Hot girl 8X, 13 năm sinh 7 con mà vẫn trẻ như đôi mươi, lý do đẻ nhiều vì sợ bỏ lỡ gen tốt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cô nàng 8X này đang khiến cộng đồng mạng 'sửng sốt' không chỉ bởi sở thích 'nghiện sinh đẻ' mà còn dù đã là mẹ 7 con trông vẫn như gái đôi mươi. 

Tuy Trung Quốc đã nới lỏng chính sách sinh con nhưng nhiều cặp vợ chồng cũng chỉ dừng lại ở mức hai con. Mặc dù vậy, cũng có những trường hợp "nghiện" sinh con như cặp đôi dưới đây, khi họ sinh tới 7 con trong 13 năm, tương đương với số lượng của một... đội bóng rổ.

Hot girl 8X, 13 năm sinh 7 con mà vẫn trẻ như đôi mươi, lý do đẻ nhiều vì sợ bỏ lỡ gen tốt ảnh 4

Cô nàng 8X muốn đẻ nhiều chỉ vì không muốn lãng phí chỉ số IQ rất cao của chồng.

Cách đây không lâu, một bà mẹ sinh năm 1986 bỗng nổi đình nổi đám trên mạng xã hội Trung Quốc vì đã sinh 7 người con trong vòng 13 năm. Cư dân mạng đều bày tỏ rằng thật khó để tin được khi mới bước sang tuổi 35, người phụ nữ này đã có cả thảy 7 nhóc tì, đứa lớn năm này 15 tuổi, và em bé nhỏ nhất vẫn còn chưa cai sữa.

Điều đáng nói hơn là mặc dù bà mẹ này đã sinh 7 đứa con nhưng trông cô vẫn rất trẻ trung xinh đẹp, giữ được vóng dáng gọn gàng và gần như không thể thấy dấu hiệu “biến dạng cơ thể” sau 7 lần sinh nở.

Hot girl 8X, 13 năm sinh 7 con mà vẫn trẻ như đôi mươi, lý do đẻ nhiều vì sợ bỏ lỡ gen tốt ảnh 5

Khi cư dân mạng đặt câu hỏi tại sao lại sinh nhiều con như vậy, bà mẽ đã trả lời thế này: “Chồng tôi có chỉ số IQ rất cao, tôi không muốn lãng phí chỉ số IQ này của anh ấy. Vì vậy tôi muốn sinh nhiều con để con được thừa hưởng những gen tốt của chồng”. Cô cho biết thêm rằng cô hi vọng các con còn có thể thông minh hơn chồng.

Tuy nhiên, sau khi nghe câu trả lời này, cư dân mạng lại có những tranh luận trái chiều. “Ý của người mẹ này không sai, nhưng sinh con ra không đơn giản như vậy, phải có trách nhiệm nuôi dưỡng con nên người, nếu chỉ vì muốn con thông minh mà sinh con ra, như vậy là không có trách nhiệm với đứa trẻ.”; “Cách nghĩ của người mẹ này đã quá lý tưởng hóa rồi, sinh con ra như vậy là không nghĩ cho con, không có trách nhiệm với con”

Một nghiên cứu khoa học hiện cho thấy chỉ số IQ của trẻ em chủ yếu được thừa hưởng từ mẹ và ít liên quan đến bố của chúng.

Vậy con sẽ thừa hưởng gen nào của bố mẹ?

Hot girl 8X, 13 năm sinh 7 con mà vẫn trẻ như đôi mươi, lý do đẻ nhiều vì sợ bỏ lỡ gen tốt ảnh 6

Di truyền tuyệt đối

Đầu tiên là hình hài chắc chắn sẽ di truyền từ bố mẹ cho con, từ chiều cao, màu da, màu mắt, môi, cằm … là những đặc điểm mà con cái kế thừa di truyền từ bố mẹ.

Di truyền xác suất

Di truyền nửa xác suất có nghĩa là một số đặc điểm của đứa trẻ sẽ được thừa hưởng từ cha mẹ, nhưng xác suất di truyền chỉ là một nửa. Lấy ví dụ về chiều cao. Nghiên cứu khoa học cho thấy có 70% khả năng chiều cao của trẻ được thừa hưởng từ cha mẹ. Tuy nhiên, chiều cao của nhiều đứa trẻ có thể được cải thiện ngày này qua ngày khác, trẻ vẫn có thể tự tăng trưởng chiều cao nếu được tập luyện, nhưng cơ hội ở đây chỉ là 30%. Cha mẹ rất có thể cũng di truyền cả bệnh béo phì, bệnh về da cho con, vì vậy sau khi trẻ sinh ra phải kiểm tra kỹ lưỡng và tìm cách loại bỏ ảnh hưởng xấu tới trẻ.

Tính uốn nắn cao

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều như một tờ giấy trắng, bởi vậy cho dù có IQ cao hay thấp, đều có thể thay đổi từng ngày. Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển rất nhiều phương tiện nhân tạo có thể can thiệp và thay đổi quỹ đạo phát triển của trẻ, ví dụ như giọng nói, chỉ số IQ, EQ của trẻ em…Đặc biệt là đối với chỉ số IQ của trẻ em, có người nói rằng chỉ số IQ của trẻ em là bẩm sinh, nhưng chỉ số thông minh của trẻ em có thể thay đổi ngày này qua ngày khác. Miễn là trẻ nỗ lực nhiều hơn vào mỗi ngày, thì chỉ số IQ có được của trẻ cũng sẽ cải thiện đáng kể.

Theo Sohu
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.