Hành trình chinh phục IELTS của nữ sinh viên quê An Giang

0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Huỳnh Ngọc Như, sinh viên năm Nhất trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.
Nguyễn Huỳnh Ngọc Như, sinh viên năm Nhất trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.
SVVN - Bằng sự nỗ lực, Nguyễn Huỳnh Ngọc Như (18 tuổi), nữ sinh viên năm thứ nhất trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc dẫn đầu bảng B tại Vòng Chung kết toàn quốc Kỳ thi Tài năng IELTS.

Mặc dù sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo thuộc huyện Phú Tân tỉnh An Giang nhưng ngay từ nhỏ, Ngọc Như đã được ba mẹ truyền cảm hứng trong việc học tập, đặc biệt là việc học ngoại ngữ. Việc học tiếng Anh đối với cô không chỉ dừng lại ở việc học một môn học đơn thuần, mà dường như đã trở thành niềm đam mê, yêu thích.

Hành trình chinh phục IELTS của nữ sinh viên quê An Giang ảnh 1

Nguyễn Huỳnh Ngọc Như là cựu học sinh xuất sắc của trường THPT Chu Văn An (An Giang).

“Khi mới bắt đầu chập chững đi học, mẹ là người truyền cảm hứng cho mình về việc học ngoại ngữ, có lẽ bởi mẹ hiểu được rằng, học ngoại ngữ có thể giúp mình vươn ra thế giới sâu rộng ngoài kia. Mẹ là động lực để mình hiểu được rằng, trau dồi học tập tốt ngoại ngữ là cánh cửa để mình thực hiện được ước mơ “cất cánh” trong tương lai”, Ngọc Như chia sẻ.

Từ những ngày còn là học sinh, Nguyễn Huỳnh Ngọc Như luôn xuất sắc dẫn đầu và giành nhiều giải cao tại các cuộc thi lớn nhỏ như: Giải Ba học sinh Giỏi môn Tiếng Anh và giải Ba hùng biện cấp tỉnh môn Tiếng Anh lớp 9; Giải Nhì cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh lớp 12. Điểm thi tốt nghiệp THPT đạt Xuất sắc đạt 27,3 điểm trong đó môn Tiếng Anh là 9,8 điểm.

Hành trình chinh phục IELTS của nữ sinh viên quê An Giang ảnh 2

Đối với Ngọc Như, ba mẹ là người truyền cảm hứng cho em về việc học ngoại ngữ.

Ngoài việc học tập tốt tại trường, Ngọc Như luôn tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tham gia câu lạc bộ để trau dồi kỹ năng mềm cho bản thân: Năm 2019, Như vinh dự trở thành thí sinh trẻ tuổi nhất tham gia trại Thanh niên Mekong – Yfarm; Đoạt giải "The Second runner-up" của Hội đồng Judge trong Trại hè VYGS năm 2021; Top 10 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi viết “We go together" 2019 (tổ chức bởi ANNALINK OSHCSTUDENT); tham gia Cuộc thi viết luận 2019 do IDP và Trinity College - The University of Melbourne tổ chức; CTV của 3 câu lạc bộ tiếng Anh của trường; từng làm Ambassador của iVolunteer Vietnam…

Năm 2021, Ngọc Như đã mạnh dạn đăng kí tham gia Kỳ thi Tài năng IELTS – Kỳ thi được tổ chức bởi Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ phối hợp cùng Hội đồng Anh và Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam, nhằm tìm kiếm tài năng Anh ngữ cũng như thúc đẩy phong trào học tập ngoại ngữ trong thanh thiếu niên Việt Nam. Trải qua 3 vòng thi, bằng sự cố gắng nỗ nực của bản thân và sự tự ôn luyện tìm tòi, Nguyễn Huỳnh Ngọc Như đã xuất sắc lọt top 2 thí sinh duy nhất bảng B bước vào Vòng Chung kết và dẫn đầu bảng B với giải Ba chung cuộc.

Hành trình chinh phục IELTS của nữ sinh viên quê An Giang ảnh 3
Hành trình chinh phục IELTS của nữ sinh viên quê An Giang ảnh 4

Bảng thành tích đáng ngưỡng mộ của cô nàng trong suốt 12 năm học.

Ngọc Như chia sẻ: “Điều thôi thúc mình tham gia chương trình chính là động lực học tập cùng tình yêu, đam mê ngoại ngữ của mình. Biết mình ở vùng huyện không có nhiều điều kiện hay bất cứ trung tâm ôn luyện như các bạn trên Thành phố, mình luôn có một niềm tin rằng không điều gì là không thể nếu như biết nắm bắt cơ hội và thực sự đam mê. Ở vùng quê, rất ít người biết đến cuộc thi quy mô như thế này nên mình cũng mong muốn nỗ lực hết mình, đạt kết quả tốt để mọi người có cái nhìn lạc quan hơn về những cuộc thi bổ ích cho học sinh ở vùng huyện như mình”.

Là một cô gái có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, Ngọc Như luôn xác định rõ hướng đi của mình. Trong thời gian tới, cô cho biết, sẽ tiếp tục học tập và ôn luyện tốt ngoại ngữ, tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa để có cơ hội du học. Ngoài việc học tiếng Anh, hiện tại Như cũng tích cực tự học thêm tiếng Tây Ban Nha. Cô mong rằng, những kiến thức mình học tập, tích lũy được có thể phục vụ cho nghề nghiệp sau này về Logistic.

Hành trình chinh phục IELTS của nữ sinh viên quê An Giang ảnh 5

“Việc học sẽ không dừng lại khi bạn tốt nghiệp ra trường, khi bạn đi làm hay thậm chí khi bạn là một CEO... Việc học tiếng Anh cũng vậy, để chinh phục được thì cần một quá trình dài tích lũy, học hỏi, đòi hỏi các bạn trẻ phải có phương pháp học tập đúng đắn, siêng năng và điều quan trọng nhất chính là niềm đam mê bên trong mỗi người”, Nguyễn Huỳnh Ngọc Như chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.