Hãy nỗ lực hết mình vì thành công sẽ đến từ những cố gắng nhỏ nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Đức Anh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Quản trị Nhân lực, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác Đoàn - Hội, Đức Anh luôn chủ động tham gia các hoạt động, sự kiện tại trường, câu lạc bộ để học hỏi và hoàn thiện bản thân. Với nhiều cố gắng, anh được khen tặng Sinh viên tiêu biểu trong công tác hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên.

Ấp ủ niềm đam mê với ngành Quản trị Nhân lực, Đức Anh đã dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về ngành học cùng những vấn đề có liên quan như: giao lưu kết nối và tìm hiểu tâm lý con người.

Nam sinh cho biết, đây là ngành học thú vị, liên quan đến cách quản lý và phát triển nguồn nhân lực trong tổ chức, bao gồm thu hút, lựa chọn, đào tạo và duy trì nhân sự. Ngành này còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hãy nỗ lực hết mình vì thành công sẽ đến từ những cố gắng nhỏ nhất ảnh 1

Lê Đức Anh là Trưởng ban Ban Sự kiện AEP nhiệm kỳ 2023 – 2024.

“Mình thấy rằng đây là một ngành rất sâu sắc bởi yêu cầu học rất nhiều về cách tăng cường hiệu suất và hiệu quả làm việc giữa các cá nhân trong một tổ chức. Mình luôn tin rằng, quản trị nhân lực là một kỹ năng cần thiết cho mọi người, đặc biệt là những người muốn trở thành nhà quản lý, lãnh đạo. Kỹ năng này không thể được hoàn thiện chỉ trong một vài ngày mà đòi hỏi thời gian và sự nỗ lực liên tục” - Đức Anh nhận xét về ngành học.

Để học kiến thức chuyên ngành đạt hiệu quả, Đức Anh đã tích cực tận dụng tài nguyên học tập bằng cách tham gia các buổi học, nghiên cứu sách vở, thảo luận và trao đổi kiến thức với thầy cô, bạn bè để hiểu sâu hơn bài giảng. Đồng thời, nam sinh viên cũng tự rèn luyện cách kiên nhẫn và kiên trì, đặt ra những mục tiêu cụ thể và không ngừng phấn đấu để nâng cao năng lực bản thân.

ĐHãy nỗ lực hết mình vì thành công sẽ đến từ những cố gắng nhỏ nhất ảnh 2

Đức Anh là Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE nhiệm kỳ 2024 – 2025.

Hãy nỗ lực hết mình vì thành công sẽ đến từ những cố gắng nhỏ nhất ảnh 3

Đức Anh là Đội trưởng đội Tư vấn tuyển sinh của Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE năm 2024.

Hiện tại, Đức Anh đã hoàn thành 2/3 chặng đường học đại học. Nam sinh chia sẻ, bản thân đã tham gia nhiều cuộc thi học thuật do nhà trường tổ chức, tuy nhiên chưa nhận được nhiều thành tích nổi bật. Những kinh nghiệm tích lũy được từ chuỗi hoạt động này thực sự có giá trị đối với cuộc sống và sự nghiệp tương lai của Đức Anh.

Nghiên cứu khoa học cùng các cuộc thi học thuật đã giúp nam sinh củng cố kiến thức một cách thực tế và hiệu quả. Hơn nữa, nhờ tham gia đa dạng các hoạt động này, anh đã phát triển khả năng nghiên cứu, cải thiện kỹ năng lập luận và phân tích, cũng như tạo cơ hội để tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế.

Hãy nỗ lực hết mình vì thành công sẽ đến từ những cố gắng nhỏ nhất ảnh 4

Đức Anh cùng tập thể Ban Sự kiện AEP.

