Hơn 30.000 đầu sách được trưng bày tại Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2, năm 2023, với thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn”, “Mỗi người dân là một đại sứ văn hóa đọc” sẽ diễn ra từ 19 đến 23/4, tại khu vực Công trường Công xã Paris (Q. 3) và các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

Ông Trịnh Hữu Anh - Trưởng phòng Xuất bản, In và Phát hành, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM cho biết, Ngày Sách và văn hóa đọc năm nay sẽ trưng bày hơn 300 tư liệu, 30.000 đầu sách. Đó là những sách hay, bổ ích, đa dạng thể loại, chủ đề phong phú, đáp ứng nhu cầu đọc sách của bạn đọc, như: Văn hóa, lịch sử, chính trị, sách về doanh nhân, khởi nghiệp, sách về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và công cuộc chuyển đổi số, sách về khoa học, vũ trụ…

Hơn 30.000 đầu sách được trưng bày tại Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2, năm 2023 ảnh 1

Ngày hội dự kiến thu hút nhiều bạn trẻ tham dự.

Trong khuôn khổ Ngày Sách và văn hóa đọc lần 2, còn có hơn 70 chương trình giao lưu, tọa đàm, diễn đàn, hội thi về sách với các chuyên đề về sách, kỹ năng hình thành thói quen đọc sách, các chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm, ra mắt sách, ký tặng sách... Trong đó, có các chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM phối hợp với các nhà xuất bản, sở, ban, ngành TP. HCM tổ chức như: Chương trình giao lưu với Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư; Diễn đàn “ChatGPT với việc viết sách, viết văn của giới trẻ hiện nay”; Chương trình tọa đàm hình thành thói quen đọc sách cho trẻ em; Trao giải Hội thi “Lớn lên cùng sách” lần 8 và Hội thi “Văn hay chữ tốt”.

Hơn 30.000 đầu sách được trưng bày tại Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2, năm 2023 ảnh 2

Nhiều đầu sách sẽ được giảm giá trong Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2.

Để tuyên truyền văn hóa đọc hiệu quả, Ngày Sách và văn hóa đọc năm nay còn có sự đồng hành của nhiều đại sứ văn hóa đọc, thuộc đa dạng lĩnh vực. Ngoài việc chung tay lan tỏa hoạt động của chương trình năm nay, các đại sứ sẽ có mặt và giao lưu cùng khán giả, người dân thông qua các hoạt động tại Ngày hội.

Thiếu nhi tham gia Ngày Sách và văn hóa đọc còn có khu kỹ năng với các hoạt động bổ ích: Vẽ tranh, làm thủ công, đọc truyện, viết cảm nhận về sách, tương tác trải nghiệm cùng sách…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.