Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Duy Thanh đang là sinh viên năm thứ 5 lớp 18YD - chuyên ngành Bác sĩ đa khoa tại trường Đại học Y khoa Vinh. Đảm nhiệm nhiều chức vụ Đoàn - Hội, Duy Thanh luôn chủ động tham gia hoạt động tạo giá trị tích cực tới cộng đồng và nhận được nhiều thành tích tiêu biểu: được kết nạp Đảng vào năm 2022, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt, danh hiệu Sao tháng Giêng, GPA đạt loại giỏi, điểm rèn luyện xuất sắc,...
Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 1
Nguyễn Duy Thanh (sinh năm 2000) đang là sinh viên năm thứ 5 lớp 18YD - chuyên ngành Bác sĩ đa khoa tại trường Đại học Y khoa Vinh.

Nhận được sự ủng hộ, động viên và tin tưởng từ gia đình, Duy Thanh quyết tâm đặt bút đăng ký chuyên ngành Bác sĩ đa khoa để theo đuổi ước mơ từ khi còn bé. Niềm ao ước của anh được trở thành bác sĩ, khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng để chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

“Khoảng thời gian 5 năm đại học vừa qua là một sự thay đổi lớn trong cuộc đời mình. Đại học không chỉ giúp bản thân lĩnh hội kiến thức, những kỹ năng chuyên môn mà còn giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều cả về nhận thức lẫn kỹ năng sống khi tham gia các hoạt động Đoàn - Hội” - Duy Thanh chia sẻ.

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 2

Duy Thanh tham gia tổ chức Hội nghị khối - Liên chi đoàn.

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 3

Anh nhận Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2022.

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 4

Anh hướng dẫn người dân đến khám bệnh.

Từ năm nhất Đại học, anh đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao,... đến các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: Hiến máu tình nguyện, tư vấn khám sức khỏe cho người dân tại vùng cao, tư vấn cho người dân bị nhiễm COVID - 19,…

Hiện tại, Duy Thanh là Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường đồng thời giữ chức vụ Bí thư Liên chi đoàn Bác sĩ đa khoa. Là người đầu tàu trong các hoạt động của Liên chi đoàn cũng như Đoàn trường, anh luôn cố gắng đưa ra các ý tưởng mới, tổ chức các hoạt động hấp dẫn để tạo sân chơi bổ ích cho các bạn đoàn viên.

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 5

Chương trình “Tết ấm cho em” tại xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

“Hoạt động để lại ấn tượng nhất với mình có lẽ là chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Tam Hợp huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Mình cùng các bạn tình nguyện viên được trải nghiệm hơn 10 ngày sống trên miền núi biên giới phía Tây của tỉnh Nghệ An. Chúng mình có cơ hội tiếp xúc với người dân, chủ yếu là người dân tộc Thái, đón ngày hội lớn cùng bà con và thực hiện việc thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí. Qua hoạt động này, mình đã có thêm những kinh nghiệm về kỹ năng thăm khám bệnh, vận dụng kiến thức được học trên giảng đường, bệnh viện để áp dụng vào thực tế, hỗ trợ giúp đỡ cho sức khỏe của người dân vùng cao.” - chàng sinh viên nhớ lại.

Với tính chất đặc thù của ngành học, Duy Thanh cùng các bạn sinh viên Y thường vất vả hơn so với nhiều ngành học khác. Không chỉ vì khối lượng kiến thức lớn với nhiều môn chuyên ngành, mà còn có thời khóa biểu dày đặc cùng lịch trực đêm, bởi vậy đòi hỏi sinh viên Y phải cân đối thời gian một cách hợp lý để vừa lĩnh hội được kiến thức và vừa có thể tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 6

Chuyến hải trình sinh viên với biển đảo Tổ quốc đến với quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 7
Giao lưu văn nghệ trên đảo.

Có cơ hội là sinh viên ưu tú trong 200 đại biểu được tham gia chuyến hải trình sinh viên với biển đảo Tổ quốc đến với quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) vào đầu tháng 6, Duy Thanh bộc bạch: “Đây là niềm tự hào và cũng như một cơ hội lớn nhất trong cuộc đời mình. Vượt qua đại dương bao la rộng lớn, mình được đặt chân đến những hòn đảo, những mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc, trực tiếp được ngắm nhìn, gặp gỡ các anh chiến sĩ hải quân, các hộ gia đình cùng nhiều em bé đang sinh sống trên đảo.

Mình rất xúc động, thấy yêu và tự hào vì là người con của đất nước Việt Nam. Từ đó, bản thân phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn, để có thể đóng góp một phần sức lực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, gìn giữ những giá trị mà ông cha ta đã để lại.”

Với Duy Thanh, thành tích đạt được trong 5 năm học vừa qua là sự ghi nhận cho những cố gắng, từ đó tạo động lực cũng như hành trang để anh tiếp tục nỗ lực trên chặng đường sắp tới.

Nam sinh Đại học Y khoa Vinh tham gia hoạt động Đoàn - Hội đưa giá trị nhân văn tới cộng đồng ảnh 8
Duy Thanh trên nhà giàn DK1.

“Người trẻ cần học cách san sẻ và lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người xung quanh. Bởi sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình. Khi cho đi cũng là lúc chúng ta được nhận lại. Và cho đi một thứ gì đó cũng không nhất thiết phải được nhận lại những thứ tương tự. Chúng ta cho đi vật chất, điều nhận lại có thể là một lời cảm ơn chân thành, một nụ cười hay một cử chỉ ấm áp cũng khiến chúng ta vui lòng” - Duy Thanh nhắn nhủ tới người trẻ.

Thành tích trong học tập và rèn luyện của Duy Thanh:

Chức vụ:

 • Uỷ viên Ban thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An;
 • Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường Đại học Y khoa Vinh;
 • Bí thư Liên chi đoàn Bác sĩ đa khoa trường Đại học Y Khoa Vinh;
 • Bí thư chi đoàn: 18YD;
 • Kết quả học tập: 3.21, xếp loại: Giỏi;
 • Kết quả rèn luyện đạt 95 điểm, xếp loại: Xuất sắc;

Thành tích khen thưởng cá nhân đạt được:

 • Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2021 – 2022;
 • Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2021 – 2022;
 • Đạt giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp tỉnh năm 2021;
 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2022;
 • Là đoàn viên ưu tú được chi bộ công tác sinh viên I kết nạp Đảng tháng 6 năm 2022;
 • Giấy khen của UBND xã Tam Hợp, tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An;
 • Bằng khen của BCH Đoàn trường Đại học Y khoa Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học giai đoạn 2020 – 2022;
 • BCH Đoàn trường Đại học Y khoa Vinh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, hoạt động phong trào học sinh, sinh viên năm 2018 – 2019, năm 2019 - 2020;
 • Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện trong các chương trình hiến máu tập trung;
 • Tham gia chuyến công tác đến huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 năm 2023.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.