Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hồ Ngọc Vĩnh Phát là sinh viên năm 2 trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM. Trong những năm qua, nam sinh gốc Huế đã đạt được những thành tích “khủng” trong các cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế. Những thành tích đạt được chính là minh chứng, niềm khích lệ lớn cho nam sinh cố gắng tiếp tục hành trình học tập, chinh phục tri thức để thực hiện khát vọng cống hiến cho đất nước.
Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình ảnh 1

Hồ Ngọc Vĩnh Phát được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thừa Thiên Huế giàu truyền thống hiếu học.

Định mệnh đã đưa Hồ Ngọc Vĩnh Phát đến với môn Tin học

Hồ Ngọc Vĩnh Phát được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thừa Thiên Huế giàu truyền thống hiếu học. Từ những ngày còn học Trung học cơ sở, Vĩnh Phát là một học sinh chuyên Toán. Thời điểm đó, nam sinh đã quyết tâm thi đỗ vào lớp chuyên Toán của trường THPT Quốc học Huế. Tuy nhiên, hành trình của Phát đã chợt rẽ ngang với 2 từ định mệnh, cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế cho biết: “Từ cấp 2 mình là một học sinh chuyên Toán nhưng lúc thi vào Quốc học thì mình lại làm bài sai sót nhỏ và cuối cùng không đỗ chuyên Toán. Mình đã rất buồn về điều đó. Tuy nhiên, nhờ đó mà mình lại bén duyên với môn Tin học và cuối cùng đạt được những kết quả ngoài mong đợi”.

Khi học tập tại trường, nam sinh đã luôn học tập và rèn luyện bản thân từng ngày. Bằng sự cố gắng và nỗ lực, Phát đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong nước và quốc tế trong những năm Trung học phổ thông như: Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế (IOI) năm 2021 tổ chức tại Singapore; Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương (APIO) năm 2021 tổ chức tại Indonesia; Giải Nhất Học sinh Giỏi Quốc gia môn Tin học năm học 2020 - 2021; Giải Nhất Học sinh Giỏi cấp Tỉnh môn Tin học năm học 2020 - 2021; Giải Nhì Học sinh Giỏi Quốc gia môn Tin học năm học 2019 - 2020; Giải Nhất Học sinh Giỏi cấp Tỉnh năm học 2019 - 2020. Với những thành tích đã đạt được, Phát lại càng cố gắng và nỗ lực nhiều hơn trên con đường Đại học.

Gần 2 năm học tập tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM, Vĩnh Phát đã cùng đồng đội chinh phục nhiều thành tích như: Cùng với đội HCMUS - FlamingTomatoes vô địch kì thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á năm 2021 tổ chức tại Hà Nội; cùng với đội HCMUS-BurnedTomatoes vô địch kì thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á năm 2022 tổ chức tại TP.HCM; Cùng với đội HCMUS - BurnedTomatoes đạt hạng Nhất thế giới trong cuộc thi IEEExtreme 2022.

Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình ảnh 2

“Chàng trai vàng” Tin học xứ Huế đạt hàng loạt giải thưởng về lập trình trong nước và quốc tế.

Tìm ra đam mê và được tạo điều kiện được “cháy” với tình yêu Tin học

THPT chuyên Quốc học Huế là nơi đã giúp Phát tìm ra đam mê và theo đuổi những đỉnh cao của tri thức. Trên hành trình chinh phục tri thức tại mái trường này, nam sinh đã đạt được những thành tích nổi bật và đáng tự hào. Khi nhớ về khoảng thời gian học Trung học phổ thông và lúc gặp phải những khó khăn trong học tập, nam sinh bồi hồi chia sẻ: “Cấp 3 của mình chủ yếu là học môn chuyên nên cũng có rất nhiều kỉ niệm để nhớ về. Khoảng thời gian mình cảm thấy thích nhất là khoảng thời gian học đội tuyển khi mình được học môn học yêu thích. Với đội tuyển thì việc học liên tục, làm bài liên tục một môn thường xuyên hoặc gặp những bài toán khó dẫn đến mệt mỏi, áp lực. Những lúc như vậy mình thường cho bản thân mình nghỉ ngơi từ 1 đến 2 ngày. Trong thời gian đó mình sẽ tạm gác môn chuyên sang một bên, tìm hiểu vể những thứ mình thích hay đơn giản là tự học lại các môn khác ở trên lớp”.

Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình ảnh 3

Vĩnh Phát là cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế.

THPT chuyên Quốc học Huế là nơi ghi dấu ấn trưởng thành của “chàng trai vàng” Tin học xứ Huế. Vĩnh Phát tâm sự: “Mình sẽ mãi biết ơn trường THPT chuyên Quốc học Huế vì đã giúp mình trong hành trình trưởng thành và phát triển bản thân. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến cô giáo chủ nhiệm cấp 3. Cô đã dõi theo mình từ những ngày đầu tiên, dẫn mình đi tham gia các trại hè, tập huấn từ lớn đến nhỏ. Ngoài ra mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô Tổ Tin học, Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho mình được “cháy” hết mình với môn chuyên. Mình cũng muốn cảm ơn gia đình, người thân cũng như là những người bạn đã luôn động viên, giúp đỡ mình những lúc mình gặp khó khăn trong việc học. Tất cả mọi người đều đã giúp mình rất nhiều trong quá trình chinh phục tri thức”.

Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình ảnh 4

Nam sinh vinh dự đạt danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Với thành tích nổi bật đã đạt được trong những năm qua, Hồ Ngọc Vĩnh Phát đã vinh dự đạt danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” năm 2020-2022. Phát bộc bạch: “Mình cảm thấy tự hào khi được trở thành một trong những công dân tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế. Được tặng danh hiệu công dân tiêu biểu là một sự ghi nhận những đóng góp của mình trong việc nâng tầm vị thế giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà. Đồng thời, đây cũng là sự khích lệ cho mình trên con đường học tập. Với mình thì mục đích cuối cùng của học tập là cống hiến cho đất nước, xã hội”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.