Nữ Bí thư Chi bộ Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gương mẫu, phát huy sức trẻ trong Tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Thu Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 4, lớp Kế toán Tài chính 7C, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Trên cương vị Đảng viên, Bí thư Chi bộ Sinh viên I và Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường, Thu Trang luôn gương mẫu học tập, rèn luyện, tham gia đóng góp phát triển hoạt động sinh viên. Minh chứng cho sự nỗ lực, nữ sinh vinh dự nhận khen thưởng “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023.

Lựa chọn ngành học từ thế mạnh Tự nhiên

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất lịch sử Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Thu Trang đã nhận thức được tầm quan trọng cho việc học từ sớm. Với thế mạnh học tập liên quan đến khối Tự nhiên, nữ sinh đã đặt nguyện vọng và chọn theo học chuyên ngành Kế toán - Tài chính.

Nữ sinh chia sẻ: “Một phần, mình định hướng ngành học theo truyền thống kinh tế của gia đình, phần còn lại đến từ sở thích của bản thân.”

Từ khi còn nhỏ, Thu Trang đã được tiếp xúc với các khía cạnh lĩnh vực Kinh tế thông qua việc quan sát, học hỏi bố mẹ và người thân. Sự ảnh hưởng của gia đình đã giúp nữ sinh hiểu rõ hơn về giá trị của việc quản lý tài chính và ý thức về sự tiết kiệm.

Nữ Bí thư Chi bộ Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gương mẫu, phát huy sức trẻ trong Tháng Thanh niên ảnh 1

Lê Thị Thu Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 4, lớp Kế toán Tài chính 7C, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU).

Đồng thời, Thu Trang cũng mong muốn học hỏi về cách thức hoạt động của ngành Tài chính và Ngân hàng. Với niềm đam mê của bản thân, nữ sinh tin rằng chọn lựa con đường học tập và sự nghiệp theo đuổi sẽ giúp bản thân có động lực phát triển.

Môi trường học tập tại Đại học không chỉ giúp Thu Trang lĩnh hội kiến thức chuyên môn. Đồng thời, nữ sinh còn tiếp thu được những kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng nghiên cứu; Phân tích và giải quyết vấn đề. Đây là những kỹ năng thiết yếu phục vụ cho quá trình tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học và cuộc thi học thuật.

Chia sẻ lợi ích từ việc tham gia nghiên cứu khoa học, Thu Trang cho biết: “Mình học được cách tiếp cận các vấn đề phức tạp, thu thập và phân tích dữ liệu để trình bày kết quả một cách logic, rõ ràng. Đồng thời, các cuộc thi học thuật đã rèn luyện cho mình kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian và áp dụng kiến thức vào thực tế.”

Nữ Bí thư Chi bộ Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gương mẫu, phát huy sức trẻ trong Tháng Thanh niên ảnh 2

Thu Trang ưu tiên tham gia các khóa học kiến thức, workshop và sự kiện ngoại khóa.

Với đặc thù ngành học Tài chính - Kế toán, nữ sinh xứ Nghệ luôn chú trọng rèn luyện tính cẩn thận và sự tỉ mỉ trong công việc. Trong môn học chuyên ngành, cô luôn tập trung cao độ để phân tích số liệu tài chính, xử lý các thông tin chi tiết để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy cao.

Để hoàn thiện cũng như phát triển bản thân, Thu Trang ưu tiên tham gia các khóa học kiến thức, workshop và sự kiện ngoại khóa. Điều này giúp nữ sinh mở rộng kiến thức chuyên môn, có thêm mạng lưới quan hệ và giao lưu với các bạn đồng trang lứa.

Hiện tại, Thu Trang là thực tập sinh tại Ngân hàng MB. Đồng thời, nữ sinh tận dụng thời gian cuối năm học để tìm kiếm cơ hội việc làm, bắt đầu sự nghiệp trong ngành Ngân hàng sau khi ra trường.

Nữ Bí thư Chi bộ tiên phong, gương mẫu

Không chỉ là sinh viên tiêu biểu trong học tập, Thu Trang còn là một cán bộ Đoàn, Đảng viên gương mẫu. Nhận được sự tín nhiệm của thầy cô và các bạn sinh viên, nữ sinh vinh dự khi giữ vai trò Bí thư Chi bộ Sinh viên I, đồng thời là một trong những Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường.

Nữ Bí thư Chi bộ Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gương mẫu, phát huy sức trẻ trong Tháng Thanh niên ảnh 3

Thu Trang cùng các thành viên trong Chi bộ Sinh viên.

