Lý do 'sốc' nào khiến bao nhiêu năm qua, loài vật khổng lồ này vẫn gây 'bão' toàn cầu?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hãy cùng nhìn lại loạt phim "Công viên khủng long" và xem vì sao nó trở thành một trong những thương hiệu phim thành công nhất thế giới?

Đỉnh cao của phim bom tấn

Đạo diễn Steven Spielberg đã phát minh ra khái niệm phim 'bom tấn' với Jaws năm 1975. Hai mươi năm sau đó nhà làm phim này lại đưa phim 'bom tấn' lên một tầm cao mới. Với Công viên kỷ Jura (Jurassic Park), ý tưởng là một bộ phim hoành tráng hơn tất cả những gì bạn từng thấy trên màn ảnh, làm trọn vẹn về mảng quy mô, hiệu ứng, diễn viên, tất cả mọi khâu nhằm đem đến trải nghiệm mĩ mãn nhất cho người xem.

Lý do 'sốc' nào khiến bao nhiêu năm qua, loài vật khổng lồ này vẫn gây 'bão' toàn cầu? ảnh 1

Trong tuần đầu tiên công chiếu, Công viên kỷ Jura thu về nhiều tiền hơn bất kỳ tác phẩm nào từ trước tới nay. Thời gian ngắn sau, bộ phim của đạo diễn Steven Spielberg nhanh chóng trở thành "Phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại". Cho đến nay, phần phim năm 1993 đã thu về hơn 1 tỉ đô doanh thu toàn cầu. Tính cả các phần Jurassic ParkJurassic World, doanh thu phòng vé của thương hiệu Thế giới khủng long là hơn 5 tỉ đô la Mỹ.

Lý do 'sốc' nào khiến bao nhiêu năm qua, loài vật khổng lồ này vẫn gây 'bão' toàn cầu? ảnh 2

Dấu ấn công nghệ hình ảnh vượt trội

Công viên kỷ Jura dù không phải là bộ phim đầu tiên sử dụng kỹ xảo máy tính, nhưng là tác phẩm đầu tiên đưa công nghệ này trở nên mượt mà trên màn ảnh rộng. Đạo diễn Steven Spielberg vượt qua ranh giới của những gì có thể, tạo ra những con khủng long kỹ thuật số thuyết phục khán giả.

Lý do 'sốc' nào khiến bao nhiêu năm qua, loài vật khổng lồ này vẫn gây 'bão' toàn cầu? ảnh 3

Người xem tin rằng họ đang nhìn thấy một con khủng long bằng xương bằng thịt, họ hồi hộp dõi theo tiến sĩ Alan Grant chạy trốn khỏi sự giẫm đạp của sinh vật tiền sử. Cảm giác kinh hoàng đó là chìa khóa cho sự lôi cuốn của bộ phim và thậm chí 25 năm trôi qua, các hiệu ứng kỹ thuật số vẫn còn xuất sắc một cách kinh ngạc.

Dàn diễn viên huyền thoại

Lý do 'sốc' nào khiến bao nhiêu năm qua, loài vật khổng lồ này vẫn gây 'bão' toàn cầu? ảnh 4

Loạt phim Jurassic Park là bệ phóng tên tuổi cho Jeff Goldblum, dù ban đầu Tiến sĩ Ian Malcolm chỉ là một vai phụ. Nam diễn viên sớm chứng minh mình là 'hòn ngọc quý' của Jurassic ParkJurassic World: Fallen Kingdom sau này. Trong khi đó, vai diễn nhà cổ sinh vật học và cổ thực vật học do Sam Neill và Laura Dern đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ khán giả tìm hiểu về quá khứ, lịch sử thay cho quan niệm về nghề nghiệp “chán ngắt” trước đây.

Lý do 'sốc' nào khiến bao nhiêu năm qua, loài vật khổng lồ này vẫn gây 'bão' toàn cầu? ảnh 5

Sắp tới đây, Thế giới khủng long: Lãnh địa sẽ đưa Goldblum cùng Owen, Claire tề tựu với những bạn diễn của Jurassic Park như Sam Neil và Laura Dern. Phần phim này hứa hẹn là 'đỉnh cao' của thương hiệu, đem hai thế giới hòa chung làm một trong kết thúc hoành tráng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm