Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thanh Tiến là Thủ khoa tốt nghiệp K25 ngành Quan hệ Công chúng Trường Đại học Văn Lang. Sinh ra và lớn lên ở An Giang, cậu có một tinh thần ham học hỏi và tích lũy được nhiều thành tựu trong học tập. Không chỉ đạt học bổng 7 kỳ học liên tiếp, Thanh Tiến còn được vinh danh là sinh viên 5 tốt cấp trường.

Mỗi một cột mốc trong đời cho cậu thêm niềm tin vào bản thân

Ở mỗi hành trình, bản thân mình có thêm những câu chuyện để chia sẻ đó là một món quà quý giá nhất trong cuộc sống của mình. Mình thật biết ơn và tự hào vì “nhân vật chính" trong câu chuyện đó luôn cố gắng và chinh phục những thử thách mới. Với mình, điều không thể làm bây giờ chỉ là câu chuyện của bây giờ thôi, ngày mai chắc chắn sẽ khác. Còn tốt đẹp hay không phụ thuộc vào sự dẫn dắt của bản thân. Mỗi một cột mốc trong đời cho mình thêm niềm tin vào bản thân, những bài học mới, mối quan hệ tốt đẹp cùng những cảm xúc để nuôi dưỡng niềm đam mê và khát vọng sống, cống hiến và lan tỏa.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 1
Lê Thanh Tiến - Thủ khoa tốt nghiệp K25 ngành Quan hệ Công chúng Trường Đại học Văn Lang.

Vì mỗi ngày của mình chỉ có 24 giờ, mình gặp rất nhiều người và phải làm những việc đôi khi không phải sở trường của mình. Điều này nhắc nhớ mình, mình đang teamwork và không có thời gian để mình chán nữa, đôi khi đó cũng chỉ là cảm giác ban đầu khi mình còn chông chênh trong những bước đi đầu, điều mình cần làm là giữ thăng bằng. Mình không sợ vòng lặp, bởi điều này là cần thiết, mình chỉ sợ bản thân không biết làm mới mình, làm mới tư duy trong vòng lặp đó.

Ba mẹ là người đã cho Tiến cơ hội được đến với thế giới quá đỗi đẹp đẽ này. Ngày bé, khi mình cố gắng vì một mục tiêu gì đó đơn giản vì mình nghĩ nó cho mình một cơ hội phát triển, một bước ngoặt để tỏa sáng. Nhưng khi lớn rồi, mỗi một bước đi của mình, không chỉ còn một cá nhân trưởng thành, mà phía sau mình vẫn luôn có ba mẹ dõi theo và ủng hộ.

Sự biết ơn giúp Tiến nhận ra được mục đích và giá trị sống

Với mỗi một người mình đã gặp hay bất kì những điều mình vô tình nhận được, mình đều trân trọng. Hơn ai hết, mình nghĩ với bài học này mỗi người phải là người khó tính nhất với bản thân. Bởi khi nhìn ngắm lại mình cũng là một sự biết ơn. Khi dành thời gian để làm việc, sự biết ơn đối với mình còn là một loại hạnh phúc. Chỉ khi tự nhắc nhở bản thân, mình có tự tin học hỏi thêm nhiều điều ý nghĩa. Với một người trẻ, việc học hỏi và thừa hưởng những giá trị tốt đẹp mỗi ngày và mình nghĩ những điều này không hề may mắn. Và hơn tất cả, mình muốn trả ơn cho cuộc đời này bằng những gì mình có thể làm được.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 2
Thành tích Thanh Tiến đã đạt được trong thời gian học tập tại trường.

Việc học giống như công việc mình đang làm là content creator. Chỉ khác nhau ở chỗ, mình là đối tượng tiếp nhận những cái mới, nghiên cứu và khám phá. Với những môn lý luận triết học, mình cảm nhận được sự rung cảm từ ý thức và nội tâm của mình bởi sự lý giải tất cả sự vật, sự việc và con người. Ở các môn chuyên ngành, mình tập trung quan sát hình thái, nội dung của các kiến thức tổng quan và tư duy lại thành kiến thức cá nhân để hình dung cụ thể và phù hợp với mình hơn. Mình rất thích soạn ra những chất liệu mới cho bài học của mình và khi sáng tạo kiến thức của mình, bạn sẽ có động lực để dốc sức vào nó, từng bước hoàn chỉnh. Một điều quan trọng là mình thấy bản thân có trách nhiệm hơn với kiến thức được tiếp thu và công nhận sự cố gắng của bản thân.

Hoàn thiện nhân cách và giữ được nguồn năng lượng tốt đã là việc làm ý nghĩa để sống. Mỗi ngày chỉ cần chăm chỉ làm việc, sống đúng đạo đức và tuân thủ pháp luật đã là một điều hết sức có ích cho xã hội. Những gì mình đang làm và phát triển đều dựa trên một “cậu bé” mang nhiều khuyết điểm ngày còn bé. Mình hy vọng trong tương lai, bản thân sẽ có cơ hội được tham gia vào những tổ chức hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nguồn lực chăm sóc,... Đơn giản, những đứa trẻ ấy đều là những bông hoa rất đẹp, chỉ thiếu một chút ánh sáng để nở rộ và toả hương thôi!

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 3
Thanh Tiến cho rằng việc tập trung phát triển bản thân quan trọng hơn việc phát triển sự nghiệp.

Hoàn thiện bản thân trước khi phát triển sự nghiệp

Cậu bé ngày xưa ấy vẫn luôn nhắc nhở mình phải tập trung. Khi đối diện lại với bản thân, mình càng nhận diện được phiên bản này còn nhiều thiếu sót. Với mình, việc tập trung phát triển bản thân quan trọng hơn việc phát triển sự nghiệp. Và mình trở thành một người như thế lại càng quan trọng hơn. Khi cuộc sống dần được định nghĩa gần hơn với cái gọi là “xu hướng", mình không sợ bị thụt lùi mà ngược lại mình đặt câu hỏi là “bản thân phải cập nhật xu hướng nào?”. Câu trả lời đó là ngừng lướt xem cuộc đời của người khác, tập trung phát triển bản thân. Điều này giúp bạn xây dựng được một rào chắn an toàn cho tâm hồn, thoát khỏi sự sợ hãi nhất thời. Điều mình cần làm là sửa chữa những vấn đề của bản thân và toàn tâm toàn ý với những sự kiện trong cuộc đời.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 4
Mỗi một cột mốc trong đời cho cậu thêm niềm tin vào bản thân.

Ta nên tập trung mọi nguồn lực để trau dồi bản thân. Chính điều này giúp mình làm việc hăng say và sống đúng nghĩa với từ “đam mê". Khi đối diện với áp lực mình cũng cảm thấy đó là điều cần thiết và không than vãn, trì trệ sức lực. Cuộc đời không nên lúc nào cũng tỏa sáng, bởi bạn sẽ không biết bản thân kiên cường như thế nào khi đi trong hầm tối. Với mình, “hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ” là phương châm trong cuộc sống. Điều này vừa giúp mình dễ dàng kiểm soát được những mục tiêu rõ ràng và cụ thể mà mình đã đặt ra, bên cạnh đó cũng tránh được những áp lực công việc và học tập, giúp mình phân bổ nguồn năng lượng hợp lý cho các hoạt động khác. Hành động lớn giúp mình biết được năng lực và giới hạn của mình để có thêm động lực phấn đấu và học hỏi nhiều hơn.

Cuộc sống giống như một danh sách to-do-list không hồi kết. Không biết từ khi nào nhưng mình có tư tưởng thưởng thức cuộc sống hơn là phải gồng mình chiến đấu với nó. Hành trình 5 - 10 năm cũng chỉ là con số nếu mình bỏ lỡ một điều mình thật sự yêu trong đó. Thế tại sao không bình tĩnh để yêu công việc, yêu con người và yêu bản thân mình nhiều hơn nữa?. Mình có thể thỏa sức hồn nhiên với những điều mình yêu, nhưng trước mỗi quyết định yêu mình luôn cân nhắc và quan sát.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 5

Theo Thanh Tiến, anh đang ở một bước khởi đầu mới, nói trọn vẹn hơn là một hành trình rất hay ho để trải nghiệm.

Hành động lớn trong những mục tiêu nhỏ giúp nam sinh đạt Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng ảnh 6

Mình luôn đặt câu hỏi: “Bản thân có thực sự đáng tin?” Tin tưởng thì mới bước tiếp. Đôi khi dừng lại cũng là một sự biết ơn cho phiên bản khác trong tương lai của mình. Mình đang ở một bước khởi đầu mới, nói trọn vẹn hơn là một hành trình rất hay ho để trải nghiệm. Hy vọng rằng, mình sẽ có cơ hội được trải nghiệm công việc ở nhiều thành phố mình yêu, đủ duyên để gặp được những người cùng tần số, được làm việc và lan tỏa giá trị tích cực và hơn hết là được đón gió biển mỗi ngày.

Thành tích và kinh nghiệm làm việc trong và ngoài trường:

  • Đạt học bổng 7 học kỳ liên tiếp;
  • Sinh viên Tiêu biểu cấp Trường năm học 2021 - 2022, 2022 - 2023;
  • Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022;
  • Trợ giảng các học phần: Phương pháp nghiên cứu khoa học, Quản trị học, Tổ chức và Quản trị sự kiện, Xử lý khủng hoảng truyền thông;
  • Chiến sĩ Giỏi Xuân Tình Nguyện 2022;
  • Giải Nhì cuộc thi viết online Thanh xuân và tuổi trẻ 2021;
  • Cộng tác viên tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang năm 2019 - 2020.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.