Trong vai trò Bí thư Chi bộ Sinh viên I, Thu Trang được giao quản lý giấy tờ và hồ sơ liên quan đến Đảng. Nữ sinh cho biết thêm: “Mình sẽ phụ trách thu thập, bảo quản hồ sơ của các đồng chí Đảng viên, đồng thời đảm bảo thủ tục liên quan đến việc kết nạp Đảng được thực hiện đúng quy trình.”

Ngoài việc quản lý giấy tờ, nữ Bí thư Chi bộ trẻ cần sát sao để kịp thời hỗ và hướng dẫn đúng cách về các quy định, thủ tục của Đảng. Điều này bao gồm việc giải đáp các thắc mắc trong quy trình gia nhập Đảng, cũng như hướng dẫn về các hoạt động, nhiệm vụ của một Đảng viên.

Để hoàn thành tốt vai trò bản thân, nữ sinh tích cực tham gia vào việc tổ chức và thúc đẩy các hoạt động cộng đồng, giúp đỡ sinh viên trong hoạt động văn hóa, xã hội và tình nguyện.

Nữ Bí thư Chi bộ Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gương mẫu, phát huy sức trẻ trong Tháng Thanh niên ảnh 4

Thu Trang cùng các bạn sinh viên tham gia tình nguyện.

Một phần quan trọng của vai trò Bí thư Chi bộ Sinh viên là tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm gắn kết cộng đồng Đảng viên trong Chi bộ Sinh viên. Các hoạt động này không chỉ là cơ hội để sinh viên kết nối, tương tác với nhau mà còn là dịp để tạo ra không gian vui vẻ, tích cực cho mọi người.

“Mỗi công việc đều mang lại áp lực và trải nghiệm riêng. Ở vị trí Bí thư Chi bộ, mình có cơ hội phát triển kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian và làm việc nhóm hiệu quả.” - Thu Trang nhấn mạnh.

Đồng thời, đảm nhận chức vụ Phó Chủ nhiệm của CLB Tiếng Anh ETS, nữ sinh năm cuối giữ vai trò hướng dẫn, tổ chức các hoạt động học thuật và văn hóa liên quan đến Tiếng Anh. Công việc này không chỉ cải thiện kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ mà còn giúp Thu Trang rèn luyện khả năng tự tin, sự sáng tạo không ngừng.

Nỗ lực phát huy sức trẻ trong Tháng Thanh niên

Để hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024, Thu Trang đặt ra mục tiêu tích cực tham gia hoạt động tình nguyện như: Dọn dẹp môi trường, quyên góp đồ cần thiết cho người nghèo, hoặc thăm hỏi, chăm sóc người già neo đơn, trẻ em mồ côi, hay người khuyết tật.

Qua những hoạt động này, nữ sinh xứ Nghệ không chỉ có cơ hội làm điều nhân văn cho xã hội mà còn trải nghiệm niềm hạnh phúc và ý nghĩa từ việc giúp đỡ người khác. Đồng thời, Thu Trang được khơi gợi, vun đắp lòng nhân ái từ quá trình tương tác với các thành viên khác trong cộng đồng.

Nữ Bí thư Chi bộ Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gương mẫu, phát huy sức trẻ trong Tháng Thanh niên ảnh 5

Thu Trang mong muốn cùng các bạn trẻ tích cực hành động thay đổi xã hội, lan tỏa những giá trị nhân văn.

Nữ sinh quan niệm, tham gia hoạt động tình nguyện là cách tốt nhất để phát huy tinh thần xung kích trẻ. Đồng thời, mỗi cá nhân có cơ hội thể hiện sự tôn trọng và yêu thương đối với mọi người xung quanh. Để xây dựng một Việt Nam tươi đẹp, Thu Trang mong muốn cùng các bạn trẻ tích cực hành động thay đổi xã hội, lan tỏa những giá trị nhân văn.

Một số thành tích tiêu biểu của Thu Trang:

- Bí thư Chi bộ Sinh viên I nhiệm kỳ 2022 - 2025 theo quyết định số 90-QĐ/ĐU ngày 10/10/2022;

- Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa XXXVI;

- Phó chủ nhiệm CLB Tiếng anh English for Talented Students của CLB Tiếng Anh ETS trực thuộc viện Viện Đào tạo Tiên Tiến, Chất lượng cao và POHE năm 2022-2023;

- Khen thưởng “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023;

- Giấy khen Đoàn viên có thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 của Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

- Đồng tác giả video tham dự “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ III năm 2023”;

- Đại sứ Truyền thông cuộc thi “KLE AUDIT REVOLUTION 2023”;

- Trưởng ban Truyền thông Chuỗi Workshop “Cùng K63 chinh phục IELTS 7.0+” phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Pasal;...

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.