Tình yêu, tình dục đích thực giữa đại dịch Covid-19 sẽ thế nào?

SVVN - Mọi người phải giữ khoảng cách đủ xa với nhau, không được ra ngoài hóng nắng, tránh những địa điểm công cộng, nạn dịch Covid-19 đang từng giờ đảo lộn mọi mối qua hệ xã hội, chạm đến tận những quan hệ thầm kín nhất như Tình yêu, Tình dục.
Tình yêu, tình dục đích thực giữa đại dịch Covid-19 sẽ thế nào? ảnh 1

Trang mạng Vox của Mỹ đặt câu hỏi: “Chúng ta được yêu cầu giữ khoảng cách 1,8m giữa từng người với nhau. Liệu điều này có phải những người độc thân không còn được hẹn hò? Liệu các nhà phiêu lưu tình một đêm phải ngừng viễn du? Liệu các cặp đôi có phải thay đổi thói quen yêu đương của mình?” Nạn dịch coronavirus thì mỗi ngày một lan rộng và leo thang ở mức độ nghiêm trọng hơn, những ảnh hưởng của nó đến dân số trên toàn hành tinh đến giờ là vô kể, chạm đến từng khoảnh khắc thầm kín nhất của mỗi cá nhân. Các phương tiện truyền thông vì thế đặt câu hỏi làm sao để duy trì tình yêu trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành. Làm thế nào để thể hiện tình cảm với những người mình yêu thương mà vẫn giữ được khoảng cách phòng bệnh cần thiết được khuyến cáo? Trang mạng Vox của Mỹ nhận định: “Có quan hệ thể xác tại bất cứ đâu, ngay cả trong phòng kín riêng tư, đều được xem xét dưới một khía cạnh khác, khi người trong cuộc lo ngại mình sẽ trở thành một bệnh nhân mới nhiễm virus nguy hiểm này”.

Quầy hàng bao cao su trống trơn

Tuy nhiên, Wired, một nhà báo của tờ Guardian, lại cho thấy nhiều người lại trở nên lãng mạn hơn trong hoàn cảnh này. “Nhiều người Trung Quốc, sau nhiều tuần phải cách ly không được phép ra khỏi nhà đã chia sẻ hình ảnh các quầy hàng bao cao su trống trơn không còn hàng để bán. Có lẽ cần nói rằng phải ở lì trong nhà trong thời gian dài khiến người ta không còn nhiều việc để làm!” Một trang mạng video khiêu dâm ở Ý đã hào phóng tặng cho người thuê bao gói thuê bao cao cấp premium trong suốt thời gian bị phong toả không được ra ngoài. Ở những nước nơi người dân vẫn được phép ra ngoài, như nước Mỹ, “những người yêu nhau tự hỏi phiêu lưu liệu có còn thú vị vào thời điểm dịch bệnh này?” Trên các ứng dụng hẹn hò, các thông điệp phòng ngừa dịch bệnh không ngừng xuất hiện. Wired phẫn nộ cho biết: “Trái với các cặp vợ chồng, những người độc thân là những người luôn phải ở tuyến đầu chiến đấu với tình yêu. Chúng tôi không những đã bị loại khỏi một phần của thị trường bất động sản, khỏi các quảng cáo mua hai suất ăn chỉ phải trả tiền một suất, mà giờ đây còn phải đối mặt với một sự lựa chọn gian nan: Chấp nhận rủi ro bị lây nhiễm khi đi hẹn hò hoặc là tiếp tục thui thủi một mình”.

Hôn - con đường truyền bệnh ngắn nhất

Trên thực tế, Covid-19 không phải bệnh lây truyền qua con đường tình dục, tuy nhiên Wired cảnh báo “Nếu virus này có thể lây qua nước bọt thì hôn là con đường nhanh nhất để một người đang yêu bị nhiễm bệnh. Tôi chia sẻ và đồng cảm với những người đang phải trải qua cuộc khủng hoảng độc thân thời gian này. Ở thời điểm này, liều thuốc hiệu nghiệm nhất chữa lành sự cô độc là chia sẻ những căng thẳng của mình với một ai đó. Hãy cứ chia sẻ. Nhưng đừng làm điều đó với nước bọt của mình”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.