Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiến dịch Tình nguyện “Mảnh ghép mới” là chiến dịch được sự kết hợp giữa khoa Công nghệ Phần mềm (trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) và CLB Tình nguyện Phông Xanh (khoa Lưu trữ học - Quản trị Văn phòng, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM). Chiến dịch gồm 3 hoạt động chính: "Giải chạy online" (11/5 - 28/5), "Đêm nhạc Say" (3/6) và "Tình nguyện ngoại thành" (15/6 - 18/6).

Với mục đích tìm đối tác để kết hợp trong những chiến dịch thiện nguyện, khoa Công nghệ Phần mềm đã có cơ duyên gặp gỡ CLB Tình nguyện Phông Xanh và kết hợp với nhau để tạo nên chiến dịch ý nghĩa. Ngoài ra, “Mảnh ghép” còn có ý nghĩa đại diện cho chiến sĩ tham gia tình nguyện, khi giúp đỡ người khác cũng là góp vào cuộc đời của họ những mảnh ghép tươi đẹp hơn.

Fanpage Chiến dịch Tình nguyện "Mảnh ghép mới” chính thức được thành lập vào ngày 12/12/2019. Khu vực hoạt động của chiến dịch bao gồm 2 mảng: Mảng nội thành và Mảng ngoại thành. Chiến dịch ra quân lần đầu vào năm 2020, với nhiều hoạt động: “Một đêm nhạc gây quỹ Vị Mưa’, “Tình nguyện thực tế tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp”...

Trải qua hai mùa hoạt động, chiến dịch Tình nguyện “Mảnh ghép mới” luôn hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Không chỉ tạo môi trường để sinh viên trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng mà chiến dịch còn là cơ hội cho tình cảm được trao đi, nơi những mảnh đời khó khăn được san sẻ. Thông qua chiến dịch, sinh viên được cống hiến sức mình, góp phần phát triển xã hội vững mạnh.

Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện ảnh 1

Ban chỉ huy chiến dịch Tình nguyện “Mảnh ghép mới” 2023.

Tiếp nối chặng đường đầy ý nghĩa trước đó. Chiến dịch Tình nguyện “Mảnh ghép mới” 2023 ra đời đã nhận được sự ủng hộ từ các bạn sinh viên, đơn vị truyền thông và các doanh nghiệp.

Nói về cơ duyên chiến dịch tình nguyện “Mảnh ghép mới” ra đời, anh Nguyễn Anh Khoa - Trưởng chỉ huy chiến dịch cho biết. “Mục đích ban đầu chỉ đơn giản là tạo ra một chiến dịch tình nguyện đáp ứng khung chương trình năm của cả hai bên. Nhưng sau khi chương trình diễn ra, kết quả đạt được khá tốt cũng như về mặt nhân sự trong chiến dịch có tính liên kết và kế thừa sau từng giai đoạn. Đó chính là lý do khiến cho chiến dịch này được duy trì tổ chức và tồn tại cho đến bây giờ”.

Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện ảnh 2

Buổi phỏng vấn tuyển “chiến sĩ”.

Anh Nguyễn Anh Khoa chia sẻ thêm: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất mà chúng mình là lần tiền trạm đến với điểm dừng chân của chiến dịch lần này đó là xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Đây là một xã khá là khó khăn của tỉnh Tây Ninh, đất rộng nhưng nhà cửa rất là thưa thớt, chúng mình đã phải đi một quãng đường khá để đến địa điểm này. Sau khi làm việc với UBND xã để lấy thông tin về cho chương trình, chúng mình đã tự thưởng cho mình một chuyến đi tham quan và lưu lại rất nhiều bức ảnh đẹp”.

Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện ảnh 3

Buổi giao lưu giữa Ban Tổ chức chiến dịch và các bạn “chiến sĩ” tình nguyện.

Lần hoạt động này vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho cả Ban Tổ chức chiến dịch, vì khoảng thời gian để chuẩn bị khá ngắn so với các chương trình ở những năm về trước. Theo Ban Tổ chức, tài nguyên của chiến dịch qua từng năm là fanpage “Mảnh ghép mới” đã bị mất dẫn đến chương trình lần này hầu như phải xây dựng lại mọi thứ từ con số 0.

Nói về những khó khăn của chiến dịch, Đoàn Nhật Thành (năm thứ nhất, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Thời gian đầu đồng hành cùng mọi người, mình có gặp chút trở ngại bởi bản thân có hơi e dè và ngại ngùng. Nhưng càng gắn bó với các bạn thành viên trong chiến dịch, mình đã mở lòng nhiều hơn vì mọi người đều rất nhiệt tình. Tuy bản thân phải chạy deadline và có những buổi họp khá căng thẳng nhưng được gắn bó với các thành viên trong Ban Tổ chức, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc”.

Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện ảnh 4

Các “chiến sĩ” tham gia những hoạt động trong buổi giao lưu.

Thành và các thành viên trong Ban Tổ chức hy vọng rằng chiến dịch tình nguyện “Mảnh ghép mới” lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ không ngại khó ngại khổ, cùng nhau đi, cùng nhau phát triển để gặt hái cho mình những thành công, những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời sinh viên.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.