TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG CỦA NGHỆ SĨ GEN Y:

Lynk Lee: 'Cuộc sống bây giờ thật sự có ý nghĩa và hạnh phúc vì được là chính mình'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Luôn mang đến một nguồn năng lượng tích cực trong mỗi cuộc trò chuyện, Lynk Lee giờ được sống ở một tâm thế đầy mới mẻ, được cống hiến cho nghệ thuật đúng với con người mình.

Luôn tính kỹ trong từng quyết định

Xuất hiện tại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 cùng 29 nữ nghệ sĩ của showbiz Việt, Lynk Lee có nghĩ đây là một sự yêu thương và công nhận cho những nỗ lực thay đổi của chị vừa qua?

Khi nhận lời mời tham gia chương trình cùng với 29 chị đẹp khác, Lynk Lee cảm thấy rất tuyệt vời khi mình được công nhận như một nữ nghệ sĩ, được hát, được trình diễn cùng với các chị đẹp khác. Đó là niềm tự hào. Từ lúc mình thay đổi diện mạo cho đến hiện tại để chứng minh cho mọi người thấy, những người chuyển giới có thể tham gia được những chương trình chính thống và được mọi người công nhận. Lynk nghĩ, đây là sự yêu thương rất lớn của ban tổ chức cũng như những khán giả đang theo dõi mình.

Lynk Lee: 'Cuộc sống bây giờ thật sự có ý nghĩa và hạnh phúc vì được là chính mình' ảnh 1

Công chúng ví von Lynk Lee là ‘nàng tiên cá Ariel của showbiz Việt’ vì liều lĩnh phẫu thuật thanh quản để được sống trọn vẹn là chính mình, trong khi giọng hát là cách để chị hoạt động nghệ thuật. Lynk Lee cảm nhận mình có giống nhân vật này?

Lynk thấy cách ví von này khá thú vị, bởi vì giống như nàng tiên cá thì mình cũng đánh đổi giọng hát để có thể được là chính mình. Nhưng ở hiện tại, Lynk cảm thấy không giống nàng tiên cá nữa, vì giờ mình vẫn hát được. Hát không khác xưa mà trong trẻo hơn. Hiện tại, Lynk không phải đánh đổi gì để có được hôm nay.

Lynk Lee: 'Cuộc sống bây giờ thật sự có ý nghĩa và hạnh phúc vì được là chính mình' ảnh 2

Khán giả cũng đặc biệt quan tâm tới sức khỏe và chất giọng của Lynk Lee trong lần trở lại này, liệu rằng có những sự thay đổi như thế nào trong cách hát của chị?

Vẫn là Lynk Lee thôi, cách hát có thể sẽ mềm mại, nữ tính hơn, về chất giọng thì vẫn như thế. Mọi người vẫn có thể nhận ra Lynk qua chất giọng, có thể không khàn dày như xưa mà sẽ trong hơn. Sức khỏe của Lynk cũng đã bình phục và hát được bình thường. Mình không biết sau này giọng hát có thay đổi không nhưng ở hiện tại, Lynk cảm thấy hài lòng rồi.

Lynk Lee: 'Cuộc sống bây giờ thật sự có ý nghĩa và hạnh phúc vì được là chính mình' ảnh 3

Chi tiền tỷ cho cuộc ‘thay da đổi thịt’ này, Lynk Lee có áp lực nợ nần gì không. Hẳn chị sẽ phải làm vất vả hơn sau đó?

Lynk Lee là người luôn tính kỹ trong từng quyết định của mình. Lynk không muốn nợ nần ai nên phẫu thuật thì mình chuẩn bị đầy đủ mới thực hiện ước mơ. Hiện tại, mình không nợ nần ai hết và bây giờ bắt đầu ‘cày’ cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Mỗi sự thay đổi đều làm suy nghĩ về giá trị cuộc sống của cá nhân đó thay đổi theo. Với Lynk Lee thì sự thay đổi trong quan điểm sống sau tất cả những nỗi đau đó là gì?

Sau khi trải qua những gì trong quá khứ, Lynk thấy cuộc sống bây giờ thật sự có ý nghĩa và hạnh phúc vì được là chính mình, được làm những gì bản thân thích và được sống đúng với cảm xúc như con người bên trong. Mọi thứ đến rất tự nhiên, từ mối quan hệ gia đình, bạn bè, người yêu và cả người hâm mộ cũng sẽ nhìn Lynk theo một hướng tích cực hơn nhiều. Lynk luôn muốn mọi người nhìn thấy ở mình là con người tích cực, hài hước. Lúc trước, Lynk sống theo kiểu như thế nào cũng được, phải sống theo kiểu áp lực, phải gồng lên. Còn bây giờ, cái gì đến thì nó đến. Mình luôn trong tâm thế sẵn sàng, theo hướng tích cực nhất.

Lynk Lee: 'Cuộc sống bây giờ thật sự có ý nghĩa và hạnh phúc vì được là chính mình' ảnh 4

Trước đây, Lynk Lee cũng gặp áp lực lớn với gia đình vì là "cháu đích tôn". Giờ đây, mọi thứ đã thoải mái hơn chưa, khi chị đối diện với gia đình?

