Tân sinh viên ngành Diễn viên SKĐA: 'Chỉ cần mình đủ tự tin và cố gắng thì không gì là không thể'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Nguyễn Nhật Linh được sinh ra và lớn lên tại miền Trung. Với chất giọng vùng miền đặc trưng, cô gái trẻ đã rất tự ti và không có đủ động lực để theo đuổi ước mơ làm diễn viên.
Tân sinh viên ngành Diễn viên SKĐA: 'Chỉ cần mình đủ tự tin và cố gắng thì không gì là không thể' ảnh 1

Phan Nguyễn Nhật Linh là một cô gái sinh ra và lớn lên tại miền Trung đầy nắng và gió.

Tuy nhiên, sau 2 lần lỡ dở ước mơ vì không dám đặt bút làm hồ sơ đăng ký thi tuyển, cô gái trẻ đã lấy hết dũng khí để thử sức với niềm đam mê. Sau cùng, cô quyết định từ bỏ trường Đại học Kinh tế Quốc dân và năm 2023 cô đã trở thành tân sinh viên ngành Diễn viên kịch điện ảnh truyền hình, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Chia sẻ về quyết định từ bỏ 2 năm học đại học để theo đuổi đam mê, Nhật Linh thẳng thắn nói rằng ước mơ và niềm khát khao diễn xuất đã thôi thúc em cầm bút và ký vào đơn đăng ký dự thi.

Tân sinh viên ngành Diễn viên SKĐA: 'Chỉ cần mình đủ tự tin và cố gắng thì không gì là không thể' ảnh 2

Theo cô, ước mơ sẽ không phân biệt vùng miền, chất giọng… chỉ cần mình đủ tự tin và cố gắng thì không gì là không thể.

Tân sinh viên ngành Diễn viên SKĐA: 'Chỉ cần mình đủ tự tin và cố gắng thì không gì là không thể' ảnh 3

Nhật Linh cảm xúc kể lại: “Trước đây, mình cứ nghĩ rằng mình là thí sinh thuộc tỉnh lẻ, lại là khu vực miền Trung với chất giọng đặc thù nên không có ưu thế khi dự thi. Đồng thời, trước đó bản thân cũng chưa có đủ sự tự tin khi đứng trước đám đông để thể hiện phần thi năng khiếu. Cho đến khi mình xem được bộ phim Phố trong làng, hình ảnh nhân vật Thương do chị Ngô Lệ Quyên ở Hà Tĩnh thủ vai đã tiếp thêm cho mình nhiều năng lực và sự tự tin. Lúc đó, mình mới nhận ra ước mơ sẽ không phân biệt vùng miền, chất giọng… chỉ cần mình đủ tự tin và cố gắng thì không gì là không thể”.

Có lẽ bởi nguồn cảm hứng lớn lao đó, cô gái trẻ Phan Nguyễn Nhật Linh giờ đây đã thật sự trở thành sinh viên điện ảnh và thỏa sức theo đuổi ước mơ. Mặc dù bản thân chưa có được bất cứ thành tích gì nhưng Nhật Linh luôn tin tưởng rằng chỉ cần mình cố gắng thì hoàn toàn có thể đạt được thành công.

Tân sinh viên ngành Diễn viên SKĐA: 'Chỉ cần mình đủ tự tin và cố gắng thì không gì là không thể' ảnh 4
Tân sinh viên ngành Diễn viên SKĐA: 'Chỉ cần mình đủ tự tin và cố gắng thì không gì là không thể' ảnh 5

Điều may mắn lớn nhất giúp Nhật Linh có thể thoải mái theo đuổi ước mơ sau hơn 2 năm lỡ dở chính là sự ủng hộ của gia đình. Linh chia sẻ rằng người thân luôn lắng nghe và ủng hộ mọi quyết định của mình. Mặc dù đã mất 2 năm để học đại học nhưng gia đình vẫn luôn ủng hộ khi cô quyết định bắt đầu lại bằng việc thi vào trường Sân khấu Điện ảnh.

Vì sự ủng hộ này nên cô gái trẻ luôn tự nhủ rằng bản thân tuyệt đối không được từ bỏ khi đối mặt với khó khăn. Nhật Linh nói: “Con đường này là do mình lựa chọn và mình nhất định cần có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình, dù là hiện tại hay tương lai”.

Hy vọng với sự nỗ lực không ngừng và ước mơ theo đuổi nghệ thuật, Phan Nguyễn Nhật Linh sẽ thật sự thành công với quyết định theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Đồng thời trở thành một diễn viên trẻ tiềm năng và thật sự tâm huyết với nghề.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.