Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Minh Phương (19 tuổi) là sinh viên lớp Báo phát thanh K41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Minh Phương luôn khát khao và có ước mơ cháy bỏng với nghề cầm mic. Vì vậy, Minh Phương đã quyết tâm theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền - “Cái nôi” đào tạo MC/BTV. Theo Phương một người MC/BTV giỏi không chỉ ở cái tài mà còn xuất phát từ cái tâm.
Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 1
Minh Phương trong buổi casting MC tại VTV3.

Từ khi còn bé, mình có ước mơ trở thành một MC/ BTV của đài truyền hình nên mình hay bắt chước phong cách thời trang của các MC trên sóng truyền hình. Tuy nhiên, con đường dẫn mình đến với nghề cầm mic khá khó khăn bởi vì mình cận bẩm sinh và nặng, ngoại hình không được xinh đẹp, thậm chí có lần mình còn nhận được rất nhiều lời bình luận về ngoại hình của mình nên bản thân mình khi đó đã rất tự ti khi đứng trên sân khấu. Đã có khoảng thời gian mình từng muốn bỏ cuộc, mình bị trầm cảm nhẹ, không còn tin vào chính mình và bị áp lực bởi những lời nói miệt thị ngoại hình.

Tuy nhiên, mình đã lấy lại được tinh thần, vượt qua vùng an toàn khi được lắng nghe những lời chia sẻ và động viên của MC Hà Thu - mentor của mình. Chị đã chia sẻ câu chuyện của chị với mình nghe và tiếp thêm động lực để mình không từ bỏ ước mơ và tiếp tục cố gắng. Lúc đó, mình như tìm được ánh sáng của đường đi, mình càng phải quyết tâm hơn nữa để thực hiện đam mê và bỏ qua lời nói của dư luận. Mình đã cố gắng học thật nhiều để trau dồi kiến thức về nghề MC và kiến thức xã hội vì đối với mình, vẻ đẹp tri thức là vẻ đẹp trường tồn.

Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 2

Minh Phương - Phó trưởng ban tổ chức của Lễ tốt nghiệp và sinh nhật MC World tròn 2 tuổi.

Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 3
Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 4

Hiện tại mình đang là học viên/nhân sự của MC World - trung tâm đào tạo MC, giao tiếp, thuyết trình chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, mình là MC của Báo Giáo dục & Thời đại; Giải Nhất cuộc thi Podcast “Zero To Hero” của Câu lạc bộ Sóng Trẻ; Top 20 cuộc thi Vietnam International MC Contest; Phó trưởng ban tổ chức sự kiện “Lễ tốt nghiệp MC & sinh nhật MC World”; Thí sinh nổi bật của cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam; Giảng viên kỹ năng sống tại Làng trẻ Birla và MC Sự kiện. Với những thành tích mình đã đạt được, mình rất tự hào, biết ơn vì bản thân đã không bỏ cuộc. Đây cũng chính là cơ hội cho mình được gặp gỡ, học hỏi và làm việc với rất nhiều MC/BTV tại Đài truyền hình, các doanh nghiệp, các chuyên gia, thầy cô và các bạn sinh viên tại nhiều trường đại học.

Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 5
Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 6
Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 7
Hoạt động giảng dạy của Minh Phương tại làng trẻ em Birla.

Mình suy nghĩ ở độ tuổi dần trưởng thành, mình đã có mục tiêu riêng của bản thân để theo đuổi ước mơ trở thành MC/BTV của Đài Truyền hình. Đồng thời mình cũng muốn thử sức với 1 số lĩnh vực khác như: diễn viên, người mẫu. Để thành công, mình luôn làm theo phương châm sống: “Thái độ quan trọng hơn trình độ”. Đối với mình, một người dù có tài năng hay xuất sắc nhưng có thái độ của họ không tốt, họ sẽ không thể thành công. Trong đó, thái độ tốt là luôn giữ tinh thần cầu tiến, học hỏi và tiếp thu. Đồng thời không ngại thất bại và khắc phục khuyết điểm. Luôn biết ơn, khiêm tốn không ngủ quên trên chiến thắng, biết lắng nghe và hành động. Bên cạnh đó, chắc chắn một người có tinh thần tốt thì luôn có nhiều năng lượng và truyền cảm hứng tới mọi người xung quanh.

Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 8

Minh Phương với vai trò là một mẫu ảnh.

Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 9

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là luôn lập kế hoạch dài và kế hoạch ngắn để phát triển bản thân, có một người mentor để cùng đồng hành trên mọi hành trình bước đến đỉnh vinh quang. Đặc biệt là chúng ta luôn giữ thái độ biết ơn và khiêm tốn. Luôn kiên trì hành động, tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ khi đó mọi thành công sẽ đến với chúng ta. Bên cạnh việc học tập trên trường, mình cũng quan tâm đến hoạt động ngoại khoá và làm từ thiện. Mình luôn muốn trao giá trị yêu thương đến những người có hoàn cảnh khó khăn vì khi mình làm điều đó, bản thân mình như được nhận lại tình yêu thương.

Tích luỹ kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ ảnh 10

Vẻ đẹp dịu dàng đằm thắm của Minh Phương trong tà áo dài trắng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.