Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Minh Phương (19 tuổi) là sinh viên lớp Báo phát thanh K41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Minh Phương luôn khát khao và có ước mơ cháy bỏng với nghề cầm mic. Vì vậy, Minh Phương đã quyết tâm theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền - “Cái nôi” đào tạo MC/BTV. Theo Phương một người MC/BTV giỏi không chỉ ở cái tài mà còn xuất phát từ cái tâm.
Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 1
Minh Phương trong buổi casting MC tại VTV3.

Từ khi còn bé, mình có ước mơ trở thành một MC/ BTV của đài truyền hình nên mình hay bắt chước phong cách thời trang của các MC trên sóng truyền hình. Tuy nhiên, con đường dẫn mình đến với nghề cầm mic khá khó khăn bởi vì mình cận bẩm sinh và nặng, ngoại hình không được xinh đẹp, thậm chí có lần mình còn nhận được rất nhiều lời bình luận về ngoại hình của mình nên bản thân mình khi đó đã rất tự ti khi đứng trên sân khấu. Đã có khoảng thời gian mình từng muốn bỏ cuộc, mình bị trầm cảm nhẹ, không còn tin vào chính mình và bị áp lực bởi những lời nói miệt thị ngoại hình.

Tuy nhiên, mình đã lấy lại được tinh thần, vượt qua vùng an toàn khi được lắng nghe những lời chia sẻ và động viên của MC Hà Thu - mentor của mình. Chị đã chia sẻ câu chuyện của chị với mình nghe và tiếp thêm động lực để mình không từ bỏ ước mơ và tiếp tục cố gắng. Lúc đó, mình như tìm được ánh sáng của đường đi, mình càng phải quyết tâm hơn nữa để thực hiện đam mê và bỏ qua lời nói của dư luận. Mình đã cố gắng học thật nhiều để trau dồi kiến thức về nghề MC và kiến thức xã hội vì đối với mình, vẻ đẹp tri thức là vẻ đẹp trường tồn.

Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 2

Minh Phương - Phó trưởng ban tổ chức của Lễ tốt nghiệp và sinh nhật MC World tròn 2 tuổi.

Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 3
Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 4

Hiện tại mình đang là học viên/nhân sự của MC World - trung tâm đào tạo MC, giao tiếp, thuyết trình chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, mình là MC của Báo Giáo dục & Thời đại; Giải Nhất cuộc thi Podcast “Zero To Hero” của Câu lạc bộ Sóng Trẻ; Top 20 cuộc thi Vietnam International MC Contest; Phó trưởng ban tổ chức sự kiện “Lễ tốt nghiệp MC & sinh nhật MC World”; Thí sinh nổi bật của cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam; Giảng viên kỹ năng sống tại Làng trẻ Birla và MC Sự kiện. Với những thành tích mình đã đạt được, mình rất tự hào, biết ơn vì bản thân đã không bỏ cuộc. Đây cũng chính là cơ hội cho mình được gặp gỡ, học hỏi và làm việc với rất nhiều MC/BTV tại Đài truyền hình, các doanh nghiệp, các chuyên gia, thầy cô và các bạn sinh viên tại nhiều trường đại học.

Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 5
Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 6
Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 7
Hoạt động giảng dạy của Minh Phương tại làng trẻ em Birla.

Mình suy nghĩ ở độ tuổi dần trưởng thành, mình đã có mục tiêu riêng của bản thân để theo đuổi ước mơ trở thành MC/BTV của Đài Truyền hình. Đồng thời mình cũng muốn thử sức với 1 số lĩnh vực khác như: diễn viên, người mẫu. Để thành công, mình luôn làm theo phương châm sống: “Thái độ quan trọng hơn trình độ”. Đối với mình, một người dù có tài năng hay xuất sắc nhưng có thái độ của họ không tốt, họ sẽ không thể thành công. Trong đó, thái độ tốt là luôn giữ tinh thần cầu tiến, học hỏi và tiếp thu. Đồng thời không ngại thất bại và khắc phục khuyết điểm. Luôn biết ơn, khiêm tốn không ngủ quên trên chiến thắng, biết lắng nghe và hành động. Bên cạnh đó, chắc chắn một người có tinh thần tốt thì luôn có nhiều năng lượng và truyền cảm hứng tới mọi người xung quanh.

Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 8

Minh Phương với vai trò là một mẫu ảnh.

Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 9

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là luôn lập kế hoạch dài và kế hoạch ngắn để phát triển bản thân, có một người mentor để cùng đồng hành trên mọi hành trình bước đến đỉnh vinh quang. Đặc biệt là chúng ta luôn giữ thái độ biết ơn và khiêm tốn. Luôn kiên trì hành động, tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ khi đó mọi thành công sẽ đến với chúng ta. Bên cạnh việc học tập trên trường, mình cũng quan tâm đến hoạt động ngoại khoá và làm từ thiện. Mình luôn muốn trao giá trị yêu thương đến những người có hoàn cảnh khó khăn vì khi mình làm điều đó, bản thân mình như được nhận lại tình yêu thương.

Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 10

Vẻ đẹp dịu dàng đằm thắm của Minh Phương trong tà áo dài trắng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.