Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Duy Thanh đang là sinh viên năm thứ 5 lớp 18YD - chuyên ngành Bác sĩ đa khoa tại trường Đại học Y khoa Vinh. Đảm nhiệm nhiều chức vụ Đoàn - Hội, Duy Thanh luôn chủ động tham gia hoạt động tạo giá trị tích cực tới cộng đồng và nhận được nhiều thành tích tiêu biểu: được kết nạp Đảng vào năm 2022, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt, danh hiệu Sao tháng Giêng, GPA đạt loại giỏi, điểm rèn luyện xuất sắc,...
Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 1
Nguyễn Duy Thanh (sinh năm 2000) đang là sinh viên năm thứ 5 lớp 18YD - chuyên ngành Bác sĩ đa khoa tại trường Đại học Y khoa Vinh.

Nhận được sự ủng hộ, động viên và tin tưởng từ gia đình, Duy Thanh quyết tâm đặt bút đăng ký chuyên ngành Bác sĩ đa khoa để theo đuổi ước mơ từ khi còn bé. Niềm ao ước của anh được trở thành bác sĩ, khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng để chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

“Khoảng thời gian 5 năm đại học vừa qua là một sự thay đổi lớn trong cuộc đời mình. Đại học không chỉ giúp bản thân lĩnh hội kiến thức, những kỹ năng chuyên môn mà còn giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều cả về nhận thức lẫn kỹ năng sống khi tham gia các hoạt động Đoàn - Hội” - Duy Thanh chia sẻ.

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 2

Duy Thanh tham gia tổ chức Hội nghị khối - Liên chi đoàn.

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 3

Anh nhận Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2022.

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 4

Anh hướng dẫn người dân đến khám bệnh.

Từ năm nhất Đại học, anh đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao,... đến các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: Hiến máu tình nguyện, tư vấn khám sức khỏe cho người dân tại vùng cao, tư vấn cho người dân bị nhiễm COVID - 19,…

Hiện tại, Duy Thanh là Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường đồng thời giữ chức vụ Bí thư Liên chi đoàn Bác sĩ đa khoa. Là người đầu tàu trong các hoạt động của Liên chi đoàn cũng như Đoàn trường, anh luôn cố gắng đưa ra các ý tưởng mới, tổ chức các hoạt động hấp dẫn để tạo sân chơi bổ ích cho các bạn đoàn viên.

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 5

Chương trình “Tết ấm cho em” tại xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

“Hoạt động để lại ấn tượng nhất với mình có lẽ là chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Tam Hợp huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Mình cùng các bạn tình nguyện viên được trải nghiệm hơn 10 ngày sống trên miền núi biên giới phía Tây của tỉnh Nghệ An. Chúng mình có cơ hội tiếp xúc với người dân, chủ yếu là người dân tộc Thái, đón ngày hội lớn cùng bà con và thực hiện việc thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí. Qua hoạt động này, mình đã có thêm những kinh nghiệm về kỹ năng thăm khám bệnh, vận dụng kiến thức được học trên giảng đường, bệnh viện để áp dụng vào thực tế, hỗ trợ giúp đỡ cho sức khỏe của người dân vùng cao.” - chàng sinh viên nhớ lại.

Với tính chất đặc thù của ngành học, Duy Thanh cùng các bạn sinh viên Y thường vất vả hơn so với nhiều ngành học khác. Không chỉ vì khối lượng kiến thức lớn với nhiều môn chuyên ngành, mà còn có thời khóa biểu dày đặc cùng lịch trực đêm, bởi vậy đòi hỏi sinh viên Y phải cân đối thời gian một cách hợp lý để vừa lĩnh hội được kiến thức và vừa có thể tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 6

Chuyến hải trình sinh viên với biển đảo Tổ quốc đến với quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 7
Giao lưu văn nghệ trên đảo.

Có cơ hội là sinh viên ưu tú trong 200 đại biểu được tham gia chuyến hải trình sinh viên với biển đảo Tổ quốc đến với quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) vào đầu tháng 6, Duy Thanh bộc bạch: “Đây là niềm tự hào và cũng như một cơ hội lớn nhất trong cuộc đời mình. Vượt qua đại dương bao la rộng lớn, mình được đặt chân đến những hòn đảo, những mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc, trực tiếp được ngắm nhìn, gặp gỡ các anh chiến sĩ hải quân, các hộ gia đình cùng nhiều em bé đang sinh sống trên đảo.

Mình rất xúc động, thấy yêu và tự hào vì là người con của đất nước Việt Nam. Từ đó, bản thân phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn, để có thể đóng góp một phần sức lực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, gìn giữ những giá trị mà ông cha ta đã để lại.”

Với Duy Thanh, thành tích đạt được trong 5 năm học vừa qua là sự ghi nhận cho những cố gắng, từ đó tạo động lực cũng như hành trang để anh tiếp tục nỗ lực trên chặng đường sắp tới.

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 8
Duy Thanh trên nhà giàn DK1.

“Người trẻ cần học cách san sẻ và lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người xung quanh. Bởi sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình. Khi cho đi cũng là lúc chúng ta được nhận lại. Và cho đi một thứ gì đó cũng không nhất thiết phải được nhận lại những thứ tương tự. Chúng ta cho đi vật chất, điều nhận lại có thể là một lời cảm ơn chân thành, một nụ cười hay một cử chỉ ấm áp cũng khiến chúng ta vui lòng” - Duy Thanh nhắn nhủ tới người trẻ.

Thành tích trong học tập và rèn luyện của Duy Thanh:

Chức vụ:

 • Uỷ viên Ban thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An;
 • Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường Đại học Y khoa Vinh;
 • Bí thư Liên chi đoàn Bác sĩ đa khoa trường Đại học Y Khoa Vinh;
 • Bí thư chi đoàn: 18YD;
 • Kết quả học tập: 3.21, xếp loại: Giỏi;
 • Kết quả rèn luyện đạt 95 điểm, xếp loại: Xuất sắc;

Thành tích khen thưởng cá nhân đạt được:

 • Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2021 – 2022;
 • Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2021 – 2022;
 • Đạt giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp tỉnh năm 2021;
 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2022;
 • Là đoàn viên ưu tú được chi bộ công tác sinh viên I kết nạp Đảng tháng 6 năm 2022;
 • Giấy khen của UBND xã Tam Hợp, tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An;
 • Bằng khen của BCH Đoàn trường Đại học Y khoa Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học giai đoạn 2020 – 2022;
 • BCH Đoàn trường Đại học Y khoa Vinh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, hoạt động phong trào học sinh, sinh viên năm 2018 – 2019, năm 2019 - 2020;
 • Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện trong các chương trình hiến máu tập trung;
 • Tham gia chuyến công tác đến huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 năm 2023.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.