TRẢI NGIỆM CUỘC SỐNG CỦA NGHỆ SĨ GEN Z:

'Hiện tượng cover' Ngô Lan Hương: 'Tôi không tìm hit, mong khán giả hiểu được mình qua âm nhạc'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Lan Hương chia sẻ, biết ơn khi khán giả góp ý trái chiều. Giọng ca này vẫn đang nỗ lực để thoát mác 'hiện tượng cover' bằng các sản phẩm mang cá tính riêng.

Nỗ lực không ngừng để tạo dấu ấn riêng của bản thân, Ngô Lan Hương liên tiếp ra mắt các dự án âm nhạc. Trong ca khúc mới Niềm tin nhầm chỗ, ‘hiện tượng cover’ hát về cảm xúc của một cô gái khi đã có một chuyện tình buồn với người mà cô đã đặt rất nhiều niềm tin. Lời bài hát là những câu trách móc, giận hờn và cả những lời chúc đầy chấp niệm của cô gái ấy, khi chàng trai đã đi, mang theo cả những lời ước hẹn.

'Hiện tượng cover' Ngô Lan Hương: 'Tôi không tìm hit, mong khán giả hiểu được mình qua âm nhạc' ảnh 1

Bố cục bài hát cũng thể hiện sự đột phá khi không lặp lại 'chorus' sau 'ver rap'. Thay vào đó, Ngô Lan Hương lập tức lên tone cao trào. Trước đó, bài hát Niềm tin nhầm chỗ từng nhận được nhiều sự yêu thích, khi lần đầu được “nhá hàng” trong show Trầm 2 của Ngô Lan Hương.

'Hiện tượng cover' Ngô Lan Hương: 'Tôi không tìm hit, mong khán giả hiểu được mình qua âm nhạc' ảnh 2
'Hiện tượng cover' Ngô Lan Hương: 'Tôi không tìm hit, mong khán giả hiểu được mình qua âm nhạc' ảnh 3

Gần đây, ca sĩ Ngô Lan Hương nổi bật với bài hát Thà bỏ lỡ ‘viral’ khắp các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Nữ ca sĩ cho rằng, một bài hát: “Viral theo cách nào thì cũng đều đáng được trân trọng. Dù có là bản gốc, hay bản lofi, hay bản remix thì cũng vẫn là bài hát của mình, nên cứ nghĩ thoáng lên, ‘viral’ bản nào vui bản đó. Sản phẩm mình tiếp cận gần hơn với khán giả là vui rồi”.

'Hiện tượng cover' Ngô Lan Hương: 'Tôi không tìm hit, mong khán giả hiểu được mình qua âm nhạc' ảnh 4

Ngô Lan Hương khẳng định, bản thân không nói về kỳ vọng thành tích như ‘top trending’ hay độ ‘viral’, vì sợ "nói trước bước không qua". Nữ ca sĩ chỉ mong rằng, những ai cũng đang có một chuyện tình buồn sẽ cảm thấy được đồng cảm sau khi nghe bài này. Ngô Lan Hương nói thêm: "Quan trọng là việc khán giả nghe nhạc của Hương sẽ phần nào hiểu được con người Hương và cách Hương muốn truyền đạt 'cái tôi' thông qua từng bài hát".

'Hiện tượng cover' Ngô Lan Hương: 'Tôi không tìm hit, mong khán giả hiểu được mình qua âm nhạc' ảnh 5

Ngô Lan Hương sinh năm 1998 tại Thanh Hóa, được biết đến qua các clip cover trên mạng và là học trò của ca sĩ Tóc Tiên khi tham gia chương trình Giọng hát Việt. Từ một ‘hiện tượng mạng’, Ngô Lan Hương nỗ lực Nam tiến để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Chia sẻ về sự nghiệp của mình, Ngô Lan Hương thừa nhận, ban đầu, ca hát đối với cô chỉ là sự yêu thích nên chưa từng nghĩ đến việc chọn nó trở thành đích đến của mình.

'Hiện tượng cover' Ngô Lan Hương: 'Tôi không tìm hit, mong khán giả hiểu được mình qua âm nhạc' ảnh 6

Tuy nhiên, khi cover những ca khúc và đăng tải lên YouTube cho vui, Ngô Lan Hương may mắn được khán giả đón nhận. Thậm chí, có những ca khúc đạt hàng triệu lượt xem, giúp cô tự tin hơn vào giọng ca của mình. Nói về tâm thế khi đón nhận những ý kiến trái chiều, giọng ca 25 tuổi nêu quan điểm trong một talkshow: “Tôi biết ơn vì điều đó. Khán giả còn chịu góp ý cho mình, chịu lắng nghe cách mình hát để sửa cho mình thì chứng tỏ họ còn quan tâm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm