Không phải phim ‘cung đấu’ thì phim về Nam Phương Hoàng hậu có gì để chờ đợi?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không phải là một phim cung đấu như hình dung của nhiều người, phim điện ảnh đầu tiên về Nam Phương Hoàng hậu lại khai thác theo một hướng khác.

Khi nghe tin Việt Nam chuẩn bị bấm máy phim điện ảnh đầu tiên về Nam Phương Hoàng hậu, nhiều người hẳn sẽ nghĩ ngay đến một phim đậm chất cung đấu khi Hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam phải đối đầu với nhiều tình địch khác, bởi vua Bảo Đại nổi tiếng đào hoa.

Không phải phim ‘cung đấu’ thì phim về Nam Phương Hoàng hậu có gì để chờ đợi? ảnh 1

Chưa kể Nam Phương Hoàng hậu cùng “thiên tình sử” với Hoàng đế Bảo Đại từ lâu đã là một giai thoại truyền kỳ. Không chỉ là vị vua và hoàng hậu cuối cùng của nền quân chủ Việt Nam, đây còn là cuộc “đại hôn phối” với nhiều tiền lệ chưa từng có giữa một tiểu thư “lá ngọc cành vàng” Tây học và vị Hoàng đế trẻ tuổi của xứ An Nam.

Không phải phim ‘cung đấu’ thì phim về Nam Phương Hoàng hậu có gì để chờ đợi? ảnh 2

Nhưng chính vì Nam Phương Hoàng hậu nhận được nhiều sự kính trọng, mến mộ của người dân Việt Nam và cả trên thế giới nên bộ phim sẽ tập trung kể về quãng thời gian hơn 10 năm sống trong Cấm thành của Nam Phương Hoàng hậu với cuộc sống hôn nhân trải qua đủ các cung bậc, từ hạnh phúc đến buồn đau cùng Hoàng đế Bảo Đại. Cho đến ngày cả Hoàng gia rời khỏi Đại Nội để bắt đầu sống một cuộc đời lặng lẽ cũng sẽ được phim kể lại tường tận.

Không phải phim ‘cung đấu’ thì phim về Nam Phương Hoàng hậu có gì để chờ đợi? ảnh 3

Bên cạnh nội dung dựa theo nhiều chi tiết có thật trong lịch sử, phần hình ảnh của Nam Phương Hoàng hậu chắc chắn là điểm nhấn khi điện Kiến Trung - nơi ăn ở, làm việc của Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương cùng các hoàng tử, công chúa sẽ được chọn làm bối cảnh chính của bộ phim. Ngoài ra, phim còn quay cả ở vùng Chabrignac - Pháp, nơi Hoàng hậu Nam Phương đã sống những giây phút cuối cùng của một cuộc đời nhiều bước ngoặt.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm