Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Hiền Anh đang là sinh viên năm nhất khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao. Là cựu học sinh chuyên Hoá K60 của Trường THPT Chuyên Biên Hoà - Hà Nam và đây cũng là nơi Hiền Anh sinh ra và lớn lên. Cô nàng đang trên hành trình học tập và đi làm thêm có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm để sống có ích cho gia đình và xã hội.
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 1
Đặng Hiền Anh, hiện đang là sinh viên năm nhất khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao.
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 2

Kể về hành trình trên con đường bước chân vào Học viện Ngoại giao, mình có nhiều ước mơ và hoài bão lớn vượt khả năng. Mình nghĩ rằng cổng trường Học viện rải đầy hoa, đôi bàn chân nhỏ bé của mình có chạm được đến đó không là cả một chặng đường dài nỗ lực mà mình phải cố gắng. Với một thành tích chỉ có gói gọn là giỏi như các bạn ở trường Chuyên thì mình không có gì đặc biệt cả. Từ đó, mình tự thôi thúc bản thân cần làm được điều gì đó lớn lao để đạt được ước mơ. Cuộc chiến với bản thân bắt đầu, mình chăm chỉ hơn, tự tìm tòi và nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, kết quả IELTS của mình cộng với kết quả học tập và thành tích này nọ… đã đơm hoa kết trái cho ước mơ của mình. Hạnh phúc vỡ oà. “Nguyện vọng 1 luôn” các bạn ạ! Bản thân mình rút ra một bài học: Không có việc gì là không thể, chỉ cần sự cố gắng, quyết tâm sẽ vượt qua được chính bản thân, sự nỗ lực này sẽ được đền đáp “Cả vũ trụ sẽ chung tay giúp bạn khi bạn quyết tâm”. Con đường trải đầy hoa hồng và ước mơ mình đã đạt được các bạn ạ!

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 3

Nói về công việc hiện tại của mình, ngoài là một sinh viên Viện D full-time, mình còn tham gia một số hoạt động của trường như: ban tổ chức Ngày hội thể thao Học viện, thành viên câu lạc bộ MIC, … Thời gian rảnh mình đi dạy thêm và làm mẫu ảnh cho cuộc sống thêm sắc màu.

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 4
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 5
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 6

Những tháng ngày đầu bước vào thời sinh viên mà mình cứ ngỡ thật tươi đẹp. Nhưng không, nhìn lại hiện tại quá bận rộn với công việc, “mới thấy thời gian là quý báu”. Các bạn biết không, những ngày tháng an nhàn đó thật vô nghĩa, buồn bực, chán trường, 18 tuổi mà chưa biết kiếm một đồng xu nào. Nhìn bạn bè, sao mình thấy bản thân thật vô nghĩa, thương ba mẹ nhiều hơn! Công cuộc kiếm tiền của mình đã được hoạch định, mình đi dạy thêm Anh Văn một ngày 1-2 ca. Cầm trên tay những đồng tiền đầu tiên “chẳng đáng là bao” trong suy nghĩ của ba mẹ, nhưng mình cảm thấy sung sướng lắm! Năm đầu sinh viên đánh dấu mốc trưởng thành của bản thân. Mình cảm thấy cuộc đời thật tươi đẹp trong vũ trụ bao la.

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 7

Thời gian rảnh cô nàng đi dạy thêm và làm mẫu ảnh cho cuộc sống thêm sắc màu.

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 8
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 9

Mình muốn nói với các bạn rằng: mới chỉ là những ước mơ nho nhỏ của mình nhưng mình đã phải trải qua bao dằn vặt, mệt mỏi, nhiều lúc còn mặc cảm bản thân. Mình tự thấy rất rất kém cỏi “tại sao các bạn làm được mình lại không thể … Thiết nghĩ, mỗi người trong chúng ta tự ý thức, có trách nhiệm với chính mình, đó cũng là có trách nhiệm với xã hội. Giờ đây, mình yêu mình, ngôi trường mình đang theo học, yêu những công việc mình đang làm như yêu cả bầu trời.

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 10
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 11

Cô nàng đang trên hành trình học tập và đi làm thêm có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm để sống có ích cho gia đình và xã hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.