‘Hoàng tử nhạc số’ GREY D: 'Muốn yêu một cách không có điều kiện, yêu luôn cả sự tự do của người ta'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là ‘nam thần’ thuộc thế hệ Z sở hữu nhiều bản ‘hit’ thu hút triệu view, ít ai biết GREY D cũng trải qua nhiều cảm xúc trong cuộc sống để sáng tác nên những ca khúc gắn với tên tuổi của mình.

Mới xuất hiện trong Lyrics story, ‘hoàng tử nhạc số’ GREY D khiến nhiều người bất ngờ khi giải thích ý nghĩa và tiết lộ nhiều câu chuyện cảm động xoay quanh các bản hit do chính nam ca sĩ này sáng tác. Vốn nổi tiếng là một nghệ sĩ “hướng nội”, GREY D gây bất ngờ khi 'bật mí' hàng loạt bí mật về các bản hit.

‘Hoàng tử nhạc số’ GREY D: 'Muốn yêu một cách không có điều kiện, yêu luôn cả sự tự do của người ta' ảnh 1

Được sáng tác và trình bày bởi GREY D, các ca khúc trên bắt nguồn từ chính những câu chuyện có thật của nam nghệ sĩ. Bất ngờ ‘gây bão’ từ bản demo, Vaicaunoicokhiennguoithaydoi cũng là cơn “bão lòng” của GREY D khi anh trót nặng lời khiến một mối tình tan vỡ.

‘Hoàng tử nhạc số’ GREY D: 'Muốn yêu một cách không có điều kiện, yêu luôn cả sự tự do của người ta' ảnh 2

Lời bài hát là những trăn trở và câu hỏi sau chia tay của GREY D. “Nếu có một sự thay đổi, mình mong muốn có thể yêu tất cả ở người kia, yêu một cách không có điều kiện nào cả, yêu luôn cả sự tự do của người ta”, nam nghệ sĩ lần đầu bày tỏ.

‘Hoàng tử nhạc số’ GREY D: 'Muốn yêu một cách không có điều kiện, yêu luôn cả sự tự do của người ta' ảnh 3

Nam ca sĩ lần lượt bốc trúng các lời bài hát viết cho những mối tình cũ. “Một ngày của em dạo này như thế nào?” là câu hát được anh viết ra vào một ngày lê la ở quán cà phê nọ, tưởng tượng về những điều muốn hỏi nếu có cơ hội nhắn tin với cô gái mình từng yêu. Kỷ niệm ấy khiến nhân vật chính bối rối đến nỗi “quên ngang” giai điệu của bản hit “có hẹn với thanh xuân”.

‘Hoàng tử nhạc số’ GREY D: 'Muốn yêu một cách không có điều kiện, yêu luôn cả sự tự do của người ta' ảnh 4

Anh 'bật mí' người yêu cũ được nhắc đến trong bài Dự báo thời tiết hôm nay mưa cũng chính là “em” trong ca khúc Đưa em về nhàa. Ký ức là chất liệu không thể thiếu trong âm nhạc của GREY D. Không ít ca khúc được nam nghệ sĩ trẻ viết ra như một cách để khẳng định: Có những thứ “dù muốn cũng chẳng thể quay lại”.

‘Hoàng tử nhạc số’ GREY D: 'Muốn yêu một cách không có điều kiện, yêu luôn cả sự tự do của người ta' ảnh 5

Điều mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả của Lyrics story là khoảnh khắc GREY D mở lòng về mối quan hệ giữa mình với ba mẹ. Khác biệt so với các bài hát đầy si tình, Tỉnh thức sau giấc ngủ đông là ca khúc giúp anh bày tỏ tình cảm khó nói với gia đình. Nụ cười của ba mẹ khi gặp lại con trai là điều GREY D không thể nào quên mỗi khi nhớ về ngày mình xuất ngũ. Như bao người con khác, anh cũng từng có những lúc cãi nhau với mẹ, thậm chí khiến mẹ mình khóc.

‘Hoàng tử nhạc số’ GREY D: 'Muốn yêu một cách không có điều kiện, yêu luôn cả sự tự do của người ta' ảnh 6

Khi đã trưởng thành, tình yêu vô điều kiện của ba mẹ khiến nam ca sĩ vừa tội lỗi, vừa thấy thương. Những câu hát GREY D tâm đắc nhất không chỉ là lời tâm sự lần đầu gửi đến ba mẹ mà còn giải thoát GREY D khỏi những cảm xúc hỗn độn và tự chữa lành bản thân. Nam ca sĩ biết mình không thể quay lại để sửa chữa lỗi lầm trong quá khứ, càng biết rằng chính những sai lầm đó đã tạo nên con người của mình hôm nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...
Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

SVVN - Tình yêu là thứ luôn khiến người ta dũng cảm. Nhiều người xung quanh sẵn sàng đánh mất chính mình và làm nhiều điều vì tình yêu, mà trước đây họ không sẵn sàng làm. Dũng cảm yêu một người luôn là điều tuyệt vời, nhưng xin đừng 'vùi mình xuống cát bụi', dù cho bạn yêu một người nhiều đến đâu.