Hãy để chính bản thân mình là người kể câu chuyện đó và vẽ nên cuộc đời của chính mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Văn Mạnh là cựu sinh viên ngành Kỹ thuật hóa học - Khoa Hóa và môi trường, Trường Đại học Thủy lợi. Mạnh đang là một Kỹ sư hóa của Tập đoàn PRO Group – Chuyên sản xuất Sơn và Bột Bả. Hai năm bước vào đời, từ một con số 0, một sinh viên mới ra trường nhưng những kiến thức và kỹ năng đã được học và sự đào tạo từ các thầy cô đã giúp Mạnh tự tin để bước vào đời.
Hãy để chính bản thân mình là người kể câu chuyện đó và vẽ nên cuộc đời của chính mình ảnh 1

Lê Văn Mạnh, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật hóa học - Khoa Hóa và môi trường, Trường Đại học Thủy lợi.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, thế là đã 2 năm kể từ khi mình tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hóa học - Khoa Hóa và môi trường, Trường Đại học Thủy lợi. Ngôi trường đã giúp mình trong suốt quá trình học tập, cho mình biết bao kỉ niệm, biết bao kiến thức.

Nhưng khi làm việc bản thân cũng gặp nhiều khó khăn bởi công việc mới, mình là người mới nên phải mất một thời gian mới có thể quen được việc. Cần có ý chí kiên cường, sự chịu khó học tập và luôn trau dồi, làm mới bản thân để phù hợp với công việc, với nơi mà mình làm việc. Hiện tại, mình đang làm Kỹ sư Hóa cho Tập đoàn PRO Group - Chuyên sản xuất Sơn và Bột bả. Mới đầu vào Công ty mình cũng rất bỡ ngỡ và chưa quen phong cách làm việc nhưng sau quá trình thử việc và kiên trì học hỏi kinh nghiệm từ sếp và các anh, chị, đồng nghiệp trong Công ty mình đã tốt lên và trở thành một nhân viên tốt. Điều mình muốn chia sẻ ở đây cho các bạn mới, các bạn chưa có kinh nghiệm là: hãy cố gắng học hỏi, có thái độ tích cực, chăm chỉ, chuyên cần và trau dồi các kiến thức để phát triển bản thân một cách toàn diện. Thái độ và cách cư xử của bạn sẽ đánh giá con người của bạn như thế nào, vì vậy hãy luôn giữ một thái độ tốt trong tất cả mọi công việc nhé, lúc đó các bạn sẽ làm được những thứ mà mình không tưởng tượng được.

Hãy để chính bản thân mình là người kể câu chuyện đó và vẽ nên cuộc đời của chính mình ảnh 2

Mạnh đang làm Kỹ sư Hóa của Tập đoàn PRO Group - Chuyên sản xuất Sơn và Bột bả.

Ngoài việc đi làm ở Công ty, mình cũng có nhận các lớp để dạy thêm, thứ nhất cũng là để kiếm thêm thu nhập, thứ hai đó cũng là điều mình thích kể từ khi ra trường và đặc biệt hơn nữa mình muốn giúp các em mà mình dạy tốt lên. Mình muốn chia sẻ những điều mình học được, những kinh nghiệm mình có để cho các em có cái nhìn tổng quan và cố gắng hơn nữa trong cuộc sống. Mình thấy những điều đó chỉ là nhỏ bé nhưng rất vui vẻ và ý nghĩa.

Cuộc sống của mình cũng đã từng trải qua rất nhiều khó khăn và các cung bậc cảm xúc thăng trầm: khóc có, cười có, đau khổ có, mất mát thương đau có,… nhưng mình đã vượt qua bằng ý chí kiên cường, sự giúp đỡ đến từ mọi người và nghị lực vươn lên để thoát khổ, thoát nghèo. Và đến ngày hôm nay mình đã làm được và mình muốn chia sẻ những điều mình đã làm đến các bạn trẻ thế hệ nay: dám sống, dám nghĩ, dám làm, dám thử, dám đương đầu, không ngại khổ, không ngại khó khăn mà bỏ cuộc giữa chừng, vươn lên trong cuộc sống,… Mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh và một câu chuyện riêng, các bạn hãy để chính bản thân mình là người kể câu chuyện đó và vẽ nên cuộc đời của chính mình, đừng để rơi vào các tệ nạn xã hội, đâm đầu vào các thứ vô bổ rồi đánh mất đi chính mình.

Hãy để chính bản thân mình là người kể câu chuyện đó và vẽ nên cuộc đời của chính mình ảnh 3

Thời gian có thể lấy đi của bạn nước mắt, những ký ức đau buồn nhưng cũng mang lại cho bạn những niềm vui, hạnh phúc, kỷ niệm mà bạn không bao giờ quên. Điều đáng sợ đó chính là thời gian trôi đi một cách không ngừng, việc níu kéo thời gian là việc không thể nào làm được, chúng ta chỉ có thể trân trọng nó, tận dụng món quà này một cách ý nghĩa nhất, để sau này không phải nuối tiếc về nhiều thứ.

Cơ hội được chia sẻ câu chuyện với bạn đọc Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam báo Tiền Phong mình muốn cảm ơn đến gia đình mình, cảm ơn bố mẹ, cảm ơn đặc biệt đến bà nội người đã nuôi và dạy dỗ mình từ nhỏ, cảm ơn đến các cô, dì, chú, bác và các anh chị đã luôn giúp đỡ và theo dõi hành trình trưởng thành của cháu. Xin cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu Nhà trường, các phòng ban, các thầy cô trong trường và đặc biệt hơn nữa là các thầy cô trong khoa Hóa và môi trường nói chung và các thầy cô ngành Kỹ thuật hóa học nói riêng đã giúp em được như ngày hôm nay, một lời cảm ơn chắc không bao giờ đủ. Và hơn thế nữa em xin cảm ơn đến Quỹ học bổng “Lê Văn Kiểm và Gia Đình” của gia đình Bác Lê Văn Kiểm, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em trong suốt quá trình học tập tại ngôi trường Thủy lợi.

Hãy để chính bản thân mình là người kể câu chuyện đó và vẽ nên cuộc đời của chính mình ảnh 4

Mình sẽ luôn luôn cố gắng để không phụ lòng tất cả mọi người, sẽ sống có ý nghĩa, là người có ích cho gia đình và xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.