ĐÓN TẾT 2024

H’Hen Niê dùng gạo nhà trồng tặng bà con nhân dịp Tết Giáp Thìn: ‘Quà thì không có nhiều nhưng tình cảm thì lớn lắm’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoa hậu H’Hen Niê tặng gạo do gia đình trồng cho bà con vùng biên giới hai xã Ia Rvê và Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Đây là kế hoạch đã được cô ấp ủ và triển khai thực hiện từ vụ mùa năm trước, đến nay đã có thành quả.

H’Hen Niê dành toàn bộ lúa gạo thu hoạch được ở vụ mùa này cho bà con vùng biên giới. Từ mùa vụ năm ngoái, gia đình H’Hen Niê gieo giống gạo ST25 và chăm sóc để đến Tết có gạo tặng bà con.

H’Hen Niê dùng gạo nhà trồng tặng bà con nhân dịp Tết Giáp Thìn: ‘Quà thì không có nhiều nhưng tình cảm thì lớn lắm’ ảnh 1

Cách đây nửa tháng, H’Hen Niê chia sẻ hình ảnh thu hoạch trên trang cá nhân: “Tuy năng suất chưa ổn định lắm nhưng mà có cái để đóng bao và tặng bà con vùng gần biên giới tại quê nhà, chút quà này thì nhà Hen ai cũng vui khi được có cơ hội cho đi. Hy vọng năm sau được vụ hơn”. Thay vì mua gạo làm thiện nguyện, lời hứa mùa vụ đầu tiên tặng gạo nhà trồng cho bà con, cuối cùng cũng thực hiện được, khiến H’Hen Niê vô cùng hạnh phúc.

H’Hen Niê dùng gạo nhà trồng tặng bà con nhân dịp Tết Giáp Thìn: ‘Quà thì không có nhiều nhưng tình cảm thì lớn lắm’ ảnh 2

Dù bận rộn lịch trình công việc những ngày cuối năm, H’Hen Niê vẫn sắp xếp thời gian để về quê tặng gạo cho bà con. Cô cùng chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” do Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức, đã đi đến hai xã Ia Rvê và Ia Lốp, huyện Ea Súp - thuộc khu vực biên giới. Ngoài thăm hỏi, đoàn trao tặng những phần quà Tết ý nghĩa cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách đặc biệt khó khăn.

H’Hen Niê dùng gạo nhà trồng tặng bà con nhân dịp Tết Giáp Thìn: ‘Quà thì không có nhiều nhưng tình cảm thì lớn lắm’ ảnh 3

Riêng H’Hen Niê trao 200 phần quà gồm gạo, sữa, bột giặt do cô và các mạnh thường quân cùng ủng hộ. Cô không quên “khoe” gạo nhà trồng và giới thiệu ba là người trực tiếp chăm sóc để có được những hạt gạo.

H’Hen Niê dùng gạo nhà trồng tặng bà con nhân dịp Tết Giáp Thìn: ‘Quà thì không có nhiều nhưng tình cảm thì lớn lắm’ ảnh 4

Cô không tiết lộ cụ thể số gạo thu hoạch được, mà mong rằng năm sau sẽ thu hoạch được nhiều gạo và tặng cho nhiều người hơn. Với H’Hen Niê, những chuyến đi thiện nguyện chính là nguồn sức mạnh giúp cô có thêm động lực thực hiện thêm các dự án cộng đồng, xã hội.

H’Hen Niê dùng gạo nhà trồng tặng bà con nhân dịp Tết Giáp Thìn: ‘Quà thì không có nhiều nhưng tình cảm thì lớn lắm’ ảnh 5

H’Hen Niê xúc động sau khi tận tay trao quà cho bà con: “Quà thì không có nhiều nhưng mà tình cảm thì lớn lắm. Gạo do nhà Hen trồng luôn. Hen xin chúc bà con thật nhiều sức khoẻ, bình an và có một cái Tết đủ đầy nhé. Đến tận nơi, Hen thấy bà con có cuộc sống gặp nhiều khó khăn, có lẽ địa bàn sát biên giới, điều kiện đất đai không thuận lợi để canh tác, khí hậu khắc nhiệt làm cho cuộc sống bà con còn gặp nhiều khó khắn, vất vả. Hen có dịp trò chuyện với bà con, bộ đội Biên phòng, cảm thấy cảm kích sự gắn kết hỗ trợ để bảo vệ chủ quyền quốc gia”.

H’Hen Niê dùng gạo nhà trồng tặng bà con nhân dịp Tết Giáp Thìn: ‘Quà thì không có nhiều nhưng tình cảm thì lớn lắm’ ảnh 6

Hiện, H’Hen Niê đã vào chung kết Chị đẹp đạp grsóng 2023. Trước những ý kiến của khán giả về việc giọng hát chưa thuyết phục, H’Hen Niê cho biết cô tôn trọng tất cả góp ý, đánh giá của khán giả và sẽ cố gắng hơn nữa.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.