Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.

Học được sự tự tin và cách chăm sóc bản thân từ những công việc làm thêm

Song song với việc làm mẫu ảnh, Trang Nhung còn làm ở bộ phận media, chỉnh sửa ảnh và sáng tạo video ngắn cho một shop quần áo. Do công việc có tính chủ động cao nên Nhung có thể làm bất cứ lúc nào, tận dụng thời gian một cách linh hoạt. Tính chất của hai công việc cô nàng đang làm đều có thiên hướng nghệ thuật và cũng là niềm đam mê, yêu thích của cô, giúp cô cố gắng học hỏi, chăm chỉ hơn từng ngày.

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 1

Đinh Trang Nhung sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng.

Nhung chia sẻ: “Với công việc mẫu ảnh thì mình được gặp gỡ và làm việc với rất nhiều người, quản lý của các nhãn hàng đến anh chị trong ekip quay chụp, anh chị chuyên viên makeup làm tóc, stylist… giúp mình linh hoạt hơn trong ngôn ngữ lẫn hành động, cử chỉ. Mình cũng mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn. Và hơn hết là mình học được sự tự tin và cách chăm sóc bản thân. Còn về công việc media ở cửa hàng thời trang cũng giúp mình học hỏi thêm rất nhiều thứ về marketing, cách kinh doanh online trên các nền tảng mạng xã hội, cách tiếp cận tệp khách hàng cũng như chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Mình nghĩ với thời đại công nghệ số như hiện nay thì marketing luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm.”

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 2

Trang Nhung bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.

Tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng thực tế để tạo ra những giá trị riêng

Trang Nhung tham gia câu lạc bộ văn nghệ của trường từ năm nhất xuất phát từ niềm đam mê của cô. Nhung đã tham gia văn nghệ xuyên suốt từ những năm tiểu học đến hết cấp ba các chương trình, cuộc thi lớn bé tại trường đều góp mặt và có 1 số thành tựu tuy nhỏ nhưng khiến gia đình và thầy cô khá tự hào về cô nàng. Nhung tin các hoạt động nghệ thuật giúp cô phát triển hơn về mặt tinh thần cũng như năng khiếu của bản thân.

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 3

Nhung tin các hoạt động nghệ thuật giúp cô phát triển hơn về mặt tinh thần cũng như năng khiếu của bản thân.

Cố gắng nỗ lực giúp Nhung mở rộng và tích lũy thêm được nhiều kiến thức cũng như kỹ năng thực tế cho mình, từ đó tạo ra những giá trị riêng. Nhung bộc bạch: “Cuộc sống bận rộn cũng giúp mình có năng lực tích cực, bớt nhàm chán hơn. Sau đó là sự kỳ vọng của gia đình, gia đình mình thuần nông cũng không khá giả giàu có nhưng bố mẹ luôn cho mình điều kiện học tập tốt nhất. Chính vì vậy mà bản thân mình luôn biết ơn và đó cũng chính là nguồn động lực cực kì lớn để bản thân phát triển hơn và tự lập sớm hơn. Và cuối cùng với xã hội ngày càng phát triển như hiện nay bản thân không cố gắng phát triển hơn thì sẽ bị thụt lùi.”

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 4

Không nản chí dù gặp nhiều khó khăn, thử thách

Trên con đường phát triển bản thân thì không bao giờ là dễ dàng, Nhung gặp khá nhiều khó khăn trong học tập và công việc. Cô nàng tâm sự: “Lên đại học môi trường học thay đổi nhiều vô cùng khiến bản thân mình bị ngộp, khó thích nghi. Khối lượng bài tập, deadline dồn dập, làm việc với những người bạn mới cũng khiến bản thân mình bị stress rất nhiều. Còn với công việc mẫu ảnh thì nhẹ nhàng hơn vì bản thân mình cũng có chút năng khiếu và đam mê cũng giúp mình tự tin hơn trước ống kính.”

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 5

Dù còn nhiều khuyết điểm cần phải cải thiện nhiều hơn nữa, Nhung vẫn muốn dành thời gian tập trung vào việc học nhiều hơn.

“Tiếp xúc với hóa chất và đôi khi làm việc ngoài trời khiến da và tóc mình cực kì hư tổn. Khiến bản thân mình cũng rất khó khăn trong việc chăm sóc phục hồi lại da và tóc. Ngoài những khó khăn như vậy công việc này cũng giúp mình biết cách chăm sóc bản thân, chăm chỉ hoạt động thể dục thể thao hơn và ăn uống lành mạnh hơn để giữ vóc dáng cân đối”, Nhung chia sẻ thêm.

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 6

Công việc mẫu ảnh giúp Nhung biết cách chăm sóc bản thân, chăm chỉ hoạt động thể dục thể thao hơn.

Trang Nhung là fan của các cuộc thi sắc đẹp và mình thấy những con người bước ra từ những cuộc thi sắc đẹp đều rất tài sắc, giỏi giang. Dù còn nhiều khuyết điểm cần phải cải thiện, Nhung vẫn muốn dành thời gian tập trung vào việc học nhiều hơn. Như câu nói của hoa hậu Lương Thuỳ Linh: “Nhan sắc nào cũng sẽ tàn phai, chỉ có tri thức là mãi mãi”.

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 7

Nhung cho rằng phải cố gắng học tập rèn luyện để trở thành người có ích trong gia đình. Sau đó phải biết giúp đỡ, chia sẻ với với mọi người xung quanh. Khi ra ngoài gặp những người đang khó khăn mình sẵn sàng giúp đỡ trong khả năng của mình. Nhung nói: “Mình nghĩ cho đi dù là hành động hay vật chất dù to hay nhỏ cũng giúp bản thân nuôi dưỡng cái tâm bên trong. Mình cũng chỉ giúp đỡ mọi người xung quanh những việc nho nhỏ thôi cũng không đáng để kể nhưng bản thân mình thấy rất vui và có ích.”

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 8

Trong thời gian tới, Trang Nhung vẫn cố gắng hoàn thiện tốt việc học tại Học viện, song song là hai công việc hiện tại cô đang đảm nhiệm. Với kinh nghiệm từ hai công việc này cũng như ý thức được sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, cô nàng cũng đang lên kế hoạch kinh doanh online nho nhỏ trên các nền tảng mạng xã hội.

Thành tích học tập :

- Giải ba học sinh giỏi môn sinh học năm 2018

- Giải nhì hội thi giai điệu tuổi hồng năm 2018

- Giải ba hội thi tài năng học sinh 2019

- Giấy chứng nhận hoạt động tại câu lạc bộ BAAT - đội văn nghệ học viện ngân hàng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.