Trò chuyện cùng 'sao'

Học trò Mỹ Tâm: Bảo Uyên tung bản Rap 'I’MA BOSS' với châm ngôn 'gợi tình là yêu bản thân'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Rũ bỏ hình ảnh trong sáng, Bảo Uyên trở lại đầy gợi cảm với bản rap “I’MA BOSS”. Với dự án âm nhạc lần này, học trò Mỹ Tâm không chỉ đưa ra tuyên ngôn đầy mạnh mẽ về nữ quyền, mà còn tỏ rõ quan điểm cứng rắn với những ồn ào vừa qua.

Sau khi lên tiếng về sự việc bị quản lý cũ chèn ép, đóng băng hoạt động, Bảo Uyên vẫn chưa nhận được phản hồi hay sự giải quyết nào từ họ. Nhưng học trò Mỹ Tâm hiện đã thấy ổn hơn khi nói được những suy nghĩ, quan điểm của mình: “Tôi không muốn việc ồn ào đó làm trì trệ công việc hay ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Tôi sẽ tiếp tục bền bỉ hoạt động và rất cảm ơn bạn bè, fanclub luôn ủng hộ tinh thần. Sau vụ việc, tôi phải tự chủ trong tất cả mọi chuyện. Nhất là việc ký hợp đồng làm việc, phải tìm hiểu hết tính cách và cách hoạt động của đối tác xem họ có hợp với mình hay không. Tất cả mọi người đều tốt, cho đến khi đụng đến quyền lợi”.

Học trò Mỹ Tâm: Bảo Uyên tung bản Rap 'I’MA BOSS' với châm ngôn 'gợi tình là yêu bản thân' ảnh 1

'Quan trọng nhất dù có đau đớn đến cỡ nào cũng phải luôn tin vào chính bản thân mình, xem nó là một bài học và bước tiếp. Vì không vấp ngã, thì không thành công'

Người ta có nói, vấp ngã khi còn trẻ thì tự đứng lên và đủ sức đi tiếp. Đó là cái may khi vấp ngã lúc còn trẻ. Bảo Uyên hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó. Cô tâm sự: “Trong cuộc đời mình sẽ gặp rất nhiều cơn bão, chỉ mong tất cả chúng ta đều có thể vượt qua và trở nên tốt hơn. Chỉ cần mình vượt qua được mình sẽ mạnh mẽ gấp bội lần. Quan trọng nhất dù có đau đớn đến cỡ nào cũng phải luôn tin vào chính bản thân mình, xem nó là một bài học và bước tiếp. Vì không vấp ngã, thì không thành công”.

Học trò Mỹ Tâm: Bảo Uyên tung bản Rap 'I’MA BOSS' với châm ngôn 'gợi tình là yêu bản thân' ảnh 6

“Tôi là rap fan từ khi học lớp 8 rồi. Tôi luôn mở nhạc của anh Binz và SpaceSpeakers nghe. Nhưng tôi không tự tin lắm nên chỉ hát nhạc pop nhưng cũng muốn thử sức mình sẽ tới đâu. Bài hát này tôi rất tâm huyết vì nó ngoài sở trường, chỉ mong các rap fan sẽ đón nhận. Tôi muốn làm một điều mới mẻ, “sướng” bản thân mình nên rất tâm huyết”

Điều đó đã làm nên một Bảo Uyên nổi loạn và mạnh mẽ hơn trong âm nhạc lẫn cuộc sống. “I’MA BOSS” chính là ca khúc đánh dấu bước chuyển mình của Bảo Uyên. Rũ bỏ hoàn toàn hình ảnh trong sáng, dịu dàng, nữ ca sĩ khoe vẻ gợi cảm, đầy cá tính trong lần đầu thử sức với nhạc rap pha trap thời thượng. Cô cho biết: “Tôi là rap fan từ khi học lớp 8 rồi. Tôi luôn mở nhạc của anh Binz và SpaceSpeakers nghe. Nhưng tôi không tự tin lắm nên chỉ hát nhạc pop nhưng cũng muốn thử sức mình sẽ tới đâu. Bài hát này tôi rất tâm huyết vì nó ngoài sở trường, chỉ mong các rap fan sẽ đón nhận. Tôi muốn làm một điều mới mẻ, “sướng” bản thân mình nên rất tâm huyết”.