Là một người hướng ngoại, Đức Anh đã chủ động tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên từ năm nhất đại học. Với sự tín nhiệm từ thầy cô, tập thể, nam sinh được bầu giữ chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE nhiệm kỳ 2024 – 2025; Trưởng ban Ban Sự kiện AEP nhiệm kỳ 2023 – 2024; Đội trưởng đội Tư vấn tuyển sinh của Viện…

Nam sinh mong muốn phát triển bản thân một cách toàn diện. Vì vậy, ngoài tập trung học trên lớp, Đức Anh tối ưu thời gian tham gia hoạt động ngoại khóa và lĩnh hội được nhiều giá trị thông qua những vai trò, vị trí khác nhau.

“Mình học được những kỹ năng mềm như: quản lý lãnh đạo, đàm phán giao tiếp, biết lắng nghe, truyền cảm hứng; cùng những kỹ năng chuyên môn tổ chức sự kiện, tư vấn, quản trị nhân sự,… Những điều này nếu chỉ học tập mỗi trên lớp thì chưa chắc mình đã có được mà phải va chạm, tham gia rất nhiều để trau dồi tích lũy” - Đức Anh bộc bạch.

Hãy nỗ lực hết mình vì thành công sẽ đến từ những cố gắng nhỏ nhất ảnh 5

Đức Anh cùng các bạn sinh viên tại sự kiện Tư vấn tuyển sinh của Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE năm 2024.

Bên cạnh học tập và các hoạt động trên trường, Đức Anh đã làm thêm từ năm nhất để có thêm kinh nghiệm và thu nhập chi trả sinh hoạt. Anh làm nhiều công việc ở những lĩnh vực khác nhau từ: Gia sư, Sale, Marketing, Hành chính nhân sự, Tổ chức sự kiện,…

Nam sinh chia sẻ: “Mình không ngại thử sức ở các lĩnh vực khác nhau để có cơ hội hiểu thêm về các ngành nghề, các kỹ năng công việc khác nhau nhưng vẫn tập trung phát triển chuyên môn chính là Nhân sự. Mình đang cố gắng để đạt được định hướng bản thân trở thành người Quản lý, điều hành tại một tập đoàn Đa quốc gia và có dự án khởi nghiệp riêng của bản thân”.

Hãy nỗ lực hết mình vì thành công sẽ đến từ những cố gắng nhỏ nhất ảnh 6

Là người độc lập trong suy nghĩ, Đức Anh không thường chia sẻ với bố mẹ về các kế hoạch và định hướng của bản thân. Tuy nhiên, bố mẹ vẫn luôn là người đưa ra lời khuyên và hỗ trợ nam sinh trước những quyết định lớn trong cuộc sống. Điều này giúp Đức Anh cảm thấy tự tin khi bắt đầu một thứ mới hoặc giải quyết các vấn đề, vì anh biết rằng luôn có sự hỗ trợ, đồng hành của bố mẹ ở phía sau.

Nam sinh cho rằng, làm việc luôn cần có mục tiêu, và đừng ngại thử, bởi chính mục tiêu sẽ tạo ra động lực giúp bạn kiên trì hoàn thành công việc. Chỉ có thử thách mới biết khả năng của mình ở đâu, sai lầm sẽ là bài học để giúp mỗi người phát triển và hoàn thiện hơn.

Một số thành tích tiêu biểu của Đức Anh:

- Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE nhiệm kỳ 2024 – 2025;

- Trưởng ban Ban Sự kiện AEP nhiệm kỳ 2023 – 2024;

- Trưởng Ban tổ chức các chương trình: Cuộc thi nấu ăn AEP MasterChef, Ngày hội tư vấn tuyển sinh AEP FutureSchooling, Dạ hội Tri ân khóa cuối A night to Remember – Chuyển trạm năm 2023 – 2024;

- Trưởng Ban kĩ thuật các chương trình của Viện AEP, Liên Chi đoàn AEP: Ngày hội định hướng ODA K64 – 65, Lễ trao bằng tốt nghiệp AEP K61;

- Đội trưởng đội Tư vấn tuyển sinh của Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE năm 2024;

- Đạt được chứng nhận Sinh viên tiêu biểu trong công tác hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên năm 2022 – 2023;

- Chứng nhận tham gia tích cực hoạt động tình nguyện hè "Gom nắng 2023".

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.