Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Cô gái kế nhiệm ‘Hoa hậu Việt Nam’ phải chịu được 'sức nặng' của vương miện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất hiện tại Chung khảo toàn quốc "Hoa hậu Việt Nam 2022", Đỗ Thị Hà đã có những chia sẻ về khoảng thời gian đương nhiệm. Không chỉ vậy, Ban Tổ chức cuộc thi cũng đã trả lời những thông tin mới mẻ về "Hoa hậu Việt Nam 2022" đang diễn ra.

Qua các vòng sơ khảo tại miền Nam và miền Bắc, Hoa hậu Việt Nam 2022 đã tìm ra được những gương mặt tiềm năng nhất để bước vào chặng đường tiếp theo của cuộc thi. Ngày 4/11/2022, buổi họp báo được tổ chức với mục đích công bố các thông tin quan trọng, đồng thời phát động vòng thi Chung khảo toàn quốc.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Cô gái kế nhiệm ‘Hoa hậu Việt Nam’ phải chịu được 'sức nặng' của vương miện ảnh 1

Vòng sơ khảo của Hoa hậu Việt Nam 2022 đã diễn ra thành công khi chọn ra Top 58 thí sinh để bước tiếp với hành trình chinh phục chiếc vương miện danh giá của cuộc thi. Bên cạnh những thông tin quan trọng cho phần thi quan trọng sắp tới, màn lộ diện của các gương mặt tiềm năng của cuộc thi cũng nhận được không ít sự chú ý của người hâm mộ sắc đẹp.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Cô gái kế nhiệm ‘Hoa hậu Việt Nam’ phải chịu được 'sức nặng' của vương miện ảnh 2

Bên cạnh đó là sự hiện diện của Ban Giám khảo gồm những nhân vật uy tín, có kiến thức, chuyên môn sâu rộng và rất nhiều kinh nghiệm tại các cuộc thi sắc đẹp: Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo; Nhà thơ Trần Hữu Việt - Phó Trưởng Ban Giám khảo; NSƯT Xuân Bắc - Phó Trưởng Ban Giám khảo; Á hậu Thụy Vân, NTK Lê Thanh Hòa, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Bảo Ngọc.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Cô gái kế nhiệm ‘Hoa hậu Việt Nam’ phải chịu được 'sức nặng' của vương miện ảnh 3

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, dù có nhiều cuộc thi Hoa hậu trong năm, thế nhưng các thí sinh Hoa hậu Việt Nam vẫn đảm bảo về số lượng và chất lượng, đặc biệt ở nhan sắc, hình thể và trí tuệ. Bên cạnh đó, ông tiếp tục khẳng định Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn luôn bám sát tiêu chí “không phẫu thuật thẩm mỹ”.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Cô gái kế nhiệm ‘Hoa hậu Việt Nam’ phải chịu được 'sức nặng' của vương miện ảnh 4

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi.

Trong khi đó về cơ hội xuất hiện ở đấu trường nhan sắc quốc tế, bà Phạm Kim Dung - chủ tịch công ty Sen Vàng cho biết rằng các người đẹp đăng quang sẽ có cơ hội tham gia những cuộc thi sắc đẹp danh giá trên thế giới. Bên cạnh đó, các cô gái cũng có thời gian để tập luyện, rèn kỹ năng và thực hiện các dự án nhân ái một cách chỉn chu.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Cô gái kế nhiệm ‘Hoa hậu Việt Nam’ phải chịu được 'sức nặng' của vương miện ảnh 5

Bà Phạm Kim Dung.

Nét mới của Hoa hậu Việt Nam 2022 là cuộc thi có một Ban Cố vấn (trước đây, cuộc thi từng có cố vấn nhưng thường riêng rẽ ở một vài lĩnh vực chức không tổ chức thành ban). Ban Cố vấn gồm các nhân vật có uy tín, đã đồng hành nhiều năm với Hoa hậu Việt Nam như Nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng ban; Hoa hậu Hà Kiều Anh; GS. TS Hoàng Tử Hùng – nhà nhân trắc học.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Cô gái kế nhiệm ‘Hoa hậu Việt Nam’ phải chịu được 'sức nặng' của vương miện ảnh 6