Trong quá trình thu âm “I’MA BOSS”, giọng ca 1999 cũng bị khớp do chưa quen với cách đi flow dù đã dành nhiều thời gian tập luyện. Nhưng Bảo Uyên chỉ mất 2 ngày là thu xong ca khúc. Đây cũng là bản rap do chính nữ ca sĩ sáng tác, khi nguồn cảm hứng đến từ các nữ cường nhân nổi tiếng thế giới như siêu sao Beyoncé, nhà thiết kế huyền thoại Coco Chanel, nhà hoạt động nhân quyền Maya Angelou. Cô còn kết hợp với thể loại trap đang thịnh hành, cũng sẽ là định hướng âm nhạc trong thời gian tới của Bảo Uyên. Không chỉ hát nhạc tình yêu, cô sẽ có nhiều ca khúc thể hiện các khía cạnh khác của cuộc sống.

I’MA BOSS” là một tuyên ngôn đầy mạnh mẽ, khi người phụ nữ luôn tự chủ trong cuộc sống và được tự quyết hạnh phúc của bản thân. Bảo Uyên đầy cá tính khi kết bài bằng câu: “Pretty girls like trap music. Anh là người bị đày vì em làm chủ cuộc chơi này. Everybody know me, queen of city”. Nữ ca sĩ chia sẻ quan điểm: “Đừng quá bi lụy trong tình yêu, các chị em phụ nữ xứng đáng được làm chủ cuộc chơi, làm chủ cả thế giới của họ. Hãy nhận ra giá trị của mình, yêu lấy bản thân, sống đúng với cá tính của mình miễn không làm tổn thương ai và được trao quyền đó”.

Học trò Mỹ Tâm: Bảo Uyên tung bản Rap 'I’MA BOSS' với châm ngôn 'gợi tình là yêu bản thân' ảnh 7

Như Beyoncé từng nói: “Người duy nhất có thể định giá con người bạn là chính bạn. Bạn không cần một người khác nói cho bạn biết mình là ai”.

Việc thay đổi hình ảnh sexy, nổi loạn, Bảo Uyên nghĩ rằng, ai rồi cũng phải trưởng thành thôi. Nếu cứ giữ mãi một hình tượng trước đây thì Bảo Uyên sẽ chán lắm. Nữ ca sĩ của “Tại vì Anh” là một người cá tính, biến hoá như là tắc kè nên cô đang sống thật cũng như thử sức với hình ảnh này. Như Beyoncé từng nói: “Người duy nhất có thể định giá con người bạn là chính bạn. Bạn không cần một người khác nói cho bạn biết mình là ai”.

Học trò Mỹ Tâm bày tỏ: “Trước đây, tôi từng rất sợ mặc đồ gợi cảm vì ngại. Nhưng bây giờ tôi lại nghĩ gợi cảm chính là yêu bản thân mình. Gợi cảm vừa đủ sẽ khiến cho mình cảm giác đàn bà hơn, nữ tính và tự tin hơn. Tôi rất thích hình tượng này, có phần yếu đuối lại có cả cá tính. Ai cũng nên tự hào về ngoại hình của mình, dáng không cần phải như người mẫu, chỉ cần chúng ta yêu lấy và giữ gìn cơ thể khỏe mạnh, tốt khoe xấu che. Nhưng nên nhớ là ăn mặc như thế nào phải phù hợp với từng thời điểm”.

Với những gì thể hiện trong “I’MA BOSS”, Bảo Uyên cho thấy thêm khả năng mới và định hướng âm nhạc có chiều sâu, có câu chuyện. Cô muốn dùng âm nhạc đó để truyền năng lượng tích cực đến người nghe. Sau ca khúc này, Bảo Uyên sẽ còn ra mắt các dự án với thông điệp sống đầy mạnh mẽ, cũng như mang đến phong cách âm nhạc đầy phóng khoáng, cởi mở hơn đến công chúng. “I’MA BOSS” chính là bước khởi động để Bảo Uyên hoạt động sôi nổi hơn trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm