Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hồ Ngọc Vĩnh Phát là sinh viên năm 2 trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM. Trong những năm qua, nam sinh gốc Huế đã đạt được những thành tích “khủng” trong các cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế. Những thành tích đạt được chính là minh chứng, niềm khích lệ lớn cho nam sinh cố gắng tiếp tục hành trình học tập, chinh phục tri thức để thực hiện khát vọng cống hiến cho đất nước.
Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình ảnh 1

Hồ Ngọc Vĩnh Phát được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thừa Thiên Huế giàu truyền thống hiếu học.

Định mệnh đã đưa Hồ Ngọc Vĩnh Phát đến với môn Tin học

Hồ Ngọc Vĩnh Phát được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thừa Thiên Huế giàu truyền thống hiếu học. Từ những ngày còn học Trung học cơ sở, Vĩnh Phát là một học sinh chuyên Toán. Thời điểm đó, nam sinh đã quyết tâm thi đỗ vào lớp chuyên Toán của trường THPT Quốc học Huế. Tuy nhiên, hành trình của Phát đã chợt rẽ ngang với 2 từ định mệnh, cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế cho biết: “Từ cấp 2 mình là một học sinh chuyên Toán nhưng lúc thi vào Quốc học thì mình lại làm bài sai sót nhỏ và cuối cùng không đỗ chuyên Toán. Mình đã rất buồn về điều đó. Tuy nhiên, nhờ đó mà mình lại bén duyên với môn Tin học và cuối cùng đạt được những kết quả ngoài mong đợi”.

Khi học tập tại trường, nam sinh đã luôn học tập và rèn luyện bản thân từng ngày. Bằng sự cố gắng và nỗ lực, Phát đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong nước và quốc tế trong những năm Trung học phổ thông như: Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế (IOI) năm 2021 tổ chức tại Singapore; Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương (APIO) năm 2021 tổ chức tại Indonesia; Giải Nhất Học sinh Giỏi Quốc gia môn Tin học năm học 2020 - 2021; Giải Nhất Học sinh Giỏi cấp Tỉnh môn Tin học năm học 2020 - 2021; Giải Nhì Học sinh Giỏi Quốc gia môn Tin học năm học 2019 - 2020; Giải Nhất Học sinh Giỏi cấp Tỉnh năm học 2019 - 2020. Với những thành tích đã đạt được, Phát lại càng cố gắng và nỗ lực nhiều hơn trên con đường Đại học.

Gần 2 năm học tập tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM, Vĩnh Phát đã cùng đồng đội chinh phục nhiều thành tích như: Cùng với đội HCMUS - FlamingTomatoes vô địch kì thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á năm 2021 tổ chức tại Hà Nội; cùng với đội HCMUS-BurnedTomatoes vô địch kì thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á năm 2022 tổ chức tại TP.HCM; Cùng với đội HCMUS - BurnedTomatoes đạt hạng Nhất thế giới trong cuộc thi IEEExtreme 2022.

Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình ảnh 2

“Chàng trai vàng” Tin học xứ Huế đạt hàng loạt giải thưởng về lập trình trong nước và quốc tế.

Tìm ra đam mê và được tạo điều kiện được “cháy” với tình yêu Tin học

THPT chuyên Quốc học Huế là nơi đã giúp Phát tìm ra đam mê và theo đuổi những đỉnh cao của tri thức. Trên hành trình chinh phục tri thức tại mái trường này, nam sinh đã đạt được những thành tích nổi bật và đáng tự hào. Khi nhớ về khoảng thời gian học Trung học phổ thông và lúc gặp phải những khó khăn trong học tập, nam sinh bồi hồi chia sẻ: “Cấp 3 của mình chủ yếu là học môn chuyên nên cũng có rất nhiều kỉ niệm để nhớ về. Khoảng thời gian mình cảm thấy thích nhất là khoảng thời gian học đội tuyển khi mình được học môn học yêu thích. Với đội tuyển thì việc học liên tục, làm bài liên tục một môn thường xuyên hoặc gặp những bài toán khó dẫn đến mệt mỏi, áp lực. Những lúc như vậy mình thường cho bản thân mình nghỉ ngơi từ 1 đến 2 ngày. Trong thời gian đó mình sẽ tạm gác môn chuyên sang một bên, tìm hiểu vể những thứ mình thích hay đơn giản là tự học lại các môn khác ở trên lớp”.

Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình ảnh 3

Vĩnh Phát là cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế.

THPT chuyên Quốc học Huế là nơi ghi dấu ấn trưởng thành của “chàng trai vàng” Tin học xứ Huế. Vĩnh Phát tâm sự: “Mình sẽ mãi biết ơn trường THPT chuyên Quốc học Huế vì đã giúp mình trong hành trình trưởng thành và phát triển bản thân. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến cô giáo chủ nhiệm cấp 3. Cô đã dõi theo mình từ những ngày đầu tiên, dẫn mình đi tham gia các trại hè, tập huấn từ lớn đến nhỏ. Ngoài ra mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô Tổ Tin học, Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho mình được “cháy” hết mình với môn chuyên. Mình cũng muốn cảm ơn gia đình, người thân cũng như là những người bạn đã luôn động viên, giúp đỡ mình những lúc mình gặp khó khăn trong việc học. Tất cả mọi người đều đã giúp mình rất nhiều trong quá trình chinh phục tri thức”.

Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình ảnh 4

Nam sinh vinh dự đạt danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Với thành tích nổi bật đã đạt được trong những năm qua, Hồ Ngọc Vĩnh Phát đã vinh dự đạt danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” năm 2020-2022. Phát bộc bạch: “Mình cảm thấy tự hào khi được trở thành một trong những công dân tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế. Được tặng danh hiệu công dân tiêu biểu là một sự ghi nhận những đóng góp của mình trong việc nâng tầm vị thế giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà. Đồng thời, đây cũng là sự khích lệ cho mình trên con đường học tập. Với mình thì mục đích cuối cùng của học tập là cống hiến cho đất nước, xã hội”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.