Hãy sống một cuộc đời rực rỡ

Hãy sống một cuộc đời rực rỡ
SVVN - Mình là Phương Thúy, hiện là sinh viên năm 3 trường Đại học Thăng Long. Mình được sinh ra và lớn lên tại Hưng Yên, nơi có đặc sản nhãn lồng thơm ngon say đắm lòng người.

Trong suốt 12 năm học từ Tiểu học đến THPT, mình luôn cố gắng phấn đấu học tập, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường, Đoàn xã. Năm 2017 mình vinh dự được là học sinh duy nhất của trường THPT Nam Khoái Châu có tên trong danh sách bầu cử vào Ban Chấp hành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Khoái Châu – tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2017 – 2022. May mắn đã mỉm cười khi mình trúng cử. Đến giờ mình vẫn nhớ như in cảm giác lâng lâng khó tả và sung sướng ấy.

Hãy sống một cuộc đời rực rỡ ảnh 1

Phương Thúy, hiện là sinh viên năm 3 của trường Đại học Thăng Long

Hãy sống một cuộc đời rực rỡ ảnh 2
Hãy sống một cuộc đời rực rỡ ảnh 3

Mình ý thức được rất rõ và rất sớm về việc mình cần phải kiếm tiền, không chỉ để báo hiếu cha mẹ mà còn để thực hiện những ước mơ của bản thân. Ngay từ những ngày còn học cấp 3, mình đã tập buôn bán online đồ ăn vặt và là cộng tác viên của công ty đồng phục Gấu Uniform. Khi lên đại học, may mắn lại một lần nữa mỉm cười với mình khi mình được nhận vào làm sale cho một công ty. Công việc này không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho mình, mà còn giúp mình rất nhiều trong việc rèn luyện bản thân. Mình học được tính nhẫn nại, sự kiên trì và cách xử lý tình huống nhanh gọn, hợp lý. Càng làm lâu, mình lại càng học được thêm nhiều điều thú vị, có thêm nhiều trải nghiệm cho bản thân, mình càng yêu và muốn gắn bó lâu dài với công việc này.

Hãy sống một cuộc đời rực rỡ ảnh 4

Khó khăn – không lùi bước

Không ai có một cuộc đời mãi suôn sẻ. Mình may mắn có gia đình yêu thương nhưng mình lại là người khiến gia đình lo lắng nhiều nhất. Mình đã từng đấu tranh rất căng thẳng với gia đình để đăng ký thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Không may mình trượt cả 3 nguyện vọng. Thêm vào đó mình vẫn chưa thoát khỏi cú sốc về tinh thần từ cuối lớp 12, vẻ ngoài luôn cố xây dựng hình ảnh một cô gái mạnh mẽ nhưng trong lòng thì ngập tràn sự dằn vặt và suy nghĩ tiêu cực. Sau khi đăng ký được vào trường Đại học Thăng Long, mình lại tiếp tục lao vào kiếm tiền để bản thân luôn bận rộn, không có nhiều thời gian suy nghĩ những chuyện cũ.

Hãy sống một cuộc đời rực rỡ ảnh 5

Song song với công việc sale, mình nhận thêm 1 jobs bán hàng và tư vấn trực tiếp. Khoảng thời gian này mình đã stress rất nhiều vì không tự cân bằng được giữa việc học và làm thêm, có những ngày chỉ ăn 1 bữa, ngủ 4-5 tiếng, việc học cũng bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng may là mình đã kịp thức tỉnh để quyết định lựa chọn chỉ 1 công việc, dành thêm thời gian lắng nghe bản thân. Nghĩ lại khoảng thời gian ấy thực sự thấy sợ bản thân, không hiểu sao lại có thể sống phản khoa học như vậy trong suốt nửa năm trời!

Hãy sống một cuộc đời rực rỡ ảnh 6
Hãy sống một cuộc đời rực rỡ ảnh 7
Hãy sống một cuộc đời rực rỡ ảnh 8

Bạn hãy sống một cuộc đời rực rỡ

Sau khi vượt qua được nhiều chuyện, mình ngẫm ra rằng mình phải sống một đời thật rực rỡ, không chỉ rực rỡ ở vẻ bề ngoài mà cả trong tâm hồn. Mình đã và đang hướng tới hình tượng một người trẻ tràn đầy nhiệt huyết như cây non căng tràn nhựa sống. Ước mơ của mình là được đi đến thật nhiều nơi, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Mình cũng có dự định sẽ dùng tiền tiết kiệm để kinh doanh riêng. Dẫu biết đường đời sẽ còn nhiều chông gai và thử thách, những không sao, mình đã sẵn sàng đón nhận và đương đầu. Có một câu nói mình rất thích: “Đừng có mong đợi một cuộc đời không rắc rối. Làm gì có chuyện ấy! Thay vì vậy, hãy mong đợi một cuộc đời với toàn những rắc rối dễ thương đi!”

Hãy sống một cuộc đời rực rỡ ảnh 9

Nếu cuộc đời ném cho bạn một quả chanh, thì hãy mạnh dạn mua thêm túi đường và vài viên đá. Vậy là bạn đã có một cốc nước chanh ngon tuyệt phải không. Đừng sợ thử thách, hãy để thử thách sợ bạn!

Hãy sống một cuộc đời rực rỡ ảnh 10
Hãy sống một cuộc đời rực rỡ ảnh 11
Hãy sống một cuộc đời rực rỡ ảnh 12
Tin liên quan