Khi thành phố gặp khó thì thanh niên cần biết mình đang đứng ở đâu và cần phải làm gì

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 15/4, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của TP. HCM, giai đoạn 2020 – 2035. Tham dự chương trình, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải lưu ý,  Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phải gắn hoạt động của Đề án 01 và thanh niên với hơi thở thành phố, khi thành phố gặp khó thì thanh niên cần biết mình đang đứng ở đâu và cần phải làm gì.

Tại chương trình, nhiều đại biểu đã nêu lên thực trạng, khó khăn trong thời gian thực hiện đề án; các thách thức được đặt ra trong giai đoạn sắp tới.

Anh Nguyễn Đăng Khoa, Bí thư Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP. HCM cho rằng, việc cạnh tranh về cơ hội và thu nhập giữa khu vực công và khu vực tư nhân chính là thách thức rất lớn nếu thành phố muốn thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cao là tài năng trẻ. Ngoài ra, áp lực này cũng là rào cản ngăn cách các bạn trẻ tiếp cận với những cơ hội thử sức trong khu vực công.

Khi thành phố gặp khó thì thanh niên cần biết mình đang đứng ở đâu và cần phải làm gì ảnh 1

Anh Nguyễn Đăng Khoa, Bí thư Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP. HCM chia sẻ tại chương trình.

Lắng nghe những trao đổi, nắm bắt những nguyện vọng khó khăn khi thực hiện Đề án 01, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải đề nghị Thành Đoàn TP. HCM tiếp tục chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan để cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó phải giới thiệu, đề xuất những tấm gương tiêu biểu, những gương mặt xuất sắc với các tổ chức, đồng thời chủ trì sơ kết, tổng kết thường niên, để qua đó thấy được khó khăn, vướng mắc để cùng tháo gỡ.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cũng lưu ý, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phải gắn hoạt động của Đề án 01 và thanh niên với hơi thở thành phố, khi thành phố gặp khó thì thanh niên cần biết mình đang đứng ở đâu và cần phải làm gì.

Khi thành phố gặp khó thì thanh niên cần biết mình đang đứng ở đâu và cần phải làm gì ảnh 2

Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại chương trình.

“Tôi mong muốn, trong thời gian sắp tới, tuổi trẻ TP. HCM phải có kế hoạch hành động cụ thể để góp sức vực dậy thành phố. Tôi thấy được sự quyết tâm của các bạn và biểu dương điều đó. Nhưng vấn đề là cần hệ thống lại các việc mà chúng ta đang làm để triển khai một cách hiệu quả hơn, đồng thời có thêm chính sách để tham mưu với lãnh đạo thành phố”, ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Tham dự chương trình, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương thẳng thắn nhìn nhận quá trình thực hiện đề án vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Chị Thanh Phương cho biết, việc triển khai thực hiện Đề án 01, Ban Chấp hành Thành Đoàn TP. HCM đã ban hành Chương trình hành động số 28 ngày 19/8/2021 về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; trong đó, xác định các nhiệm vụ: phối hợp tham mưu các chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ; theo dõi, giới thiệu các tài năng trẻ, tâm huyết đóng góp cho đất nước vào làm việc trong hệ thống chính trị; tăng cường phát hiện, tuyên dương các điển hình qua các danh hiệu, giải thưởng.

Cùng với đó, phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng và phát huy đội ngũ trí thức, chuyên gia, nhà khoa học trẻ, người có tài năng đặc biệt, lãnh đạo tương lai; thực hiện công tác tạo nguồn, tham gia bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn cán bộ, công chức, viên chức trẻ thông qua các hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội - Đội.

Khi thành phố gặp khó thì thanh niên cần biết mình đang đứng ở đâu và cần phải làm gì ảnh 3

Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương phát biểu tại chương trình.

Chị Thanh Phương chia sẻ: "Từ những ý kiến của cán bộ các cơ sở Đoàn, các bạn trẻ đã trưởng thành từ các chương trình hành động của thành phố, Thành Đoàn TP. HCM sẽ lưu ý chủ động hơn trong tuyên truyền các nội dung đề án đến sâu rộng các đối tượng; tiếp tục đầu tư cho việc phát hiện, tuyên dương các gương điển hình. Cùng với đó, phối hợp với Sở GD - ĐT, ĐHQG TP. HCM để đẩy mạnh việc rà soát, giới thiệu các trường hợp phù hợp".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.