Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là tân Nam vương, Hoa khôi của trường Đại học Thủy Lợi, điểm chung của Hoàng Hải Tuyên và Nguyễn Thị Vân Anh là bên cạnh việc học, cả hai đều dành thời gian tham gia nhiều cuộc thi, hoạt động trong và ngoài trường trước khi đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Mr & Miss TLU năm nay.

Ngay từ khi còn học cấp ba, Nguyễn Thị Vân Anh (sinh năm 2004) đã rất yêu thích trường ĐH Thủy lợi vì môi trường học tập chất lượng với đội ngũ giảng viên tâm huyết và cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại. Vì vậy, nữ sinh đã quyết tâm nỗ lực học tập, thành công thi vào ngôi trường mình mong muốn. Hiện tại, Vân Anh đang là sinh viên năm nhất ngành Thương mại điện tử, khoa Kinh tế và Quản lý.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 1
Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 2

Trước khi đăng quang ngôi vị Hoa khôi sinh viên ĐH Thủy lợi vào đêm Chung kết 15/3 vừa qua, Vân Anh cũng đã từng có kinh nghiệm tham gia một số cuộc thi sắc đẹp ở bậc trung học và gặt hái được nhiều thành tích như giải Nhất Hoa khôi trường THPT Lê Lợi 2021 và giải Người đẹp thời trang trong cuộc thi Áo dài Việt Nam 2022 - Ngàn năm hương sắc.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 3
Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 4
Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 5

Mặc dù tham gia nhiều cuộc thi, hoạt động của nhà trường với lịch trình dày đặc, nhưng Vân Anh vẫn luôn dành ra thời gian học tập nhất định cho bản thân và biết cách cân bằng tốt giữa việc học với các hoạt động ngoại khóa. Nữ sinh chia sẻ: “Điều quan trọng nhất để bạn có thể tham gia một cách tích cực, hiệu quả đối với những hoạt động tập thể ngoài giờ học là xác định được động lực của mình.”

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 6

Bước ra từ cuộc thi Mr & Miss TLU với danh hiệu Hoa khôi, Vân Anh cho biết mình vẫn đang tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật và sẽ cố gắng trau dồi học tập, phát triển bản thân ngày một hoàn thiện hơn.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 7

Với mong muốn trở thành một nhà kinh doanh trong tương lai, Hoàng Hải Tuyên đã lựa chọn theo học ngành Thương mại điện tử, trường ĐH Thủy lợi.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 8

Bên cạnh việc học trên lớp, nam sinh còn tham gia vào CLB Sinh viên Tình nguyện để phát triển các kỹ năng mềm của bản thân thông qua các hoạt động ý nghĩa như chương trình Đón tân sinh viên K63, Xuân Tình Nguyện 2022, Tiếp sức mùa thi 2022,…

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 9

Hải Tuyên bày tỏ: “Học tập là chính, song việc tham gia các hoạt động của trường để trở nên năng động hơn cũng không kém phần quan trọng. Bởi bản thân luôn phải có những kỹ năng mềm để thích nghi với cuộc sống hiện tại.”

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 10

Bằng những kinh nghiệm và sự tự tin có được trong quá trình hoạt động CLB, Hải Tuyên đã có cơ hội trải nghiệm nhiều công việc khác nhau từ bồi bàn, nhân viên giao hàng, biên tập hình ảnh cho đến trợ lý Tổng giám đốc của công ty chuyên tổ chức sự kiện về thời trang. Mới đây nhất, Hải Tuyên còn tìm hiểu và tham gia các lớp đào tạo về MC, đồng thời thử thách bản thân ở những lĩnh vực mới như mẫu ảnh, dẫn livestream. Nam sinh cho biết, những gì mà mình có được ở hiện tại chính là cả một quá trình học hỏi và tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 11

“You may delay, but time will not (Benjamin Franklin). Bản thân mình luôn nghĩ rằng, thời gian là thứ không thể lấy lại được. Nên cần phải biết tận dụng nó, không được để lãng phí. Nếu bản thân trì hoãn thì coi như mình đã thua người khác rồi bởi người thành công cũng chỉ có 24 tiếng mà người thất bại cũng có 24 tiếng. Cái quan trọng là chúng ta phải biết tận dụng thời gian quý báu của mình để làm những việc có ích” - Hải Tuyên bày tỏ.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 12

Trước khi được trao danh hiệu Nam vương ĐH Thủy lợi năm nay, Hải Tuyên còn được biết đến là Phó Ban Truyền thông CLB Sinh viên Tình Nguyện, gương mặt tuyển sinh K63 và từng giải Nhì cuộc thi ảnh Tự hào người cán bộ Đoàn do Đoàn trường ĐH Thuỷ lợi tổ chức.

Hé lộ những điều chưa biết về tân Nam vương và Hoa khôi Đại học Thủy lợi 2023 ảnh 13

Chia sẻ về định hướng của bản thân trong thời gian tới, Hải Tuyên mong muốn sẽ đạt thành tích cao trong các cuộc thi Nghiên cứu khoa học và Olympic Kinh tế lượng, tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động ở trường và không ngừng nỗ lực học tập tốt để sau khi tốt nghiệp có thể vận dụng những kiến thức đã học trở thành một nhà kinh doanh online trên các nền tảng mạng xã hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.