiếp, Thanh Tiến còn được vinh danh là sinh viên 5 tốt cấp trường.

Mỗi một cột mốc trong đời cho cậu thêm niềm tin vào bản thân

Ở mỗi hành trình, bản thân mình có thêm những câu chuyện để chia sẻ đó là một món quà quý giá nhất trong cuộc sống của mình. Mình thật biết ơn và tự hào vì “nhân vật chính" trong câu chuyện đó luôn cố gắng và chinh phục những thử thách mới. Với mình, điều không thể làm bây giờ chỉ là câu chuyện của bây giờ thôi, ngày mai chắc chắn sẽ khác. Còn tốt đẹp hay không phụ thuộc vào sự dẫn dắt của bản thân. Mỗi một cột mốc trong đời cho mình thêm niềm tin vào bản thân, những bài học mới, mối quan hệ tốt đẹp cùng những cảm xúc để nuôi dưỡng niềm đam mê và khát vọng sống, cống hiến và lan tỏa.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 1
Lê Thanh Tiến - Thủ khoa tốt nghiệp K25 ngành Quan hệ Công chúng Trường Đại học Văn Lang.

Vì mỗi ngày của mình chỉ có 24 giờ, mình gặp rất nhiều người và phải làm những việc đôi khi không phải sở trường của mình. Điều này nhắc nhớ mình, mình đang teamwork và không có thời gian để mình chán nữa, đôi khi đó cũng chỉ là cảm giác ban đầu khi mình còn chông chênh trong những bước đi đầu, điều mình cần làm là giữ thăng bằng. Mình không sợ vòng lặp, bởi điều này là cần thiết, mình chỉ sợ bản thân không biết làm mới mình, làm mới tư duy trong vòng lặp đó.

Ba mẹ là người đã cho Tiến cơ hội được đến với thế giới quá đỗi đẹp đẽ này. Ngày bé, khi mình cố gắng vì một mục tiêu gì đó đơn giản vì mình nghĩ nó cho mình một cơ hội phát triển, một bước ngoặt để tỏa sáng. Nhưng khi lớn rồi, mỗi một bước đi của mình, không chỉ còn một cá nhân trưởng thành, mà phía sau mình vẫn luôn có ba mẹ dõi theo và ủng hộ.

Sự biết ơn giúp Tiến nhận ra được mục đích và giá trị sống

Với mỗi một người mình đã gặp hay bất kì những điều mình vô tình nhận được, mình đều trân trọng. Hơn ai hết, mình nghĩ với bài học này mỗi người phải là người khó tính nhất với bản thân. Bởi khi nhìn ngắm lại mình cũng là một sự biết ơn. Khi dành thời gian để làm việc, sự biết ơn đối với mình còn là một loại hạnh phúc. Chỉ khi tự nhắc nhở bản thân, mình có tự tin học hỏi thêm nhiều điều ý nghĩa. Với một người trẻ, việc học hỏi và thừa hưởng những giá trị tốt đẹp mỗi ngày và mình nghĩ những điều này không hề may mắn. Và hơn tất cả, mình muốn trả ơn cho cuộc đời này bằng những gì mình có thể làm được.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 2
Thành tích Thanh Tiến đã đạt được trong thời gian học tập tại trường.

Việc học giống như công việc mình đang làm là content creator. Chỉ khác nhau ở chỗ, mình là đối tượng tiếp nhận những cái mới, nghiên cứu và khám phá. Với những môn lý luận triết học, mình cảm nhận được sự rung cảm từ ý thức và nội tâm của mình bởi sự lý giải tất cả sự vật, sự việc và con người. Ở các môn chuyên ngành, mình tập trung quan sát hình thái, nội dung của các kiến thức tổng quan và tư duy lại thành kiến thức cá nhân để hình dung cụ thể và phù hợp với mình hơn. Mình rất thích soạn ra những chất liệu mới cho bài học của mình và khi sáng tạo kiến thức của mình, bạn sẽ có động lực để dốc sức vào nó, từng bước hoàn chỉnh. Một điều quan trọng là mình thấy bản thân có trách nhiệm hơn với kiến thức được tiếp thu và công nhận sự cố gắng của bản thân.

Hoàn thiện nhân cách và giữ được nguồn năng lượng tốt đã là việc làm ý nghĩa để sống. Mỗi ngày chỉ cần chăm chỉ làm việc, sống đúng đạo đức và tuân thủ pháp luật đã là một điều hết sức có ích cho xã hội. Những gì mình đang làm và phát triển đều dựa trên một “cậu bé” mang nhiều khuyết điểm ngày còn bé. Mình hy vọng trong tương lai, bản thân sẽ có cơ hội được tham gia vào những tổ chức hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nguồn lực chăm sóc,... Đơn giản, những đứa trẻ ấy đều là những bông hoa rất đẹp, chỉ thiếu một chút ánh sáng để nở rộ và toả hương thôi!

