Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiến dịch Tình nguyện “Mảnh ghép mới” là chiến dịch được sự kết hợp giữa khoa Công nghệ Phần mềm (trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) và CLB Tình nguyện Phông Xanh (khoa Lưu trữ học - Quản trị Văn phòng, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM). Chiến dịch gồm 3 hoạt động chính: "Giải chạy online" (11/5 - 28/5), "Đêm nhạc Say" (3/6) và "Tình nguyện ngoại thành" (15/6 - 18/6).

Với mục đích tìm đối tác để kết hợp trong những chiến dịch thiện nguyện, khoa Công nghệ Phần mềm đã có cơ duyên gặp gỡ CLB Tình nguyện Phông Xanh và kết hợp với nhau để tạo nên chiến dịch ý nghĩa. Ngoài ra, “Mảnh ghép” còn có ý nghĩa đại diện cho chiến sĩ tham gia tình nguyện, khi giúp đỡ người khác cũng là góp vào cuộc đời của họ những mảnh ghép tươi đẹp hơn.

Fanpage Chiến dịch Tình nguyện "Mảnh ghép mới” chính thức được thành lập vào ngày 12/12/2019. Khu vực hoạt động của chiến dịch bao gồm 2 mảng: Mảng nội thành và Mảng ngoại thành. Chiến dịch ra quân lần đầu vào năm 2020, với nhiều hoạt động: “Một đêm nhạc gây quỹ Vị Mưa’, “Tình nguyện thực tế tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp”...

Trải qua hai mùa hoạt động, chiến dịch Tình nguyện “Mảnh ghép mới” luôn hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Không chỉ tạo môi trường để sinh viên trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng mà chiến dịch còn là cơ hội cho tình cảm được trao đi, nơi những mảnh đời khó khăn được san sẻ. Thông qua chiến dịch, sinh viên được cống hiến sức mình, góp phần phát triển xã hội vững mạnh.

Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện ảnh 1

Ban chỉ huy chiến dịch Tình nguyện “Mảnh ghép mới” 2023.

Tiếp nối chặng đường đầy ý nghĩa trước đó. Chiến dịch Tình nguyện “Mảnh ghép mới” 2023 ra đời đã nhận được sự ủng hộ từ các bạn sinh viên, đơn vị truyền thông và các doanh nghiệp.

Nói về cơ duyên chiến dịch tình nguyện “Mảnh ghép mới” ra đời, anh Nguyễn Anh Khoa - Trưởng chỉ huy chiến dịch cho biết. “Mục đích ban đầu chỉ đơn giản là tạo ra một chiến dịch tình nguyện đáp ứng khung chương trình năm của cả hai bên. Nhưng sau khi chương trình diễn ra, kết quả đạt được khá tốt cũng như về mặt nhân sự trong chiến dịch có tính liên kết và kế thừa sau từng giai đoạn. Đó chính là lý do khiến cho chiến dịch này được duy trì tổ chức và tồn tại cho đến bây giờ”.

Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện ảnh 2

Buổi phỏng vấn tuyển “chiến sĩ”.

Anh Nguyễn Anh Khoa chia sẻ thêm: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất mà chúng mình là lần tiền trạm đến với điểm dừng chân của chiến dịch lần này đó là xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Đây là một xã khá là khó khăn của tỉnh Tây Ninh, đất rộng nhưng nhà cửa rất là thưa thớt, chúng mình đã phải đi một quãng đường khá để đến địa điểm này. Sau khi làm việc với UBND xã để lấy thông tin về cho chương trình, chúng mình đã tự thưởng cho mình một chuyến đi tham quan và lưu lại rất nhiều bức ảnh đẹp”.

Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện ảnh 3

Buổi giao lưu giữa Ban Tổ chức chiến dịch và các bạn “chiến sĩ” tình nguyện.

Lần hoạt động này vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho cả Ban Tổ chức chiến dịch, vì khoảng thời gian để chuẩn bị khá ngắn so với các chương trình ở những năm về trước. Theo Ban Tổ chức, tài nguyên của chiến dịch qua từng năm là fanpage “Mảnh ghép mới” đã bị mất dẫn đến chương trình lần này hầu như phải xây dựng lại mọi thứ từ con số 0.

Nói về những khó khăn của chiến dịch, Đoàn Nhật Thành (năm thứ nhất, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Thời gian đầu đồng hành cùng mọi người, mình có gặp chút trở ngại bởi bản thân có hơi e dè và ngại ngùng. Nhưng càng gắn bó với các bạn thành viên trong chiến dịch, mình đã mở lòng nhiều hơn vì mọi người đều rất nhiệt tình. Tuy bản thân phải chạy deadline và có những buổi họp khá căng thẳng nhưng được gắn bó với các thành viên trong Ban Tổ chức, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc”.

Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện ảnh 4

Các “chiến sĩ” tham gia những hoạt động trong buổi giao lưu.

Thành và các thành viên trong Ban Tổ chức hy vọng rằng chiến dịch tình nguyện “Mảnh ghép mới” lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ không ngại khó ngại khổ, cùng nhau đi, cùng nhau phát triển để gặt hái cho mình những thành công, những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.