Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

0:00 / 0:00
0:00
Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá
SVVN - Thuốc lá gây hại cho con người, không chỉ với người hút thuốc mà còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh.

Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp sử dụng thuốc lá là yếu tố nguy cơ thứ 2 trong 10 yếu tố nguy cơ hàng đầu đe dọa sức khỏe người dân ở các nước đang phát triển và đã chỉ rõ các hại của thuốc lá: Người hút thuốc lá có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn 22 lần so với người không hút thuốc; Thuốc lá điện tử chứa nhiều chất độc hại gây nghiện, gây bệnh tật và tử vong; Hít phải nicotine trong thuốc lá và thuốc lá điện tử gây hại cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi; Các chất độc trong thuốc lá điện tử gây nhồi máu cơ tim, tổn thương phổi; Chất nicotin trong thuốc lá điện tử là chất gây nghiện cao làm tổn thương bộ não đang phát triển của trẻ em; Nói không với thuốc lá điện tử để bảo vệ thế hệ trẻ; Thuốc lá và thuốc lá điện tử đều có hại cho sức khỏe…

Chính vì thế ngay từ năm 1987, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thông qua Nghị quyết Resolution 42.19 lấy vào ngày 31 tháng 5 hàng năm là Ngày Thế giới Không thuốc lá. Kể từ đó đến nay, ngày này đã được sự ủng hộ của những người không hút thuốc lá, các chính phủ, tổ chức y tế, chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5), Kênh Cùng bạn đọc sách đã xây dựng video clip về Ngày Thế giới không thuốc lá và giới thiệu cuốn sách “Vì một tương lai không thuốc lá” của tác giả Đỗ Gia Phan.

Vì một cộng đồng không khói thuốc! Vì sức khỏe của chính mình và những người thân yêu, hãy nói không với thuốc lá. Để xem chi tiết, xin mời quý vị và các bạn theo dõi tại Kênh “Cùng bạn đọc sách”:

Hưởng ứng ngày thế giới Ngày Thế giới không thuốc lá:

https://www.youtube.com/watch?v=eExDLmvixgY

Vì một tương lai không thuốc lá:

https://www.youtube.com/watch?v=uTb-DDKuolw

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.