Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

0:00 / 0:00
0:00
Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá
SVVN - Thuốc lá gây hại cho con người, không chỉ với người hút thuốc mà còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh.

Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp sử dụng thuốc lá là yếu tố nguy cơ thứ 2 trong 10 yếu tố nguy cơ hàng đầu đe dọa sức khỏe người dân ở các nước đang phát triển và đã chỉ rõ các hại của thuốc lá: Người hút thuốc lá có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn 22 lần so với người không hút thuốc; Thuốc lá điện tử chứa nhiều chất độc hại gây nghiện, gây bệnh tật và tử vong; Hít phải nicotine trong thuốc lá và thuốc lá điện tử gây hại cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi; Các chất độc trong thuốc lá điện tử gây nhồi máu cơ tim, tổn thương phổi; Chất nicotin trong thuốc lá điện tử là chất gây nghiện cao làm tổn thương bộ não đang phát triển của trẻ em; Nói không với thuốc lá điện tử để bảo vệ thế hệ trẻ; Thuốc lá và thuốc lá điện tử đều có hại cho sức khỏe…

Chính vì thế ngay từ năm 1987, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thông qua Nghị quyết Resolution 42.19 lấy vào ngày 31 tháng 5 hàng năm là Ngày Thế giới Không thuốc lá. Kể từ đó đến nay, ngày này đã được sự ủng hộ của những người không hút thuốc lá, các chính phủ, tổ chức y tế, chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5), Kênh Cùng bạn đọc sách đã xây dựng video clip về Ngày Thế giới không thuốc lá và giới thiệu cuốn sách “Vì một tương lai không thuốc lá” của tác giả Đỗ Gia Phan.

Vì một cộng đồng không khói thuốc! Vì sức khỏe của chính mình và những người thân yêu, hãy nói không với thuốc lá. Để xem chi tiết, xin mời quý vị và các bạn theo dõi tại Kênh “Cùng bạn đọc sách”:

Hưởng ứng ngày thế giới Ngày Thế giới không thuốc lá:

https://www.youtube.com/watch?v=eExDLmvixgY

Vì một tương lai không thuốc lá:

https://www.youtube.com/watch?v=uTb-DDKuolw

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

SVVN - Ngày 5/6/1911 là một dấu mốc không thể nào quên trong tâm trí của người Việt Nam, ngày Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã ra đi tìm đường cứu nước. Không cam tâm nhìn cảnh nước mất, nhà tan, nhân dân lầm than, cực khổ, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc, bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.
Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

SVVN - Ngày 7 tháng 5 năm 1954, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Thực dân Pháp, lập nên một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.