Hơn 30.000 đầu sách được trưng bày tại Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2, năm 2023, với thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn”, “Mỗi người dân là một đại sứ văn hóa đọc” sẽ diễn ra từ 19 đến 23/4, tại khu vực Công trường Công xã Paris (Q. 3) và các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

Ông Trịnh Hữu Anh - Trưởng phòng Xuất bản, In và Phát hành, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM cho biết, Ngày Sách và văn hóa đọc năm nay sẽ trưng bày hơn 300 tư liệu, 30.000 đầu sách. Đó là những sách hay, bổ ích, đa dạng thể loại, chủ đề phong phú, đáp ứng nhu cầu đọc sách của bạn đọc, như: Văn hóa, lịch sử, chính trị, sách về doanh nhân, khởi nghiệp, sách về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và công cuộc chuyển đổi số, sách về khoa học, vũ trụ…

Hơn 30.000 đầu sách được trưng bày tại Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2, năm 2023 ảnh 1

Ngày hội dự kiến thu hút nhiều bạn trẻ tham dự.

Trong khuôn khổ Ngày Sách và văn hóa đọc lần 2, còn có hơn 70 chương trình giao lưu, tọa đàm, diễn đàn, hội thi về sách với các chuyên đề về sách, kỹ năng hình thành thói quen đọc sách, các chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm, ra mắt sách, ký tặng sách... Trong đó, có các chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM phối hợp với các nhà xuất bản, sở, ban, ngành TP. HCM tổ chức như: Chương trình giao lưu với Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư; Diễn đàn “ChatGPT với việc viết sách, viết văn của giới trẻ hiện nay”; Chương trình tọa đàm hình thành thói quen đọc sách cho trẻ em; Trao giải Hội thi “Lớn lên cùng sách” lần 8 và Hội thi “Văn hay chữ tốt”.

Hơn 30.000 đầu sách được trưng bày tại Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2, năm 2023 ảnh 2

Nhiều đầu sách sẽ được giảm giá trong Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2.

Để tuyên truyền văn hóa đọc hiệu quả, Ngày Sách và văn hóa đọc năm nay còn có sự đồng hành của nhiều đại sứ văn hóa đọc, thuộc đa dạng lĩnh vực. Ngoài việc chung tay lan tỏa hoạt động của chương trình năm nay, các đại sứ sẽ có mặt và giao lưu cùng khán giả, người dân thông qua các hoạt động tại Ngày hội.

Thiếu nhi tham gia Ngày Sách và văn hóa đọc còn có khu kỹ năng với các hoạt động bổ ích: Vẽ tranh, làm thủ công, đọc truyện, viết cảm nhận về sách, tương tác trải nghiệm cùng sách…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.