Trước khi chuyển giới, Lynk cũng đã nói với gia đình sẽ làm cái này cái kia. Và mọi người tôn trọng Lynk. Mình cảm thấy, sau này, sướng hay khổ là do bản thân tự chọn, nên phải làm sao để bản thân cảm thấy dễ chịu hơn. Mẹ và gia đình cũng hiểu cho Lynk nên mọi người không gây áp lực gì cho mình cả. Còn về chuyện có con, Lynk nghĩ, sau này sẽ tính. Bây giờ, muốn có con có rất nhiều cách, có người không muốn có con thì nhận con nuôi. Đối với Lynk, vấn đề này không quan trọng lắm.

Bản thân xứng đáng có được hạnh phúc

Gần đây, mọi người chú ý hơn đến chuyện Lynk Lee đang yêu một chàng trai bí mật. Khi chia sẻ điều đó, chị có trao đổi với bạn trai không, vì các cặp đôi trong showbiz đều được khán giả khá quan tâm, đi cùng áp lực nhất định?

Thật sự thì cũng có áp lực nhưng Lynk muốn mọi người vui vẻ, nên chưa công khai. Khi up hình thì nửa giấu nửa mở, mình cũng hỏi ý kiến của người yêu rồi và người yêu đồng ý. Khi chia sẻ lên, Lynk chỉ muốn mọi người thấy là sau quá trình thay đổi mình cũng có một nửa của bản thân và cảm thấy hạnh phúc. Sau những gì đã trải qua, mình nghĩ bản thân xứng đáng có được những điều này.

Lynk Lee: 'Cuộc sống bây giờ thật sự có ý nghĩa và hạnh phúc vì được là chính mình' ảnh 5

Hơn 30 năm cho một tình yêu, Lynk Lee của trước đó vì sao không dám mở lòng đón nhận tình cảm của người khác mà phải chờ đến hiện tại?

Như mọi người thấy, trước kia, Lynk Lee rất gồng, không dám để lộ mình nên cũng không dám ngỏ lời với một ai, không dám nhận lời thích một ai, bởi vì không muốn cho mọi người biết xu hướng tính dục của mình như thế nào. Lynk có áp lực nhiều thứ và không dám bước ra khỏi ‘vùng an toàn’ trước những áp lực từ gia đình, bạn bè hay fan hâm mộ nên mình lúc nào cũng ở một mình và không chịu mở lòng với ai hết. Thích thì cũng thích thầm thôi, sợ nói ra sẽ mất luôn tình bạn, cho nên Lynk vẫn luôn giấu kín cho tới tận bây giờ. Lynk đã là chính mình rồi, vậy nên bây giờ ai chấp nhận con người mình thì mình sẽ luôn mở lòng. Bây giờ, đã có người chấp nhận con người mình, Lynk Lee cảm thấy rất hạnh phúc.

Lynk Lee: 'Cuộc sống bây giờ thật sự có ý nghĩa và hạnh phúc vì được là chính mình' ảnh 6

Quan điểm của Lynk Lee trong tình yêu giờ đã thay đổi như thế nào?

Lúc nào yêu cũng hết mình, yêu nhiệt tình, yêu một cách chân thành nhất. Làm sao cho người ta cảm nhận được tình yêu của mình dành cho người ta như thế nào và cũng mong là mình sẽ nhận được điều tương tự như vậy. Thật sự, người ta yêu mình sẽ cho mình thấy an toàn và tin tưởng nhất. Còn như mình đã yêu hết mình mà người ta vẫn phản bội thì mình nên cứng rắn để tìm một người tốt đẹp hơn. Tóm lại là khi yêu thì yêu hết mình. Còn khi người ta không dành cho mình thì cũng không níu kéo.

Lynk Lee: 'Cuộc sống bây giờ thật sự có ý nghĩa và hạnh phúc vì được là chính mình' ảnh 7

Quá trình yêu nhau cũng là một sự học hỏi, Lynk Lee học được gì từ người yêu hiện tại?

Sau khoảng thời gian yêu nhau, Lynk cảm thấy được cách đối xử chân thành mà người ấy dành cho mình. Nên Lynk cũng rất biết ơn, cũng nhờ người ấy mà mình học được cách kiềm chế được cảm xúc. Có thể, trước kia khi gặp chuyện gì đó, mình cáu gắt ngay lập tức và làm mọi chuyện rối tung lên. Nhưng mà khi yêu, dù có bực tức thì Lynk cũng nhẹ nhàng trước mọi thứ. Thêm nữa là học cách yêu làm sao, quan tâm chăm sóc người yêu như nào, bởi vì thật sự, Lynk cũng chưa yêu ai bao giờ. Với người yêu hiện tại, Lynk cảm thấy rất hạnh phúc với những gì mà người ấy dành cho mình.

Lynk Lee: 'Cuộc sống bây giờ thật sự có ý nghĩa và hạnh phúc vì được là chính mình' ảnh 8

Hỏi thật, Lynk Lee một lúc nào đó sẽ công khai bạn trai với khán giả, hay bạn sẽ ‘giấu riêng cho em biết’?

Bây giờ thì có thể là “thôi em giấu cho riêng em biết” (cười lớn). Thế nhưng, đến một lúc nào đó phù hợp, Lynk sẽ công khai với tất cả mọi người, cho mọi người biết là người chuyển giới cũng có thể có được hạnh phúc và đi đến một cái kết viên mãn. Nhưng mà hiện tại còn rất nhiều thử thách và khó khăn để mà cả hai phải vượt qua. Nếu vượt qua được điều đó thì cả hai sẵn sàng công khai với tất cả mọi người.

Cảm ơn Lynk Lee về cuộc trò chuyện này!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm