Kẻ ngu ngốc trong đại dịch Covid-19 được gọi là gì?

SVVN - Vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu, khi mà một loạt quốc gia đang trong tình trạng phong toả nhằm giảm sự lây lan ở mức độ cao, vẫn còn nhiều người vô trách nhiệm với cộng đồng, và với chính bản thân họ khi không chấp nhận tuân thủ các biện pháp hạn chế của các chính phủ, làm tăng rủi ro lây nhiễm. Có từ nào để gọi tên những kẻ này?
Kẻ ngu ngốc trong đại dịch Covid-19 được gọi là gì? ảnh 1

Những người nói tiếng Anh đã không phải tìm kiếm đâu xa, “covid-19” (bệnh do virus corona chủng mới gây ra) đã được kết hợp với “idiot” (ngu ngốc) để tạo ra từ mới covidiot. Theo trang mạng của Úc 10 daily, từ mới này đã chính thức được đưa vào từ điển tiếng lóng nổi tiếng Urban Dictionnary với nhiều giải thích nghĩa khác nhau, trong đó có định nghĩa sau: “Là người không quan tâm đến các khuyến cáo về y tế của các cơ quan chức năng. Là người dự trữ lương thực quá mức và không để chừa phần cho những người khác”. Một nhà báo của 10 daily giải thích: “Nếu như bạn dự trữ giấy vệ sinh và đồ hộp với số lượng lớn, hoặc bạn quyết định đi bar tối thứ bảy, thì chắc chắc bạn là một covidiot”. Ngoài ra những covidiot có thể có một loạt các hành vi ứng xử khác gây nguy hiểm cho cộng đồng, như một loạt người Úc đã đổ ra bãi biển Bondi hôm 20/3/2020. Hoặc như một thanh niên đi nghỉ ở Miami, Mỹ đã phát biểu: “Nếu tôi bị nhiễm corona thì cứ nhiễm thôi. Điều này chả có thể ngăn cản tôi ăn chơi nhảy múa”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

SVVN - Ngày 5/6/1911 là một dấu mốc không thể nào quên trong tâm trí của người Việt Nam, ngày Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã ra đi tìm đường cứu nước. Không cam tâm nhìn cảnh nước mất, nhà tan, nhân dân lầm than, cực khổ, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc, bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.
Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

SVVN - Ngày 7 tháng 5 năm 1954, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Thực dân Pháp, lập nên một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.