Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là tân Nam vương, Hoa khôi của trường Đại học Thủy Lợi, điểm chung của Hoàng Hải Tuyên và Nguyễn Thị Vân Anh là bên cạnh việc học, cả hai đều dành thời gian tham gia nhiều cuộc thi, hoạt động trong và ngoài trường trước khi đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Mr & Miss TLU năm nay.

Ngay từ khi còn học cấp ba, Nguyễn Thị Vân Anh (sinh năm 2004) đã rất yêu thích trường ĐH Thủy lợi vì môi trường học tập chất lượng với đội ngũ giảng viên tâm huyết và cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại. Vì vậy, nữ sinh đã quyết tâm nỗ lực học tập, thành công thi vào ngôi trường mình mong muốn. Hiện tại, Vân Anh đang là sinh viên năm nhất ngành Thương mại điện tử, khoa Kinh tế và Quản lý.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 1
Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 2

Trước khi đăng quang ngôi vị Hoa khôi sinh viên ĐH Thủy lợi vào đêm Chung kết 15/3 vừa qua, Vân Anh cũng đã từng có kinh nghiệm tham gia một số cuộc thi sắc đẹp ở bậc trung học và gặt hái được nhiều thành tích như giải Nhất Hoa khôi trường THPT Lê Lợi 2021 và giải Người đẹp thời trang trong cuộc thi Áo dài Việt Nam 2022 - Ngàn năm hương sắc.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 3
Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 4
Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 5

Mặc dù tham gia nhiều cuộc thi, hoạt động của nhà trường với lịch trình dày đặc, nhưng Vân Anh vẫn luôn dành ra thời gian học tập nhất định cho bản thân và biết cách cân bằng tốt giữa việc học với các hoạt động ngoại khóa. Nữ sinh chia sẻ: “Điều quan trọng nhất để bạn có thể tham gia một cách tích cực, hiệu quả đối với những hoạt động tập thể ngoài giờ học là xác định được động lực của mình.”

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 6

Bước ra từ cuộc thi Mr & Miss TLU với danh hiệu Hoa khôi, Vân Anh cho biết mình vẫn đang tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật và sẽ cố gắng trau dồi học tập, phát triển bản thân ngày một hoàn thiện hơn.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 7

Với mong muốn trở thành một nhà kinh doanh trong tương lai, Hoàng Hải Tuyên đã lựa chọn theo học ngành Thương mại điện tử, trường ĐH Thủy lợi.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 8

Bên cạnh việc học trên lớp, nam sinh còn tham gia vào CLB Sinh viên Tình nguyện để phát triển các kỹ năng mềm của bản thân thông qua các hoạt động ý nghĩa như chương trình Đón tân sinh viên K63, Xuân Tình Nguyện 2022, Tiếp sức mùa thi 2022,…

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 9

Hải Tuyên bày tỏ: “Học tập là chính, song việc tham gia các hoạt động của trường để trở nên năng động hơn cũng không kém phần quan trọng. Bởi bản thân luôn phải có những kỹ năng mềm để thích nghi với cuộc sống hiện tại.”

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 10

Bằng những kinh nghiệm và sự tự tin có được trong quá trình hoạt động CLB, Hải Tuyên đã có cơ hội trải nghiệm nhiều công việc khác nhau từ bồi bàn, nhân viên giao hàng, biên tập hình ảnh cho đến trợ lý Tổng giám đốc của công ty chuyên tổ chức sự kiện về thời trang. Mới đây nhất, Hải Tuyên còn tìm hiểu và tham gia các lớp đào tạo về MC, đồng thời thử thách bản thân ở những lĩnh vực mới như mẫu ảnh, dẫn livestream. Nam sinh cho biết, những gì mà mình có được ở hiện tại chính là cả một quá trình học hỏi và tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 11

“You may delay, but time will not (Benjamin Franklin). Bản thân mình luôn nghĩ rằng, thời gian là thứ không thể lấy lại được. Nên cần phải biết tận dụng nó, không được để lãng phí. Nếu bản thân trì hoãn thì coi như mình đã thua người khác rồi bởi người thành công cũng chỉ có 24 tiếng mà người thất bại cũng có 24 tiếng. Cái quan trọng là chúng ta phải biết tận dụng thời gian quý báu của mình để làm những việc có ích” - Hải Tuyên bày tỏ.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 12

Trước khi được trao danh hiệu Nam vương ĐH Thủy lợi năm nay, Hải Tuyên còn được biết đến là Phó Ban Truyền thông CLB Sinh viên Tình Nguyện, gương mặt tuyển sinh K63 và từng giải Nhì cuộc thi ảnh Tự hào người cán bộ Đoàn do Đoàn trường ĐH Thuỷ lợi tổ chức.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 13

Chia sẻ về định hướng của bản thân trong thời gian tới, Hải Tuyên mong muốn sẽ đạt thành tích cao trong các cuộc thi Nghiên cứu khoa học và Olympic Kinh tế lượng, tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động ở trường và không ngừng nỗ lực học tập tốt để sau khi tốt nghiệp có thể vận dụng những kiến thức đã học trở thành một nhà kinh doanh online trên các nền tảng mạng xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.