Kiếm tiền dễ hơn đọc một cuốn sách?

SVVN - Một cậu em kinh doanh thuận lợi, mỗi năm kiếm đôi tỷ đồng, đến nhà tôi chơi thấy nhiều sách thì tâm sự: "Không hiểu sao em chưa đọc hết một cuốn sách nào".

Cách đây hai năm, có cậu em thân thiết chập chững làm doanh nhân, lợi nhuận ròng mỗi tháng cỡ đôi  đồng, đến nhà tôi chơi. Thấy sách được quây kín tường, cậu em thích lắm nhưng thú thực: Không hiểu sao em chưa đọc hết một cuốn sách nào, cứ đọc được vài trang là bỏ. Cậu kết luận: Em thấy kiếm tiền dễ hơn đọc hết một cuốn sách anh ạ!

Tôi bảo, anh thấy các doanh nhân thành đạt trên thế giới thường đọc nhiều sách, nên em muốn lợi nhuận nhiều hơn hiện tại thì bắt buộc phải đọc sách đấy. Cậu em chưa phục, hỏi anh đọc nhiều sách vậy mà sao chưa giàu, thu nhập hàng tháng chưa bằng số lẻ của em?

Tôi cứng lưỡi không biết trả lời thế nào vì thực tế tại thời điểm đấy đúng là như thế.

...

Đúng ngày doanh nhân (13/10) năm sau, tôi đi công tác không ở Hà Nội, cậu em gọi điện muốn đến nhà mượn sách. Tôi thấy lạ, gặng hỏi thì biết cậu đang làm ăn khó khăn, khó đủ thứ: Nhân sự, khách hàng... Tôi hỏi thêm muốn mượn sách gì, cậu bảo anh thấy sách gì cần thiết và dễ đọc nhất thì bảo em...

Tôi chắp tay lạy ông em, vì xem chừng kiểu này cũng vẫn khó mà đọc hết cuốn sách mình giới thiệu. Chợt nhớ ra là cậu này từng thích xem một số video clip của TS Lê Thẩm Dương nên mình giới thiệu cuốn sách Cm xúc là k thù s mt ca thành công. Hy vọng với tình cảm có sẵn với TS Lê Thẩm Dương, cộng với nội dung cuốn sách thiết thực, cậu em này sẽ đọc trọn vẹn cuốn sách đầu tiên trong đời.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Cách nào để được vào làm việc tại các tòa báo?

SVVN - Sáng nay, nhận được số báo đặc biệt, trên đó có bài viết của cậu con trai bên cạnh bài viết của người anh nổi tiếng đã đưa mình đến với nghề báo, mình sẽ trả lời câu hỏi của nhiều bạn sinh viên học báo chí hay hỏi mình: Làm thế nào để được vào làm việc tại các tòa soạn báo?
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Chọn ngành nghề vì thần tượng, rủi ro cao!

SVVN - Thằng cháu tôi cứ nằng nặc đòi theo học truyền thông vì muốn được giống như anh Lê Hồng Quang – Phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam tại châu Âu. Điều này hết sức bình thường trong cuộc sống và không chỉ có cháu tôi mà rất nhiều bạn trẻ khác đang chọn ngành học tương tự như vậy.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Giàu hơn TS Lê Thẩm Dương quá dễ?

SVVN - Cách đây mấy năm báo Sinh Viên Việt Nam- Hoa Học Trò luôn có rất đông cộng tác viên là sinh viên các trường đại học. Nhiều bạn đến toà soạn không chỉ để viết bài cộng tác mà còn để được tham gia tổ chức các sự kiện, thậm chí chỉ đến để nói chuyện chia sẻ thông tin với các anh chị phóng viên, biên tập viên.
Bạn có bao nhiêu bộ mặt?

Bạn có bao nhiêu bộ mặt?

SVVN -   Có bạn nữ inbox qua facebook tâm sự vừa quyết định chia tay bạn trai vì phát hiện ra sự khác biệt quá lớn giữa những gì người ấy thể hiện trên facebook cá nhân và thực tế cuộc sống.
Ga Cẩm Giàng và những ký ức tuổi trẻ

Ga Cẩm Giàng và những ký ức tuổi trẻ

SVVN -   “Cẩm Giàng” bỗng trở thành là từ khoá rất “hot” mấy hôm nay. Hà Nội ra thông báo ai từ Cẩm Giàng, Hải Dương lên cũng phải khai báo y tế. Nhiều tỉnh thành khác cũng có thông báo như vậy vì Cẩm Giàng có thể sẽ là một ổ dịch COVID-19 mới.
Cơ hội từ... TẾT

Cơ hội từ... TẾT

SVVN - Từ hồi hay đi đến các trường đại học nói chuyện, nhiều bạn sinh viên kết bạn trên facebook và gọi tôi là Thầy. Lúc đầu nghe thấy ngượng vì mình có dạy các bạn ấy được điều gì to tát đâu, nhưng sau cũng... kệ. Những dịp Lễ Tết các bạn ấy hay nhắn tin chúc mừng, thậm chí có bạn viết những lá thư dài tâm sự.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập

SVVN - Mấy hôm trước, các anh chị bên VTV6 mời nói về chủ đề Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập. Đây là chủ đề không xa lạ gì với tôi, vì tôi đã phụ trách nội dung hàng loạt chương trình Chào tân sinh viên do báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức từ nhiều năm nay. Trước đó, tôi cũng là chủ biên các ấn phẩm “Cẩm nang tân sinh viên” của báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò.