Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hồ Ngọc Vĩnh Phát là sinh viên năm 2 trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM. Trong những năm qua, nam sinh gốc Huế đã đạt được những thành tích “khủng” trong các cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế. Những thành tích đạt được chính là minh chứng, niềm khích lệ lớn cho nam sinh cố gắng tiếp tục hành trình học tập, chinh phục tri thức để thực hiện khát vọng cống hiến cho đất nước.
Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình ảnh 1

Hồ Ngọc Vĩnh Phát được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thừa Thiên Huế giàu truyền thống hiếu học.

Định mệnh đã đưa Hồ Ngọc Vĩnh Phát đến với môn Tin học

Hồ Ngọc Vĩnh Phát được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thừa Thiên Huế giàu truyền thống hiếu học. Từ những ngày còn học Trung học cơ sở, Vĩnh Phát là một học sinh chuyên Toán. Thời điểm đó, nam sinh đã quyết tâm thi đỗ vào lớp chuyên Toán của trường THPT Quốc học Huế. Tuy nhiên, hành trình của Phát đã chợt rẽ ngang với 2 từ định mệnh, cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế cho biết: “Từ cấp 2 mình là một học sinh chuyên Toán nhưng lúc thi vào Quốc học thì mình lại làm bài sai sót nhỏ và cuối cùng không đỗ chuyên Toán. Mình đã rất buồn về điều đó. Tuy nhiên, nhờ đó mà mình lại bén duyên với môn Tin học và cuối cùng đạt được những kết quả ngoài mong đợi”.

Khi học tập tại trường, nam sinh đã luôn học tập và rèn luyện bản thân từng ngày. Bằng sự cố gắng và nỗ lực, Phát đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong nước và quốc tế trong những năm Trung học phổ thông như: Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế (IOI) năm 2021 tổ chức tại Singapore; Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương (APIO) năm 2021 tổ chức tại Indonesia; Giải Nhất Học sinh Giỏi Quốc gia môn Tin học năm học 2020 - 2021; Giải Nhất Học sinh Giỏi cấp Tỉnh môn Tin học năm học 2020 - 2021; Giải Nhì Học sinh Giỏi Quốc gia môn Tin học năm học 2019 - 2020; Giải Nhất Học sinh Giỏi cấp Tỉnh năm học 2019 - 2020. Với những thành tích đã đạt được, Phát lại càng cố gắng và nỗ lực nhiều hơn trên con đường Đại học.

Gần 2 năm học tập tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM, Vĩnh Phát đã cùng đồng đội chinh phục nhiều thành tích như: Cùng với đội HCMUS - FlamingTomatoes vô địch kì thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á năm 2021 tổ chức tại Hà Nội; cùng với đội HCMUS-BurnedTomatoes vô địch kì thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á năm 2022 tổ chức tại TP.HCM; Cùng với đội HCMUS - BurnedTomatoes đạt hạng Nhất thế giới trong cuộc thi IEEExtreme 2022.

Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình ảnh 2

“Chàng trai vàng” Tin học xứ Huế đạt hàng loạt giải thưởng về lập trình trong nước và quốc tế.

Tìm ra đam mê và được tạo điều kiện được “cháy” với tình yêu Tin học

THPT chuyên Quốc học Huế là nơi đã giúp Phát tìm ra đam mê và theo đuổi những đỉnh cao của tri thức. Trên hành trình chinh phục tri thức tại mái trường này, nam sinh đã đạt được những thành tích nổi bật và đáng tự hào. Khi nhớ về khoảng thời gian học Trung học phổ thông và lúc gặp phải những khó khăn trong học tập, nam sinh bồi hồi chia sẻ: “Cấp 3 của mình chủ yếu là học môn chuyên nên cũng có rất nhiều kỉ niệm để nhớ về. Khoảng thời gian mình cảm thấy thích nhất là khoảng thời gian học đội tuyển khi mình được học môn học yêu thích. Với đội tuyển thì việc học liên tục, làm bài liên tục một môn thường xuyên hoặc gặp những bài toán khó dẫn đến mệt mỏi, áp lực. Những lúc như vậy mình thường cho bản thân mình nghỉ ngơi từ 1 đến 2 ngày. Trong thời gian đó mình sẽ tạm gác môn chuyên sang một bên, tìm hiểu vể những thứ mình thích hay đơn giản là tự học lại các môn khác ở trên lớp”.

Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình ảnh 3

Vĩnh Phát là cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế.

THPT chuyên Quốc học Huế là nơi ghi dấu ấn trưởng thành của “chàng trai vàng” Tin học xứ Huế. Vĩnh Phát tâm sự: “Mình sẽ mãi biết ơn trường THPT chuyên Quốc học Huế vì đã giúp mình trong hành trình trưởng thành và phát triển bản thân. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến cô giáo chủ nhiệm cấp 3. Cô đã dõi theo mình từ những ngày đầu tiên, dẫn mình đi tham gia các trại hè, tập huấn từ lớn đến nhỏ. Ngoài ra mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô Tổ Tin học, Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho mình được “cháy” hết mình với môn chuyên. Mình cũng muốn cảm ơn gia đình, người thân cũng như là những người bạn đã luôn động viên, giúp đỡ mình những lúc mình gặp khó khăn trong việc học. Tất cả mọi người đều đã giúp mình rất nhiều trong quá trình chinh phục tri thức”.

Hồ Ngọc Vĩnh Phát chinh phục loạt thành tích 'khủng' về lập trình ảnh 4

Nam sinh vinh dự đạt danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Với thành tích nổi bật đã đạt được trong những năm qua, Hồ Ngọc Vĩnh Phát đã vinh dự đạt danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” năm 2020-2022. Phát bộc bạch: “Mình cảm thấy tự hào khi được trở thành một trong những công dân tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế. Được tặng danh hiệu công dân tiêu biểu là một sự ghi nhận những đóng góp của mình trong việc nâng tầm vị thế giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà. Đồng thời, đây cũng là sự khích lệ cho mình trên con đường học tập. Với mình thì mục đích cuối cùng của học tập là cống hiến cho đất nước, xã hội”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.