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 3
Thanh Tiến cho rằng việc tập trung phát triển bản thân quan trọng hơn việc phát triển sự nghiệp.

Hoàn thiện bản thân trước khi phát triển sự nghiệp

Cậu bé ngày xưa ấy vẫn luôn nhắc nhở mình phải tập trung. Khi đối diện lại với bản thân, mình càng nhận diện được phiên bản này còn nhiều thiếu sót. Với mình, việc tập trung phát triển bản thân quan trọng hơn việc phát triển sự nghiệp. Và mình trở thành một người như thế lại càng quan trọng hơn. Khi cuộc sống dần được định nghĩa gần hơn với cái gọi là “xu hướng", mình không sợ bị thụt lùi mà ngược lại mình đặt câu hỏi là “bản thân phải cập nhật xu hướng nào?”. Câu trả lời đó là ngừng lướt xem cuộc đời của người khác, tập trung phát triển bản thân. Điều này giúp bạn xây dựng được một rào chắn an toàn cho tâm hồn, thoát khỏi sự sợ hãi nhất thời. Điều mình cần làm là sửa chữa những vấn đề của bản thân và toàn tâm toàn ý với những sự kiện trong cuộc đời.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 4
Mỗi một cột mốc trong đời cho cậu thêm niềm tin vào bản thân.

Ta nên tập trung mọi nguồn lực để trau dồi bản thân. Chính điều này giúp mình làm việc hăng say và sống đúng nghĩa với từ “đam mê". Khi đối diện với áp lực mình cũng cảm thấy đó là điều cần thiết và không than vãn, trì trệ sức lực. Cuộc đời không nên lúc nào cũng tỏa sáng, bởi bạn sẽ không biết bản thân kiên cường như thế nào khi đi trong hầm tối. Với mình, “hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ” là phương châm trong cuộc sống. Điều này vừa giúp mình dễ dàng kiểm soát được những mục tiêu rõ ràng và cụ thể mà mình đã đặt ra, bên cạnh đó cũng tránh được những áp lực công việc và học tập, giúp mình phân bổ nguồn năng lượng hợp lý cho các hoạt động khác. Hành động lớn giúp mình biết được năng lực và giới hạn của mình để có thêm động lực phấn đấu và học hỏi nhiều hơn.

Cuộc sống giống như một danh sách to-do-list không hồi kết. Không biết từ khi nào nhưng mình có tư tưởng thưởng thức cuộc sống hơn là phải gồng mình chiến đấu với nó. Hành trình 5 - 10 năm cũng chỉ là con số nếu mình bỏ lỡ một điều mình thật sự yêu trong đó. Thế tại sao không bình tĩnh để yêu công việc, yêu con người và yêu bản thân mình nhiều hơn nữa?. Mình có thể thỏa sức hồn nhiên với những điều mình yêu, nhưng trước mỗi quyết định yêu mình luôn cân nhắc và quan sát.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 5

Theo Thanh Tiến, anh đang ở một bước khởi đầu mới, nói trọn vẹn hơn là một hành trình rất hay ho để trải nghiệm.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 6

Mình luôn đặt câu hỏi: “Bản thân có thực sự đáng tin?” Tin tưởng thì mới bước tiếp. Đôi khi dừng lại cũng là một sự biết ơn cho phiên bản khác trong tương lai của mình. Mình đang ở một bước khởi đầu mới, nói trọn vẹn hơn là một hành trình rất hay ho để trải nghiệm. Hy vọng rằng, mình sẽ có cơ hội được trải nghiệm công việc ở nhiều thành phố mình yêu, đủ duyên để gặp được những người cùng tần số, được làm việc và lan tỏa giá trị tích cực và hơn hết là được đón gió biển mỗi ngày.

Thành tích và kinh nghiệm làm việc trong và ngoài trường:

  • Đạt học bổng 7 học kỳ liên tiếp;
  • Sinh viên Tiêu biểu cấp Trường năm học 2021 - 2022, 2022 - 2023;
  • Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022;
  • Trợ giảng các học phần: Phương pháp nghiên cứu khoa học, Quản trị học, Tổ chức và Quản trị sự kiện, Xử lý khủng hoảng truyền thông;
  • Chiến sĩ Giỏi Xuân Tình Nguyện 2022;
  • Giải Nhì cuộc thi viết online Thanh xuân và tuổi trẻ 2021;
  • Cộng tác viên tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang năm 2019 - 2020.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.