Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức Hội trại ‘VNYA Appreciation Night’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm tuyên dương các hoạt động, cống hiến và thành tích trong thời gian qua của các thành viên cũ, đồng thời tạo cơ hội tốt để các thành viên mới có thể học hỏi kinh nghiệm và trải nghiệm của các thành viên cũ qua những sự kiện nhiệm kỳ 2021 - 2022, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức Hội trại ‘VNYA Appreciation Night ’. Hội trại diễn ra vào ngày 26/9.

Qua sự kiện này, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) mong muốn mang đến cho các thành viên cơ hội mở rộng mạng lưới bạn bè, tạo ra một sân chơi lý tưởng để cùng nhau vui chơi và học hỏi kỹ năng hữu ích, cùng với đó biểu dương các cống hiến dành cho Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore trong suốt chặng đường vừa qua.

Hội trại thu hút nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên đang học tập, nghiên cứu tại các trường THCS, trung cấp, cao đẳng, dự bị đại học, học viện và đại học tại Singapore, là thành viên nhiệm kỳ 2021 - 2022 và nhiệm kỳ 2022 - 2023 của Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức Hội trại ‘VNYA Appreciation Night’ ảnh 1
Các thành viên của VNYA.

Tham gia Hội trại, các thành viên được tham gia các gia các buổi hội thảo, tham gia các trò chơi bonding nhằm nâng cao tinh thần nhóm cũng như các thành viên mới trong Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore.

Đặc biệt, các thành viên đã cùng tham gia Hội thảo 'Phòng chống tự tử - QPR' hay còn được biết đến với tên gọi khác là Phong trào Gatekeeping Lives, một sáng kiến mới nhằm đào tạo để các thanh niên có thể nhận ra những dấu hiệu căng thẳng, lo lắng và xu hướng tự tử ở các bạn cùng lứa tuổi. Người tham gia buổi hội thảo thuộc độ tuổi từ 16 đến 25, đã được đào tạo theo QPR (Hỏi đáp, Thuyết phục, Giới thiệu), là chương trình được giảng dạy rộng rãi nhất trên thế giới, và trang bị cho thanh niên kỹ năng cần thiết để nhận biết các dấu hiệu cảnh báo sớm và giải quyết các hành vi đáng lo ngại mà những người xung quanh họ có thể đối mặt, nhất là các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức Hội trại ‘VNYA Appreciation Night’ ảnh 2

Ông Lim Zi Xuan Delane, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành của Character & Leadership Academy (CLA) tập huấn cho các thành viên VNYA về kỹ năng và kiến thức cần thiết để hỗ trợ thúc đẩy cam kết và hành động về việc phòng chống tự tử.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức Hội trại ‘VNYA Appreciation Night’ ảnh 3

Các thành viên sau khi hoàn thành buổi hội thảo được phát giấy chứng chỉ chứng nhận hoàn thành QPR Gatekeeping có hiệu lực trong 2 năm được trao tặng bởi Phó Đại sứ Việt Nam tại Singapore, ông Lê Công Dũng.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức Hội trại ‘VNYA Appreciation Night’ ảnh 4
Buổi toạ đàm và khen thưởng thuộc chuỗi sự kiện 'Rạng ngời Việt Nam'.

Chị Nguyễn Thảo Nhi, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore chia sẻ: "Kỹ năng nhận biết các dấu hiệu đáng quan ngại và thành thạo các bước hỗ trợ cho những người đang đối mặt với vấn đề tâm lý là điều chúng ta nên và cần học để chăm sóc những người xung quanh mình".

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức Hội trại ‘VNYA Appreciation Night’ ảnh 5
Hoạt động gói bánh chưng thuộc sự kiện "Tết xa mà gần".
Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức Hội trại ‘VNYA Appreciation Night’ ảnh 6
Những hình ảnh tiêu biểu của sự kiện hướng nghiệp 'Career Fair 2022 - GenZ tìm việc: Cơ hội và Thách thức'.

Vào buổi tối, các thành viên đã cùng xem video tổng kết nhiệm kỳ cũng như điểm qua những sự kiện tiêu biểu của nhiệm kỳ 2021 - 2022. Các thành viên cũng được phát bằng khen tuyên dương vì những đóng góp cho Hội trong năm vừa qua và chuẩn bị kế hoạch cho nhiệm kỳ tiếp theo 2022 - 2023.

Hội Học sinh Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) là tổ chức sinh viên đầu tiên được thành lập dưới sự hỗ trợ của Ban liên lạc Cộng đồng Việt Nam tại Singapore vào năm 2016. Năm 2019, VNYA chính thức được công nhận là Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore, theo quyết định của T.Ư Hội Sinh Viên Việt Nam.

VNYA được thành lập với mục đích gắn kết các học sinh, sinh viên và cựu sinh Việt Nam đã và đang học tập và làm việc tại Singapore, đồng thời quảng bá văn hóa Việt Nam tới cộng đồng ASEAN và quốc tế. VNYA đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thắt chặt tình đoàn kết và lòng yêu nước, hướng về cội nguồn dân tộc Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

SVVN - Trong hai ngày 27 – 28/9, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho hơn 30.000 hội viên, sinh viên tỉnh Bình Dương. Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dự Đại hội.
Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.