Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thanh Tiến là Thủ khoa tốt nghiệp K25 ngành Quan hệ Công chúng Trường Đại học Văn Lang. Sinh ra và lớn lên ở An Giang, cậu có một tinh thần ham học hỏi và tích lũy được nhiều thành tựu trong học tập. Không chỉ đạt học bổng 7 kỳ học liên tiếp, Thanh Tiến còn được vinh danh là sinh viên 5 tốt cấp trường.

Mỗi một cột mốc trong đời cho cậu thêm niềm tin vào bản thân

Ở mỗi hành trình, bản thân mình có thêm những câu chuyện để chia sẻ đó là một món quà quý giá nhất trong cuộc sống của mình. Mình thật biết ơn và tự hào vì “nhân vật chính" trong câu chuyện đó luôn cố gắng và chinh phục những thử thách mới. Với mình, điều không thể làm bây giờ chỉ là câu chuyện của bây giờ thôi, ngày mai chắc chắn sẽ khác. Còn tốt đẹp hay không phụ thuộc vào sự dẫn dắt của bản thân. Mỗi một cột mốc trong đời cho mình thêm niềm tin vào bản thân, những bài học mới, mối quan hệ tốt đẹp cùng những cảm xúc để nuôi dưỡng niềm đam mê và khát vọng sống, cống hiến và lan tỏa.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 1
Lê Thanh Tiến - Thủ khoa tốt nghiệp K25 ngành Quan hệ Công chúng Trường Đại học Văn Lang.

Vì mỗi ngày của mình chỉ có 24 giờ, mình gặp rất nhiều người và phải làm những việc đôi khi không phải sở trường của mình. Điều này nhắc nhớ mình, mình đang teamwork và không có thời gian để mình chán nữa, đôi khi đó cũng chỉ là cảm giác ban đầu khi mình còn chông chênh trong những bước đi đầu, điều mình cần làm là giữ thăng bằng. Mình không sợ vòng lặp, bởi điều này là cần thiết, mình chỉ sợ bản thân không biết làm mới mình, làm mới tư duy trong vòng lặp đó.

Ba mẹ là người đã cho Tiến cơ hội được đến với thế giới quá đỗi đẹp đẽ này. Ngày bé, khi mình cố gắng vì một mục tiêu gì đó đơn giản vì mình nghĩ nó cho mình một cơ hội phát triển, một bước ngoặt để tỏa sáng. Nhưng khi lớn rồi, mỗi một bước đi của mình, không chỉ còn một cá nhân trưởng thành, mà phía sau mình vẫn luôn có ba mẹ dõi theo và ủng hộ.

Sự biết ơn giúp Tiến nhận ra được mục đích và giá trị sống

Với mỗi một người mình đã gặp hay bất kì những điều mình vô tình nhận được, mình đều trân trọng. Hơn ai hết, mình nghĩ với bài học này mỗi người phải là người khó tính nhất với bản thân. Bởi khi nhìn ngắm lại mình cũng là một sự biết ơn. Khi dành thời gian để làm việc, sự biết ơn đối với mình còn là một loại hạnh phúc. Chỉ khi tự nhắc nhở bản thân, mình có tự tin học hỏi thêm nhiều điều ý nghĩa. Với một người trẻ, việc học hỏi và thừa hưởng những giá trị tốt đẹp mỗi ngày và mình nghĩ những điều này không hề may mắn. Và hơn tất cả, mình muốn trả ơn cho cuộc đời này bằng những gì mình có thể làm được.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 2
Thành tích Thanh Tiến đã đạt được trong thời gian học tập tại trường.

Việc học giống như công việc mình đang làm là content creator. Chỉ khác nhau ở chỗ, mình là đối tượng tiếp nhận những cái mới, nghiên cứu và khám phá. Với những môn lý luận triết học, mình cảm nhận được sự rung cảm từ ý thức và nội tâm của mình bởi sự lý giải tất cả sự vật, sự việc và con người. Ở các môn chuyên ngành, mình tập trung quan sát hình thái, nội dung của các kiến thức tổng quan và tư duy lại thành kiến thức cá nhân để hình dung cụ thể và phù hợp với mình hơn. Mình rất thích soạn ra những chất liệu mới cho bài học của mình và khi sáng tạo kiến thức của mình, bạn sẽ có động lực để dốc sức vào nó, từng bước hoàn chỉnh. Một điều quan trọng là mình thấy bản thân có trách nhiệm hơn với kiến thức được tiếp thu và công nhận sự cố gắng của bản thân.

Hoàn thiện nhân cách và giữ được nguồn năng lượng tốt đã là việc làm ý nghĩa để sống. Mỗi ngày chỉ cần chăm chỉ làm việc, sống đúng đạo đức và tuân thủ pháp luật đã là một điều hết sức có ích cho xã hội. Những gì mình đang làm và phát triển đều dựa trên một “cậu bé” mang nhiều khuyết điểm ngày còn bé. Mình hy vọng trong tương lai, bản thân sẽ có cơ hội được tham gia vào những tổ chức hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nguồn lực chăm sóc,... Đơn giản, những đứa trẻ ấy đều là những bông hoa rất đẹp, chỉ thiếu một chút ánh sáng để nở rộ và toả hương thôi!

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 3
Thanh Tiến cho rằng việc tập trung phát triển bản thân quan trọng hơn việc phát triển sự nghiệp.

Hoàn thiện bản thân trước khi phát triển sự nghiệp

Cậu bé ngày xưa ấy vẫn luôn nhắc nhở mình phải tập trung. Khi đối diện lại với bản thân, mình càng nhận diện được phiên bản này còn nhiều thiếu sót. Với mình, việc tập trung phát triển bản thân quan trọng hơn việc phát triển sự nghiệp. Và mình trở thành một người như thế lại càng quan trọng hơn. Khi cuộc sống dần được định nghĩa gần hơn với cái gọi là “xu hướng", mình không sợ bị thụt lùi mà ngược lại mình đặt câu hỏi là “bản thân phải cập nhật xu hướng nào?”. Câu trả lời đó là ngừng lướt xem cuộc đời của người khác, tập trung phát triển bản thân. Điều này giúp bạn xây dựng được một rào chắn an toàn cho tâm hồn, thoát khỏi sự sợ hãi nhất thời. Điều mình cần làm là sửa chữa những vấn đề của bản thân và toàn tâm toàn ý với những sự kiện trong cuộc đời.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 4
Mỗi một cột mốc trong đời cho cậu thêm niềm tin vào bản thân.

Ta nên tập trung mọi nguồn lực để trau dồi bản thân. Chính điều này giúp mình làm việc hăng say và sống đúng nghĩa với từ “đam mê". Khi đối diện với áp lực mình cũng cảm thấy đó là điều cần thiết và không than vãn, trì trệ sức lực. Cuộc đời không nên lúc nào cũng tỏa sáng, bởi bạn sẽ không biết bản thân kiên cường như thế nào khi đi trong hầm tối. Với mình, “hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ” là phương châm trong cuộc sống. Điều này vừa giúp mình dễ dàng kiểm soát được những mục tiêu rõ ràng và cụ thể mà mình đã đặt ra, bên cạnh đó cũng tránh được những áp lực công việc và học tập, giúp mình phân bổ nguồn năng lượng hợp lý cho các hoạt động khác. Hành động lớn giúp mình biết được năng lực và giới hạn của mình để có thêm động lực phấn đấu và học hỏi nhiều hơn.

Cuộc sống giống như một danh sách to-do-list không hồi kết. Không biết từ khi nào nhưng mình có tư tưởng thưởng thức cuộc sống hơn là phải gồng mình chiến đấu với nó. Hành trình 5 - 10 năm cũng chỉ là con số nếu mình bỏ lỡ một điều mình thật sự yêu trong đó. Thế tại sao không bình tĩnh để yêu công việc, yêu con người và yêu bản thân mình nhiều hơn nữa?. Mình có thể thỏa sức hồn nhiên với những điều mình yêu, nhưng trước mỗi quyết định yêu mình luôn cân nhắc và quan sát.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 5

Theo Thanh Tiến, anh đang ở một bước khởi đầu mới, nói trọn vẹn hơn là một hành trình rất hay ho để trải nghiệm.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 6

Mình luôn đặt câu hỏi: “Bản thân có thực sự đáng tin?” Tin tưởng thì mới bước tiếp. Đôi khi dừng lại cũng là một sự biết ơn cho phiên bản khác trong tương lai của mình. Mình đang ở một bước khởi đầu mới, nói trọn vẹn hơn là một hành trình rất hay ho để trải nghiệm. Hy vọng rằng, mình sẽ có cơ hội được trải nghiệm công việc ở nhiều thành phố mình yêu, đủ duyên để gặp được những người cùng tần số, được làm việc và lan tỏa giá trị tích cực và hơn hết là được đón gió biển mỗi ngày.

Thành tích và kinh nghiệm làm việc trong và ngoài trường:

  • Đạt học bổng 7 học kỳ liên tiếp;
  • Sinh viên Tiêu biểu cấp Trường năm học 2021 - 2022, 2022 - 2023;
  • Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022;
  • Trợ giảng các học phần: Phương pháp nghiên cứu khoa học, Quản trị học, Tổ chức và Quản trị sự kiện, Xử lý khủng hoảng truyền thông;
  • Chiến sĩ Giỏi Xuân Tình Nguyện 2022;
  • Giải Nhì cuộc thi viết online Thanh xuân và tuổi trẻ 2021;
  • Cộng tác viên tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang năm 2019 - 2020.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.
Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

SVVN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa  có chuyến thăm ĐHQGHN, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều sinh viên. Nguyễn Việt Hưng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi đối thoại cùng 2 Thủ tướng và là 1 trong 5 sinh viên ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo. 2K3 tự hào chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này. 
Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

SVVN - Từng được trường ĐH VinUni trao Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Võ Minh Quân (2002) đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Thụy Sĩ và hiện đang tiếp tục học Thạc sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) với Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup.