Hãy sống một cuộc sống bình thường nhưng không tầm thường!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Bích Ngọc (sinh năm 2002) quê Nam Định là sinh viên lớp Y Khoa K53G, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Ngay từ những năm tháng cấp 2 cô đã may mắn được góp sức cho đội tuyển Sinh học của trường và đã giành được giải Ba cuộc thi học sinh Giỏi môn Sinh học cấp tỉnh. Tuy nhiên, đó chỉ là bước đệm nền tảng cho hành trình tiếp theo của cô trong những chặng đường dài ở phía trước.

Bản thân mình đã luôn cố gắng, thực sự quyết tâm vượt mọi áp lực qua những ngày tháng ôn thi. Có những lúc đến ngủ cũng mơ thấy tập đề cương chằng chịt những con số. Khi mình chứng kiến những người thân xung quanh ở một làng nghề thủ công mỹ nghệ, do đặc thù công việc nên sức khỏe của họ ngày một yếu dần. Được nuôi lớn từ những giọt mồ hôi ấy và đứng trên những đôi vai miệt mài để nhìn ra thế giới, mình ý thức được bản thân cần phải chăm lo trước hết là sức khỏe không chỉ là của người thân mình mà còn của cộng động, vì “có sức khỏe là có tất cả”.

Hãy sống một cuộc sống bình thường nhưng không tầm thường! ảnh 1

Phạm Thị Bích Ngọc (sinh năm 2002) quê Nam Định là sinh viên lớp Y Khoa K53G, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên.

Năm mình vào lớp 6, vì mới đổi môi trường học tập nên mình chưa thể theo kịp các bạn trong lớp chất lượng cao của trường, bởi vậy thành tích học thuộc top cuối của lớp. Chứng kiến những giọt nước mắt của mẹ khi đi họp phụ huynh bị chỉ trích bởi một phụ huynh khác chỉ vì thành tích học tập của mình. Khoảnh khắc đó, mình như được thức tỉnh. Bởi vậy, mình học tập thực sự nghiêm túc và say mê. Từ năm lớp 7 đến lớp 12 mình luôn thuộc top đầu của lớp, đạt được thành tích ở nhiều cuộc thi cấp huyện, tỉnh. Bên cạnh đó mình cũng tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa để bồi dưỡng cho bản thân những kiến thức xã hội và làm phong phú thêm tâm hồn.

Hãy sống một cuộc sống bình thường nhưng không tầm thường! ảnh 2

Bích Ngọc tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa để bồi dưỡng cho bản thân những kiến thức xã hội và làm phong phú thêm tâm hồn.

Mình đã từng hối hận vì chỉ cần cố gắng thêm chút nữa sẽ không phải học xa nhà đến thế, nhưng sau khi theo học, mình nhận ra sẽ nuối tiếc nếu không được học tập tại Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên. Ngôi trường này, thành phố này hoàn toàn xa lạ nhưng lại bao bọc, nuôi dưỡng mình suốt 4 năm qua để mình được trải nghiệm những điều mình chưa từng nghĩ đến.

Ở đây, mình đã quen được những người bạn, người anh chị luôn sẵn sàng giúp đỡ khi mình cần; những người thầy cô không chỉ giỏi chuyên môn mà kinh nghiệm sống thực sự phong phú đã dạy cho mình nhiều điều vô cùng trân quý và cho mình thêm yêu màu áo blouse, thêm quyết tâm để trở thành một bác sĩ.

Hãy sống một cuộc sống bình thường nhưng không tầm thường! ảnh 3

Ngay khi còn là sinh viên năm nhất ngoài việc nghiêm túc học tập, Bích Ngọc còn cố gắng hoạt động tích cực trong các CLB của trường

Hãy sống một cuộc sống bình thường nhưng không tầm thường! ảnh 4

May mắn được sinh ra trong một gia đình tuy không giàu có về vật chất nhưng bố mẹ thực sự giàu có về lòng yêu thương, luôn giúp đỡ những mảnh đời khó khăn và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Gia đình không chỉ là nền tảng giáo dục để bản thân mình luôn cố gắng trở thành công dân tốt mà còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, là chỗ dựa vững chắc giúp thấu hiểu sức mạnh của tình yêu thương.

Mình luôn sống với một thái độ biết ơn và hài lòng với những thứ mình đang có. Cách tốt nhất để thể hiện lòng biết ơn đó chính là ngày càng hoàn thiện bản thân để làm bố mẹ tự hào, làm một bác sĩ giỏi chuyên môn và tận tâm với bệnh nhân, làm một công dân sống có ích.

Hãy sống một cuộc sống bình thường nhưng không tầm thường! ảnh 5

Bích Ngọc may mắn khi được có cơ hội tại các cuộc thi sắc đẹp của trường như: Nữ sinh viên Y - Dược tài năng duyên dáng lần thứ 2 và đạt giải Người đẹp nhân ái.

Chính vì thế nên khi còn là sinh viên năm nhất ngoài việc nghiêm túc học tập mình còn cố gắng hoạt động tích cực trong các CLB của trường như: Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh, Thanh niên vận động hiến máu nhân đạo,... để góp phần sức nhỏ bé vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Ngoài ra, mình cũng may mắn khi được làm đội trưởng của chương trình tình nguyện Trao yêu thương tại Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục hướng nghiệp trẻ khuyết tỉnh Thái Nguyên, Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2023 tại xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Ngoài ra, mình cũng là thành viên của một số chương trình tình nguyện khác như: Mùa hè xanh, Chủ nhật đỏ, Đông ấm yêu thương,... Mình còn may mắn khi được có cơ hội tại các cuộc thi sắc đẹp của trường như: Nữ sinh viên Y - Dược tài năng duyên dáng lần thứ 2 và đạt giải Người đẹp nhân ái.

Hãy sống một cuộc sống bình thường nhưng không tầm thường! ảnh 6

Hãy sống một cuộc sống bình thường nhưng không tầm thường.

Mình cũng tham gia các công tác của Đoàn - Hội và được tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021-2022, Đoàn viên ưu tú năm 2021-2022, năm 2022-2023.

Tuy những thành tích mình đã đạt được, những đóng góp của bản thân dù nhỏ nhưng mình chưa từng ngừng cố gắng vì mình luôn tâm niệm rằng: “Hãy bảo vệ lòng nhiệt huyết của mình khỏi sự tiêu cực và nỗi sợ hãi của người khác”. Đừng quyết định không làm gì cả chỉ vì bạn làm được rất ít. Hãy làm điều mình có khả năng làm. Bạn sẽ ngạc nhiên vì những điều “nhỏ nhặt” có thể làm được gì cho thế giới. Hãy sống một cuộc sống bình thường nhưng không tầm thường.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.