Hành trình theo đuổi ước mơ mang màu xanh áo lính của nữ sinh Học viện Khoa học Quân sự

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với ước mơ được khoác trên mình màu xanh áo lính, Nguyễn Thị Huyền Trang đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và đỗ vào Học viện Khoa học Quân sự. Tại đây, nữ sinh đã nhiều lần gặt hái được những thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và rèn luyện.

Từ bé, Huyền Trang đã có ước mơ được khoác trên mình màu xanh áo lính. Chính điều này đã thôi thúc cô gái gốc Thanh Hóa theo đuổi khối ngành quân đội. Bằng niềm say mê, kiên trì và một chút may mắn, Trang đã xuất sắc thi đỗ vào Học viện Khoa học Quân sự. Hiện tại, Trang đang là sinh viên năm thứ ba của Học viện với quân hàm Thượng sĩ.

Hành trình theo đuổi ước mơ mang màu xanh áo lính của nữ sinh Học viện Khoa học Quân sự ảnh 1

Thượng sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang - Sinh viên năm thứ ba, Học viện Khoa học Quân sự, Tổng cục II.

Là nữ sinh theo học ngành quân đội, Trang không cho rằng đó là một trở ngại mà ngược lại còn cảm thấy may mắn: “Đối với nữ quân nhân, chúng mình rất may mắn vì luôn được các cấp chỉ huy và đồng đội ở đơn vị tạo điều kiện hết mức trong sinh hoạt cũng như trong học tập. Nữ học viên sẽ được nhận một số ưu tiên nhất định, đồng thời việc được rèn luyện thể lực thường xuyên, được nâng cao bản lĩnh chính trị cũng là một đặc ân của chúng mình. Tất nhiên đôi lúc cũng có những có khó khăn nhưng đều không đáng kể nên mình không để tâm, vì chúng mình luôn sẵn sàng vượt qua được hết.”

Thời điểm gian nan nhất trong quá trình học tập và công tác của Trang có lẽ chính là lúc phải trải qua giai đoạn mất đi người thân. Nữ sinh tâm sự: “Đó là khoảng thời gian tồi tệ nhất với mình khi phải nén nỗi đau để tiếp tục công việc. Phải đối mặt với mất mát quá lớn khiến mình có chút chểnh mảng trong thực hiện nhiệm vụ. Nhưng nhờ có sự quan tâm của các cấp chỉ huy, tình đồng chí, đồng đội đã giúp mình dần quay trở lại quỹ đạo, gác lại nỗi buồn cá nhân để tiếp tục hoàn thành công việc.”

Hành trình theo đuổi ước mơ mang màu xanh áo lính của nữ sinh Học viện Khoa học Quân sự ảnh 2
Trang góp mặt trong buổi giao lưu gặp gỡ nhân sỹ hữu nghị và thế hệ trẻ Việt - Trung.

Ngoài việc học, Trang còn rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa và là gương mặt tích cực trong các phong trào thi đua, các hội thi, diễn đàn, tọa đàm,... do Học viện tổ chức và phát động. Nổi bật nhất có thể kể đến là việc Trang đã xuất sắc vượt qua gần 262.000 thí sinh đến từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài để giành chiến thắng Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023.

Trang cho biết: “Đây có lẽ là cuộc thi lớn nhất mà mình từng tham gia trong đời. Trở thành Quán quân của Hội thi là một may mắn và cũng là thành công lớn của mình. Đó chính là thành quả của quá trình nỗ lực học tập, rèn luyện và nghiên cứu các môn chính trị, chuyên môn của bản thân mình tại Học viện.”

Hành trình theo đuổi ước mơ mang màu xanh áo lính của nữ sinh Học viện Khoa học Quân sự ảnh 3
Trang trong buổi Vinh danh cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Học viện.

Bên cạnh đó, nữ sinh cũng luôn đi đầu trong các phong trào do Đoàn, Hội Sinh viên phát động. Nhờ vậy, Trang nhận thấy mình được giao lưu, học hỏi với rất nhiều bạn bè ưu tú, giúp bản thân trưởng thành hơn, năng động hơn và được sống có ích hơn khi hoạt động cùng Đoàn, Hội.

Hành trình theo đuổi ước mơ mang màu xanh áo lính của nữ sinh Học viện Khoa học Quân sự ảnh 4
Trang tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII, năm 2023.

Với những đóng góp của mình, bóng hồng tài năng của Học viện Khoa học Quân sự đã nhiều lần đạt được kết quả ấn tượng như: Bằng khen Bộ Quốc phòng vì thành tích đặc biệt xuất sắc năm 2023; Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023; Chiến sĩ tiên tiến năm học 2022-2023; Đoàn viên tiêu biểu xuất sắc năm học 2022-2023;...

Hành trình theo đuổi ước mơ mang màu xanh áo lính của nữ sinh Học viện Khoa học Quân sự ảnh 5

Trang cũng là một trong số các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Mới đây, Huyền Trang cũng là một trong số các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Nữ sinh chia sẻ: “Được tham dự Đại hội lần này là niềm vinh dự to lớn của mình. Đặc biệt, mình còn được tin tưởng nằm trong Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Qua Đại hội, mình nhận thấy được nhiều cơ hội và thách thức của sinh viên Việt Nam hiện nay. Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, tuyên truyền, truyền cảm hứng tới học viên của Học viện mình cùng cống hiến, cùng cố gắng để xây dựng Đoàn, Hội vững mạnh, xây dựng tổ quốc thêm phồn vinh, hạnh phúc.”

Hành trình theo đuổi ước mơ mang màu xanh áo lính của nữ sinh Học viện Khoa học Quân sự ảnh 6

Trong tương lai, trên cương vị là sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trang hi vọng sẽ được đặt chân tới nhiều nơi còn khó khăn của đất nước để giúp đỡ đồng bào cùng phát triển với sự đi lên của nước nhà. Nữ quân nhân trẻ cũng mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho ngành, từ đó góp phần xây dựng Quân đội vững mạnh, tinh nhuệ và ngày càng hiện đại.

Nhắn nhủ đến các bạn trẻ, Trang bày tỏ: “Sinh viên là độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, chưa bao giờ các bạn có được cơ hội học tập, trưởng thành, làm việc và cống hiến cho tổ quốc thuận lợi như lúc này. Tuổi trẻ ơi, hãy đoàn kết, hiệp lực, hãy nhiệt thành, tận tâm, hãy xung kích, bản lĩnh và tiên phong trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, để đất nước ta ngày càng hùng cường, nhân dân ta ngày càng hạnh phúc, dân tộc ta ngày càng vẻ vang!”

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.