Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Mỹ Nguyên Trang (sinh  năm  2001) tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc chương trình cử nhân Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh (E-PMP), trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bên cạnh việc học, Trang còn là chủ nhiệm CLB Kỹ năng tin học văn phòng của trường; nhiều lần là đại biểu tham dự các chương trình ASEAN Youth Conference, ASEAN Youth Dialogue,...
Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 1
Nguyên Trang phát biểu với cương vị tân sinh viên khóa 61, trường ĐH Kinh tế Quốc dân (năm 2019).
Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 2

Nguyên Trang là Thủ khoa đầu vào chương trình cử nhân Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh (E-PMP) năm 2019.

Nguyên Trang từng là Thủ khoa đầu vào chương trình cử nhân Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh (E-PMP) khóa 61, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong suốt những năm tháng sinh viên của mình, dù tham gia rất nhiều hoạt động nhưng Trang vẫn luôn dành sự ưu tiên hàng đầu cho việc học. Bằng chứng là cô bạn đã nhiều lần được nhận học bổng của khoa Khoa học quản lý, tốt nghiệp loại xuất sắc và là Á khoa chương trình cử nhân E-PMP.

Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 3

Nữ sinh nhiều lần được nhận học bổng của khoa Khoa học quản lý và tốt nghiệp loại xuất sắc.

Bên cạnh việc học, Nguyên Trang cùng một đàn chị là cựu sinh viên E-PMP - Nguyễn Thu Huyền đã lên ý tưởng sáng lập CLB Kỹ năng tin học văn phòng của trường, do Trang giữ vị trí chủ nhiệm. Thời điểm đó cũng là lúc Trang vừa mới hoàn thành khóa thực tập online ngắn hạn của mình tại Microsoft.

Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 4

Nữ sinh cho biết: “Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (NEU) là một trong những trường yêu cầu chuẩn đầu ra cả về ngoại ngữ lẫn tin học, cụ thể là sinh viên muốn ra trường cần có bằng tin học MOS, IC3 hoặc ICDL. Tuy nhiên, mình và chị Huyền lại thấy khả năng sử dụng tin học văn phòng của sinh viên NEU tương đối yếu, các bạn phải rất chật vật để thi được chứng chỉ tin học dù đây là một kỹ năng cơ bản và thiết yếu cho công việc sau này. Chính vì những băn khoăn đó, hai chị em mình quyết định cùng nhau thành lập CLB nhằm tạo ra một không gian cũng như sân chơi để các bạn được chia sẻ về kỹ năng tin học văn phòng.”

Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 5

Vì được thành lập trong mùa dịch Covid-19 nên thời gian đầu, mọi hoạt động của CLB gần như đều diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Điều này khiến Trang không khỏi áp lực và lo lắng vì sẽ làm giảm độ hiệu quả của CLB. Thế nhưng, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ Liên Chi đoàn khoa Khoa học quản lý và Đoàn trường, cùng sự nỗ lực của tập thể thành viên, CLB đã có những bước phát triển nhất định, thuận lợi tổ chức các cuộc thi Tìm hiểu về an ninh mạng cùng nhiều buổi workshop như Find your peachy laptop, Chứng chỉ tin học: sự lựa chọn hay bắt buộc,... Đặc biệt, CLB đã kết hợp với trung tâm 10 Education tổ chức thành công các lớp học luyện thi chứng chỉ tin học miễn phí, giúp cho hơn 100 bạn sinh viên thi và lấy được chứng chỉ tin học văn phòng.

Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 6

Với những cống hiến không ngừng nghỉ của mình, Nguyên Trang đã được Trưởng khoa Khoa học quản lý trao giấy khen “Đã có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động của khoa và nhà trường” các năm học 2020-2021, 2021-2022.

Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 7

Trang tham dự ASEAN Youth Conference 2020 tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Ngoài việc tham gia hoạt động CLB, nữ sinh gốc Hà Nội còn có niềm hứng thú đặc biệt với các vấn đề trong khu vực ASEAN. Vì vậy, khi Ban tổ chức ASEAN Youth Conference 2020 chọn trường ĐH Kinh tế Quốc dân làm địa điểm diễn ra chương trình, Trang đã đăng ký tham gia với tư cách đại biểu, từ đó học hỏi và nhận thức được vai trò của thanh niên trong quá trình xây dựng và phát triển một cộng đồng ASEAN vững mạnh hơn.

Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 8

Trang cùng đoàn đại biểu Việt Nam tại 1st ASEAN Youth Dialogue.

Từ đây, Trang bắt đầu nghiên cứu nhiều hơn về các vấn đề trong khu vực ASEAN và tiếp tục tham gia một loạt các chương trình sau đó như ASEAN Youth Organization Ambassador 2021, ASEAN Youth Conference 2021, 7th ASEAN Foundation Model ASEAN Meeting 2022 và Special ASEAN Foundation Model ASEAN Meeting. Trong quá trình hoạt động với các bạn trẻ khác trong khu vực ASEAN, Trang cùng nhóm của mình đã xuất sắc giành giải Bạc cho dự án Green for Youth - dự án được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi hành động của thanh niên trong khu vực ASEAN trong việc bảo vệ môi trường và giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 9

Trang cùng đoàn đại biểu Việt Nam tại 1st ASEAN Youth Dialogue.

Đặc biệt, Nguyên Trang đã được chọn là 1 trong 5 đại biểu Việt Nam tham dự 1st ASEAN Youth Dialogue tại Campuchia do Ban Quốc tế Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn, đồng thời là 1 trong 2 đại biểu Việt Nam được trình bày 5 khuyến nghị chính sách của thanh niên trong vấn đề Biến đổi khí hậu trước 11 cán bộ cấp cao của ASEAN và Hàn Quốc.

Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 10
Trang trình bày các khuyến nghị chính sách tại 1st ASEAN Youth Dialogue.

“Đó là lần đầu tiên mình được ra nước ngoài nên mình đã vô cùng bỡ ngỡ. Trong suốt quá trình này, mình đã gặp được rất nhiều người bạn, hiểu rõ hơn về từng quốc gia trong khu vực ASEAN. Bản thân mình trước đó không phải là một cô gái quá hướng ngoại và có phần khép kín, nhưng sau khi tham gia chương trình thì mình đã tự tin hơn rất nhiều. Khoảnh khắc được trình bày trước những cán bộ cấp cao ASEAN và Hàn Quốc có lẽ là một kỷ niệm đẹp và đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên của mình.” - Nguyên Trang bày tỏ.

Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 11

Trang cùng đoàn Việt Nam tham dự Special ASEAN Foundation Model ASEAN Meeting 2023.

Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 12

Trang cùng đoàn Việt Nam tham dự Special ASEAN Foundation Model ASEAN Meeting 2023.

Việc trở thành đại biểu các chương trình trên đã giúp nữ sinh hiểu hơn về giá trị của bản thân, biết mình muốn gì và cần cố gắng như thế nào để có thể đạt được mục tiêu đặt ra. Dù vậy, lời khuyên của Trang dành cho các bạn sinh viên là hãy luôn ưu tiên việc học lên hàng đầu.

Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 13
Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 14

“Tham gia các hoạt động ngoại khoá là tốt, nhưng hãy chỉ coi đó là những trải nghiệm và nơi để bản thân phát triển kỹ năng mềm, còn kiến thức sẽ là hành trang vững chắc để chúng ta có thể tồn tại trong tương lai. Nếu không dành thời gian để học tập hay nghiên cứu, mình sẽ không thể đóng góp gì cho CLB, cũng như không thể chia sẻ được suy nghĩ, hiểu biết của bản thân trong các chương trình, hoạt động hay hội nghị mà mình đã tham gia. Các bạn nên biết sắp xếp thời gian, biết ưu tiên điều quan trọng hơn để có thể cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khoá, đồng thời cần chú trọng các hoạt động có thể bổ trợ cho việc học và công việc của bản thân sau này.” - Trang chia sẻ.

Hoàng Mỹ Nguyên Trang - Nữ sinh tài năng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 15

Được biết, hiện tại Nguyên Trang đang làm việc cho tổ chức Oxfam Việt Nam. Tốt nghiệp ngành Quản lý công và chính sách nên Trang bày tỏ bản thân cũng mong muốn được tiếp tục học lên các bậc học cao hơn về Chính sách công, bởi đây là một ngành học đặc thù, cần nghiên cứu sâu và lâu dài. Nữ sinh hi vọng sau này sẽ có cơ hội hoạt động trong các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận cũng như thực hiện các dự án về an sinh xã hội cho người dân Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.