Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Hiền Anh đang là sinh viên năm nhất khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao. Là cựu học sinh chuyên Hoá K60 của Trường THPT Chuyên Biên Hoà - Hà Nam và đây cũng là nơi Hiền Anh sinh ra và lớn lên. Cô nàng đang trên hành trình học tập và đi làm thêm có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm để sống có ích cho gia đình và xã hội.
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 1
Đặng Hiền Anh, hiện đang là sinh viên năm nhất khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao.
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 2

Kể về hành trình trên con đường bước chân vào Học viện Ngoại giao, mình có nhiều ước mơ và hoài bão lớn vượt khả năng. Mình nghĩ rằng cổng trường Học viện rải đầy hoa, đôi bàn chân nhỏ bé của mình có chạm được đến đó không là cả một chặng đường dài nỗ lực mà mình phải cố gắng. Với một thành tích chỉ có gói gọn là giỏi như các bạn ở trường Chuyên thì mình không có gì đặc biệt cả. Từ đó, mình tự thôi thúc bản thân cần làm được điều gì đó lớn lao để đạt được ước mơ. Cuộc chiến với bản thân bắt đầu, mình chăm chỉ hơn, tự tìm tòi và nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, kết quả IELTS của mình cộng với kết quả học tập và thành tích này nọ… đã đơm hoa kết trái cho ước mơ của mình. Hạnh phúc vỡ oà. “Nguyện vọng 1 luôn” các bạn ạ! Bản thân mình rút ra một bài học: Không có việc gì là không thể, chỉ cần sự cố gắng, quyết tâm sẽ vượt qua được chính bản thân, sự nỗ lực này sẽ được đền đáp “Cả vũ trụ sẽ chung tay giúp bạn khi bạn quyết tâm”. Con đường trải đầy hoa hồng và ước mơ mình đã đạt được các bạn ạ!

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 3

Nói về công việc hiện tại của mình, ngoài là một sinh viên Viện D full-time, mình còn tham gia một số hoạt động của trường như: ban tổ chức Ngày hội thể thao Học viện, thành viên câu lạc bộ MIC, … Thời gian rảnh mình đi dạy thêm và làm mẫu ảnh cho cuộc sống thêm sắc màu.

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 4
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 5
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 6

Những tháng ngày đầu bước vào thời sinh viên mà mình cứ ngỡ thật tươi đẹp. Nhưng không, nhìn lại hiện tại quá bận rộn với công việc, “mới thấy thời gian là quý báu”. Các bạn biết không, những ngày tháng an nhàn đó thật vô nghĩa, buồn bực, chán trường, 18 tuổi mà chưa biết kiếm một đồng xu nào. Nhìn bạn bè, sao mình thấy bản thân thật vô nghĩa, thương ba mẹ nhiều hơn! Công cuộc kiếm tiền của mình đã được hoạch định, mình đi dạy thêm Anh Văn một ngày 1-2 ca. Cầm trên tay những đồng tiền đầu tiên “chẳng đáng là bao” trong suy nghĩ của ba mẹ, nhưng mình cảm thấy sung sướng lắm! Năm đầu sinh viên đánh dấu mốc trưởng thành của bản thân. Mình cảm thấy cuộc đời thật tươi đẹp trong vũ trụ bao la.

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 7

Thời gian rảnh cô nàng đi dạy thêm và làm mẫu ảnh cho cuộc sống thêm sắc màu.

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 8
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 9

Mình muốn nói với các bạn rằng: mới chỉ là những ước mơ nho nhỏ của mình nhưng mình đã phải trải qua bao dằn vặt, mệt mỏi, nhiều lúc còn mặc cảm bản thân. Mình tự thấy rất rất kém cỏi “tại sao các bạn làm được mình lại không thể … Thiết nghĩ, mỗi người trong chúng ta tự ý thức, có trách nhiệm với chính mình, đó cũng là có trách nhiệm với xã hội. Giờ đây, mình yêu mình, ngôi trường mình đang theo học, yêu những công việc mình đang làm như yêu cả bầu trời.

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 10
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm ảnh 11

Cô nàng đang trên hành trình học tập và đi làm thêm có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm để sống có ích cho gia đình và xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.