Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.

Học được sự tự tin và cách chăm sóc bản thân từ những công việc làm thêm

Song song với việc làm mẫu ảnh, Trang Nhung còn làm ở bộ phận media, chỉnh sửa ảnh và sáng tạo video ngắn cho một shop quần áo. Do công việc có tính chủ động cao nên Nhung có thể làm bất cứ lúc nào, tận dụng thời gian một cách linh hoạt. Tính chất của hai công việc cô nàng đang làm đều có thiên hướng nghệ thuật và cũng là niềm đam mê, yêu thích của cô, giúp cô cố gắng học hỏi, chăm chỉ hơn từng ngày.

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 1

Đinh Trang Nhung sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng.

Nhung chia sẻ: “Với công việc mẫu ảnh thì mình được gặp gỡ và làm việc với rất nhiều người, quản lý của các nhãn hàng đến anh chị trong ekip quay chụp, anh chị chuyên viên makeup làm tóc, stylist… giúp mình linh hoạt hơn trong ngôn ngữ lẫn hành động, cử chỉ. Mình cũng mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn. Và hơn hết là mình học được sự tự tin và cách chăm sóc bản thân. Còn về công việc media ở cửa hàng thời trang cũng giúp mình học hỏi thêm rất nhiều thứ về marketing, cách kinh doanh online trên các nền tảng mạng xã hội, cách tiếp cận tệp khách hàng cũng như chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Mình nghĩ với thời đại công nghệ số như hiện nay thì marketing luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm.”

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 2

Trang Nhung bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.

Tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng thực tế để tạo ra những giá trị riêng

Trang Nhung tham gia câu lạc bộ văn nghệ của trường từ năm nhất xuất phát từ niềm đam mê của cô. Nhung đã tham gia văn nghệ xuyên suốt từ những năm tiểu học đến hết cấp ba các chương trình, cuộc thi lớn bé tại trường đều góp mặt và có 1 số thành tựu tuy nhỏ nhưng khiến gia đình và thầy cô khá tự hào về cô nàng. Nhung tin các hoạt động nghệ thuật giúp cô phát triển hơn về mặt tinh thần cũng như năng khiếu của bản thân.

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 3

Nhung tin các hoạt động nghệ thuật giúp cô phát triển hơn về mặt tinh thần cũng như năng khiếu của bản thân.

Cố gắng nỗ lực giúp Nhung mở rộng và tích lũy thêm được nhiều kiến thức cũng như kỹ năng thực tế cho mình, từ đó tạo ra những giá trị riêng. Nhung bộc bạch: “Cuộc sống bận rộn cũng giúp mình có năng lực tích cực, bớt nhàm chán hơn. Sau đó là sự kỳ vọng của gia đình, gia đình mình thuần nông cũng không khá giả giàu có nhưng bố mẹ luôn cho mình điều kiện học tập tốt nhất. Chính vì vậy mà bản thân mình luôn biết ơn và đó cũng chính là nguồn động lực cực kì lớn để bản thân phát triển hơn và tự lập sớm hơn. Và cuối cùng với xã hội ngày càng phát triển như hiện nay bản thân không cố gắng phát triển hơn thì sẽ bị thụt lùi.”

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 4

Không nản chí dù gặp nhiều khó khăn, thử thách

Trên con đường phát triển bản thân thì không bao giờ là dễ dàng, Nhung gặp khá nhiều khó khăn trong học tập và công việc. Cô nàng tâm sự: “Lên đại học môi trường học thay đổi nhiều vô cùng khiến bản thân mình bị ngộp, khó thích nghi. Khối lượng bài tập, deadline dồn dập, làm việc với những người bạn mới cũng khiến bản thân mình bị stress rất nhiều. Còn với công việc mẫu ảnh thì nhẹ nhàng hơn vì bản thân mình cũng có chút năng khiếu và đam mê cũng giúp mình tự tin hơn trước ống kính.”

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 5

Dù còn nhiều khuyết điểm cần phải cải thiện nhiều hơn nữa, Nhung vẫn muốn dành thời gian tập trung vào việc học nhiều hơn.

“Tiếp xúc với hóa chất và đôi khi làm việc ngoài trời khiến da và tóc mình cực kì hư tổn. Khiến bản thân mình cũng rất khó khăn trong việc chăm sóc phục hồi lại da và tóc. Ngoài những khó khăn như vậy công việc này cũng giúp mình biết cách chăm sóc bản thân, chăm chỉ hoạt động thể dục thể thao hơn và ăn uống lành mạnh hơn để giữ vóc dáng cân đối”, Nhung chia sẻ thêm.

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 6

Công việc mẫu ảnh giúp Nhung biết cách chăm sóc bản thân, chăm chỉ hoạt động thể dục thể thao hơn.

Trang Nhung là fan của các cuộc thi sắc đẹp và mình thấy những con người bước ra từ những cuộc thi sắc đẹp đều rất tài sắc, giỏi giang. Dù còn nhiều khuyết điểm cần phải cải thiện, Nhung vẫn muốn dành thời gian tập trung vào việc học nhiều hơn. Như câu nói của hoa hậu Lương Thuỳ Linh: “Nhan sắc nào cũng sẽ tàn phai, chỉ có tri thức là mãi mãi”.

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 7

Nhung cho rằng phải cố gắng học tập rèn luyện để trở thành người có ích trong gia đình. Sau đó phải biết giúp đỡ, chia sẻ với với mọi người xung quanh. Khi ra ngoài gặp những người đang khó khăn mình sẵn sàng giúp đỡ trong khả năng của mình. Nhung nói: “Mình nghĩ cho đi dù là hành động hay vật chất dù to hay nhỏ cũng giúp bản thân nuôi dưỡng cái tâm bên trong. Mình cũng chỉ giúp đỡ mọi người xung quanh những việc nho nhỏ thôi cũng không đáng để kể nhưng bản thân mình thấy rất vui và có ích.”

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân ảnh 8

Trong thời gian tới, Trang Nhung vẫn cố gắng hoàn thiện tốt việc học tại Học viện, song song là hai công việc hiện tại cô đang đảm nhiệm. Với kinh nghiệm từ hai công việc này cũng như ý thức được sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, cô nàng cũng đang lên kế hoạch kinh doanh online nho nhỏ trên các nền tảng mạng xã hội.

Thành tích học tập :

- Giải ba học sinh giỏi môn sinh học năm 2018

- Giải nhì hội thi giai điệu tuổi hồng năm 2018

- Giải ba hội thi tài năng học sinh 2019

- Giấy chứng nhận hoạt động tại câu lạc bộ BAAT - đội văn nghệ học viện ngân hàng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.