Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Hiền Anh đang là sinh viên năm nhất khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao. Là cựu học sinh chuyên Hoá K60 của Trường THPT Chuyên Biên Hoà - Hà Nam và đây cũng là nơi Hiền Anh sinh ra và lớn lên. Cô nàng đang trên hành trình học tập và đi làm thêm có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm để sống có ích cho gia đình và xã hội.
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 1
Đặng Hiền Anh, hiện đang là sinh viên năm nhất khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao.
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 2

Kể về hành trình trên con đường bước chân vào Học viện Ngoại giao, mình có nhiều ước mơ và hoài bão lớn vượt khả năng. Mình nghĩ rằng cổng trường Học viện rải đầy hoa, đôi bàn chân nhỏ bé của mình có chạm được đến đó không là cả một chặng đường dài nỗ lực mà mình phải cố gắng. Với một thành tích chỉ có gói gọn là giỏi như các bạn ở trường Chuyên thì mình không có gì đặc biệt cả. Từ đó, mình tự thôi thúc bản thân cần làm được điều gì đó lớn lao để đạt được ước mơ. Cuộc chiến với bản thân bắt đầu, mình chăm chỉ hơn, tự tìm tòi và nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, kết quả IELTS của mình cộng với kết quả học tập và thành tích này nọ… đã đơm hoa kết trái cho ước mơ của mình. Hạnh phúc vỡ oà. “Nguyện vọng 1 luôn” các bạn ạ! Bản thân mình rút ra một bài học: Không có việc gì là không thể, chỉ cần sự cố gắng, quyết tâm sẽ vượt qua được chính bản thân, sự nỗ lực này sẽ được đền đáp “Cả vũ trụ sẽ chung tay giúp bạn khi bạn quyết tâm”. Con đường trải đầy hoa hồng và ước mơ mình đã đạt được các bạn ạ!

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 3

Nói về công việc hiện tại của mình, ngoài là một sinh viên Viện D full-time, mình còn tham gia một số hoạt động của trường như: ban tổ chức Ngày hội thể thao Học viện, thành viên câu lạc bộ MIC, … Thời gian rảnh mình đi dạy thêm và làm mẫu ảnh cho cuộc sống thêm sắc màu.

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 4
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 5
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 6

Những tháng ngày đầu bước vào thời sinh viên mà mình cứ ngỡ thật tươi đẹp. Nhưng không, nhìn lại hiện tại quá bận rộn với công việc, “mới thấy thời gian là quý báu”. Các bạn biết không, những ngày tháng an nhàn đó thật vô nghĩa, buồn bực, chán trường, 18 tuổi mà chưa biết kiếm một đồng xu nào. Nhìn bạn bè, sao mình thấy bản thân thật vô nghĩa, thương ba mẹ nhiều hơn! Công cuộc kiếm tiền của mình đã được hoạch định, mình đi dạy thêm Anh Văn một ngày 1-2 ca. Cầm trên tay những đồng tiền đầu tiên “chẳng đáng là bao” trong suy nghĩ của ba mẹ, nhưng mình cảm thấy sung sướng lắm! Năm đầu sinh viên đánh dấu mốc trưởng thành của bản thân. Mình cảm thấy cuộc đời thật tươi đẹp trong vũ trụ bao la.

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 7

Thời gian rảnh cô nàng đi dạy thêm và làm mẫu ảnh cho cuộc sống thêm sắc màu.

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 8
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 9

Mình muốn nói với các bạn rằng: mới chỉ là những ước mơ nho nhỏ của mình nhưng mình đã phải trải qua bao dằn vặt, mệt mỏi, nhiều lúc còn mặc cảm bản thân. Mình tự thấy rất rất kém cỏi “tại sao các bạn làm được mình lại không thể … Thiết nghĩ, mỗi người trong chúng ta tự ý thức, có trách nhiệm với chính mình, đó cũng là có trách nhiệm với xã hội. Giờ đây, mình yêu mình, ngôi trường mình đang theo học, yêu những công việc mình đang làm như yêu cả bầu trời.

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 10
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 11

Cô nàng đang trên hành trình học tập và đi làm thêm có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm để sống có ích cho gia đình và xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.