Học cách phối đồ cũ cực “chất” từ cặp vợ chồng U80

SVVN - Chia sẻ những bộ đồ sành điệu được mix từ quần áo cũ khách bỏ quên, cặp vợ chồng U80 đến từ Đài Loan khẳng định tuổi tác không phải rào cản của thời trang.

Ông Wan-ji, 83 tuổi và vợ ông, bà Sho-Er, 84 tuổi là chủ sở hữu của một tiệm giặt là mang tên WanSho ở TaiChung, Đài Loan. Cặp đôi đã làm công việc này suốt hơn 70 năm qua. Trong khoảng thời gian đó, đã có biết bao nhiêu bộ trang phục không được khách hàng tới nhận sau khi giặt xong.

Nhìn những bộ đồ cũ ngày càng chất đống trong tiệm, cháu trai của họ là Reef Chang đã đưa ra ý tưởng kết hợp quần áo cũ lại với nhau. Chia sẻ trên The Guardian, Reef nói: “Thay vì chạy theo xu hướng và liên tục mua quần áo mới, chúng tôi hy vọng mọi người có thể nhận thấy rằng quần áo cũ cũng có thể hợp mốt nếu bạn biết kết hợp chúng theo những cách mới. Việc tái sử dụng quần áo cũ sẽ tránh lãng phí, giảm những thiệt hại cho trái đất và môi trường”.

Học cách phối đồ cũ cực “chất” từ cặp vợ chồng U80 ảnh 1 Không tốn nhiều tiền mua sắm, quần áo cũ cũng có thể hô biến thành những bộ đồ hợp mốt và cực sành điệu

Ông bà Wan-ji và Sho-Er đã tận dụng quần áo khách để lại và phối ra những bộ đồ trẻ trung, hợp mốt và rất sành điệu. Trên tài khoản Instagram riêng, cặp vợ chồng U80 thường xuyên đăng tải những bức ảnh cực “chất”, không thua kém các fashionista.

Cặp vợ chồng ngoài 80 tuổi cho biết, những bộ đồ này khiến họ cảm thấy trẻ trung hơn. Đồng thời, cả hai cũng muốn khẳng định rằng, tuổi tác không phải là rào cản để chúng ta tìm thấy niềm vui trong thời trang. “Tuổi của tôi đã già, nhưng trái tim tôi không già đi. Tôi thích mặc quần áo đẹp và đi ra ngoài”, bà Sho-Er chia sẻ.

Học cách phối đồ cũ cực “chất” từ cặp vợ chồng U80 ảnh 2 Outfit của cặp vợ chồng U80 luôn đồng điệu và trẻ trung

Dù mới lập tài khoản Instagram vào cuối tháng 6/2020, cặp vợ chồng người Đài Loan đã thu hút gần 600 nghìn lượt theo dõi. Mỗi bức ảnh họ đăng tải đều nhận được hàng trăm nghìn lượt yêu thích, nhiều người để lại bình luận rằng: “ông bà thật đáng yêu”, “ông bà mặc đồ còn chất hơn cháu”…

Nhờ sự nổi tiếng và dễ thương của cả hai, tiệm giặt là của gia đình ông bà Wan-ji và Sho-Er càng được biết đến nhiều hơn. Và điều bất ngờ xảy ra khi một vị khách bỏ quên quần áo hơn một năm trước đã quay lại lấy đồ và thanh toán hóa đơn. Việc này khiến vợ chồng ông Wan-ji cảm thấy rất hạnh phúc và họ hy vọng những vị khách khác cũng sớm quay lại để nhận quần áo của mình.

Học cách phối đồ cũ cực “chất” từ cặp vợ chồng U80 ảnh 3
Học cách phối đồ cũ cực “chất” từ cặp vợ chồng U80 ảnh 4 Cả hai lên đồ cực “chất”, không thua kém các fashionista
Học cách phối đồ cũ cực “chất” từ cặp vợ chồng U80 ảnh 5 Một chiếc áo hoodie phối với quần jean lửng cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho tủ đồ cũ của mọi người

Ảnh: Instagram @wantshowasyoung

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

SVVN - Ngày 7 tháng 5 năm 1954, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Thực dân Pháp, lập nên một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.