Khởi tranh Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 8

0:00 / 0:00
0:00
Khởi tranh Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 8
SVVN - Chiều ngày 17/4, tại Hà Nội, Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam - Vietnam University Games (VUG) lần thứ 8, năm học 2020 - 2021 đã chính thức khai mạc với thông điệp "Đỉnh như tôi - Đỉnh như chúng ta".

Diễn ra từ nay đến ngày 7/6 tới đây, với hai bộ môn thi đấu là futsal và dance battle, VUG8 có nhiều thay đổi mới mẻ so với các mùa giải trước đây. Cụ thể, Giải đấu đã được mở rộng để thu hút sinh viên từ hơn 80 trường đại học, cao đẳng trên cả nước, chia thành 6 khu vực: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh.

Khởi tranh Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 8 ảnh 1

Các vận động viên tham gia Lễ Chào cờ.

Ngoài ra, thể thức bộ môn dance battle của VUG8 cũng đã được thay đổi thành ba vòng đấu. Trong đó, tại 2 vòng đầu, các đội sẽ gửi video dự thi để bình chọn trực tuyến. Dựa trên 80% điểm của Ban Giám khảo và 20% từ các lượt bình chọn, Ban Tổ chức VUG8 sẽ tìm kiếm tám đội xuất sắc nhất để thi đấu đối kháng trực tiếp, tìm ra đội vô địch cho mỗi khu vực.

Khởi tranh Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 8 ảnh 2

Các đội thi đấu tại khu vực TP. Hà Nội.

Đội vô địch môn futsal của Giải đấu sẽ nhận được phần thưởng trị giá 40 triệu đồng. Đối với môn Dance battle, phần thưởng cho đội vô địch sẽ có giá trị 15 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn dành nhiều phần thưởng khác tặng các vận động viên tiêu biểu và cả các đội cổ vũ.

Khởi tranh Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 8 ảnh 3

Anh Nguyễn Nhất Linh, Phó trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn phát biểu tại Lễ khai mạc giải thi đấu.

Theo anh Nguyễn Nhất Linh, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức VUG8, cho biết: với nhiều điểm mới, Giải đấu sẽ trở thành sân chơi lành mạnh, điểm nhấn quan trọng, động lực phát huy tinh thần thể dục thể thao gắn với tiêu chí "Thể lực tốt" trong phong trào "Sinh viên 5 tốt".

Khởi tranh Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 8 ảnh 4

Các đội tham gia giải đấu nhận cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức giải đấu.

Khởi tranh Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 8 ảnh 5
Khởi tranh Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 8 ảnh 6

Đại diện Bộ GD - ĐT, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên TP. Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam tặng cờ cho các đội tham gia giải đấu.

Thông tin, diễn biến các trận đấu tại VUG8 sẽ được cập nhật liên tục trên fanpage VUG - Vietnam University Games nhằm phục vụ sự theo dõi, cổ vũ của sinh viên các trường đại học, cao đẳng tham gia tranh tài một cách hiệu quả nhất.

Khởi tranh Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 8 ảnh 7

Sau 2 năm, giải thi đấu thể thao lớn nhất cho sinh viên quay trở lại.

Khởi tranh Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 8 ảnh 8
Khởi tranh Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 8 ảnh 9
Khởi tranh Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 8 ảnh 10

VUG8, năm học 2020 - 2021 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (VSDS) phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

SVVN - Hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021, các thủ lĩnh tình nguyện, các tình nguyện viên trên khắp cả nước gửi hàng ngàn thông điệp để tôn vinh, động viên, cổ vũ và lan tỏa tinh thần nhân ái, tử tế với xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.