Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiến dịch Tình nguyện “Mảnh ghép mới” là chiến dịch được sự kết hợp giữa khoa Công nghệ Phần mềm (trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) và CLB Tình nguyện Phông Xanh (khoa Lưu trữ học - Quản trị Văn phòng, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM). Chiến dịch gồm 3 hoạt động chính: "Giải chạy online" (11/5 - 28/5), "Đêm nhạc Say" (3/6) và "Tình nguyện ngoại thành" (15/6 - 18/6).

Với mục đích tìm đối tác để kết hợp trong những chiến dịch thiện nguyện, khoa Công nghệ Phần mềm đã có cơ duyên gặp gỡ CLB Tình nguyện Phông Xanh và kết hợp với nhau để tạo nên chiến dịch ý nghĩa. Ngoài ra, “Mảnh ghép” còn có ý nghĩa đại diện cho chiến sĩ tham gia tình nguyện, khi giúp đỡ người khác cũng là góp vào cuộc đời của họ những mảnh ghép tươi đẹp hơn.

Fanpage Chiến dịch Tình nguyện "Mảnh ghép mới” chính thức được thành lập vào ngày 12/12/2019. Khu vực hoạt động của chiến dịch bao gồm 2 mảng: Mảng nội thành và Mảng ngoại thành. Chiến dịch ra quân lần đầu vào năm 2020, với nhiều hoạt động: “Một đêm nhạc gây quỹ Vị Mưa’, “Tình nguyện thực tế tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp”...

Trải qua hai mùa hoạt động, chiến dịch Tình nguyện “Mảnh ghép mới” luôn hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Không chỉ tạo môi trường để sinh viên trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng mà chiến dịch còn là cơ hội cho tình cảm được trao đi, nơi những mảnh đời khó khăn được san sẻ. Thông qua chiến dịch, sinh viên được cống hiến sức mình, góp phần phát triển xã hội vững mạnh.

Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện ảnh 1

Ban chỉ huy chiến dịch Tình nguyện “Mảnh ghép mới” 2023.

Tiếp nối chặng đường đầy ý nghĩa trước đó. Chiến dịch Tình nguyện “Mảnh ghép mới” 2023 ra đời đã nhận được sự ủng hộ từ các bạn sinh viên, đơn vị truyền thông và các doanh nghiệp.

Nói về cơ duyên chiến dịch tình nguyện “Mảnh ghép mới” ra đời, anh Nguyễn Anh Khoa - Trưởng chỉ huy chiến dịch cho biết. “Mục đích ban đầu chỉ đơn giản là tạo ra một chiến dịch tình nguyện đáp ứng khung chương trình năm của cả hai bên. Nhưng sau khi chương trình diễn ra, kết quả đạt được khá tốt cũng như về mặt nhân sự trong chiến dịch có tính liên kết và kế thừa sau từng giai đoạn. Đó chính là lý do khiến cho chiến dịch này được duy trì tổ chức và tồn tại cho đến bây giờ”.

Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện ảnh 2

Buổi phỏng vấn tuyển “chiến sĩ”.

Anh Nguyễn Anh Khoa chia sẻ thêm: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất mà chúng mình là lần tiền trạm đến với điểm dừng chân của chiến dịch lần này đó là xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Đây là một xã khá là khó khăn của tỉnh Tây Ninh, đất rộng nhưng nhà cửa rất là thưa thớt, chúng mình đã phải đi một quãng đường khá để đến địa điểm này. Sau khi làm việc với UBND xã để lấy thông tin về cho chương trình, chúng mình đã tự thưởng cho mình một chuyến đi tham quan và lưu lại rất nhiều bức ảnh đẹp”.

Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện ảnh 3

Buổi giao lưu giữa Ban Tổ chức chiến dịch và các bạn “chiến sĩ” tình nguyện.

Lần hoạt động này vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho cả Ban Tổ chức chiến dịch, vì khoảng thời gian để chuẩn bị khá ngắn so với các chương trình ở những năm về trước. Theo Ban Tổ chức, tài nguyên của chiến dịch qua từng năm là fanpage “Mảnh ghép mới” đã bị mất dẫn đến chương trình lần này hầu như phải xây dựng lại mọi thứ từ con số 0.

Nói về những khó khăn của chiến dịch, Đoàn Nhật Thành (năm thứ nhất, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Thời gian đầu đồng hành cùng mọi người, mình có gặp chút trở ngại bởi bản thân có hơi e dè và ngại ngùng. Nhưng càng gắn bó với các bạn thành viên trong chiến dịch, mình đã mở lòng nhiều hơn vì mọi người đều rất nhiệt tình. Tuy bản thân phải chạy deadline và có những buổi họp khá căng thẳng nhưng được gắn bó với các thành viên trong Ban Tổ chức, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc”.

Liên kết cùng hoạt động để lan tỏa hoạt động tình nguyện ảnh 4

Các “chiến sĩ” tham gia những hoạt động trong buổi giao lưu.

Thành và các thành viên trong Ban Tổ chức hy vọng rằng chiến dịch tình nguyện “Mảnh ghép mới” lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ không ngại khó ngại khổ, cùng nhau đi, cùng nhau phát triển để gặt hái cho mình những thành công, những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời sinh viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.