Chất lượng thí sinh tham dự vòng Chung khảo toàn quốc năm nay mang lại nhiều hi vọng cho Ban Tổ chức. Tuyệt đại đa số là sinh viên, đến từ nhiều trường đại học khắp ba miền đất nước, trong đó có nhiều trường có uy tín về chất lượng học thuật và có bề dày thành công trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam như: ĐH Ngoại thương (3 thí sinh), ĐH Ngoại thương Cơ sở 2 - TP. HCM và ĐH Kinh tế Quốc dân (4 thí sinh), ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP. HCM, Học viện Báo chí - Tuyên truyền.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Cô gái kế nhiệm ‘Hoa hậu Việt Nam’ phải chịu được 'sức nặng' của vương miện ảnh 7

Ngoài ra, các thí sinh còn đến từ các trường ĐH Thương mại, Học viện Ngân hàng, Học viện Hàng không, Học viện Ngoại giao, Học viện Tài chính, ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM…; một số trường đại học quốc tế hoặc tư có uy tín như RMIT (Hà Nội và TP. HCM), Hồng Bàng, Nguyễn Tất Thành, Hoa Sen… Nhiều người trong các thí sinh là sinh viên xuất sắc, trong đó có một số người là thủ khoa hoặc có trình độ ngoại ngữ rất giỏi. Đa số thí sinh lọt vào vòng Chung khảo có chiều cao từ 1m68 đến gần 1m80, có ngoại hình nổi trội và phong thái tự tin.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Cô gái kế nhiệm ‘Hoa hậu Việt Nam’ phải chịu được 'sức nặng' của vương miện ảnh 8

Vòng Chung khảo diễn ra từ ngày 8/11/2022 đến 26/11/2022, 58 cô gái của Hoa hậu Việt Nam được luyện tập các phần trình diễn, kỹ năng cũng như tham gia các hoạt động cộng đồng để trau dồi cho bản thân cũng như lan tỏa những giá trị đẹp đến xã hội. Đêm Chung khảo toàn quốc được tổ chức vào ngày 26/11/2022, từ đó chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để chính thức bước vào Chung kết toàn quốc vào ngày 23/12/2022.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Cô gái kế nhiệm ‘Hoa hậu Việt Nam’ phải chịu được 'sức nặng' của vương miện ảnh 9

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà là minh chứng cho thấy sự vượt trội của các người đẹp bước ra từ cuộc thi nhan sắc danh giá này. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, 'nàng Hậu' đã có những hoạt động cộng đồng ý nghĩa, lan tỏa sức trẻ đến mọi người. Dù đương nhiệm trong khoảng thời gian nhiều khó khăn như dịch bệnh COVID-19 nhưng Đỗ Thị Hà đã thực sự trưởng thành, tạo tiếng vang lớn. Khi mùa thi mới đến, cô cũng bày tỏ: "Cô gái kế nhiệm Hoa hậu Việt Nam phải chịu được 'sức nặng' của vương miện".

Trước đó, Ban Tổ chức cho biết, Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn chọn người chiến thắng dựa trên các tiêu chí mà trước nay cuộc thi theo đuổi. Đó là những cô gái có vẻ đẹp về ngoại hình, tri thức lẫn tấm lòng nhân hậu, có thể thực hiện sứ mệnh với xã hội và đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Cô gái kế nhiệm ‘Hoa hậu Việt Nam’ phải chịu được 'sức nặng' của vương miện ảnh 10

Điều kiện tham gia là những nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 27 có chiều cao 1m63 trở lên, có vẻ đẹp tự nhiên, đạo đức tốt, chưa từng qua giải phẫu thẩm mỹ, chưa từng qua chuyển đổi giới tính, chưa lập gia đình, chưa sinh con, không có tiền án, tiền sự. Ngoài ra, các thí sinh đã đạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 1, Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2, Người đẹp Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi cấp tỉnh, thành, ngành và khu vực diễn ra trong năm 2021 hoặc 2022 sẽ được đặc cách vào vòng Chung khảo toàn quốc.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Cô gái kế nhiệm ‘Hoa hậu Việt Nam’ phải chịu được 'sức nặng' của vương miện ảnh 11

Về cơ cấu giải thưởng, người đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ được trao vương miện cùng giải thưởng 350 triệu đồng. Á hậu 1 được nhận vương miện và 250 triệu đồng, Á hậu 2 được nhận vương miện và giải thưởng 200 triệu đồng. Thí sinh ở Top 3 nhận được nhiều giải thưởng bằng hiện vật có giá trị. Bên cạnh đó, các thí sinh đến với Hoa hậu Việt Nam còn có cơ hội nhận những danh hiệu như "Người đẹp Nhân ái", "Người đẹp Tài năng", "Người đẹp Thời trang"…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm