Minh Hằng từng bị dọa sảy thai vì quá ham công tiếc việc: ‘Mọi thứ không như mình mong muốn’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong những chia sẻ về hành trình mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, Minh Hằng đã hé lộ thêm tình trạng sức khỏe của mình, khiến V-net không khỏi lo lắng.

Trong tập 2 Mầm sống nảy sinh, Minh Hằng giải thích rõ hơn nguyên nhân chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF) để mang thai là do vấn đề tuổi tác, sức khoẻ, đồng thời muốn chủ động hơn cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của em bé và vợ chồng cô sau này.

Minh Hằng từng bị dọa sảy thai vì quá ham công tiếc việc: ‘Mọi thứ không như mình mong muốn’ ảnh 1

Theo Minh Hằng, quá trình thụ thai của cô cũng không dễ dàng. Nữ ca sĩ, diễn viên chia sẻ, lúc ông xã tiêm kích trứng, đặc biệt là cảm giác bất ngờ và đau ở lần đầu tiên. Sau đó là phải tiêm ở bất kỳ nơi đâu, từ phim trường đến trên máy bay, để đảm bảo đúng khung giờ.

Minh Hằng từng bị dọa sảy thai vì quá ham công tiếc việc: ‘Mọi thứ không như mình mong muốn’ ảnh 2

Thời điểm quyết định đưa bao nhiêu phôi thai vào người, vợ chồng nữ nghệ sĩ đã cân nhắc rất nhiều. Cả hai quyết định đưa vào hai phôi. Nhưng chỉ một phôi thai bám được vào tử cung. Với kết quả này, Minh Hằng càng cảm thấy lựa chọn phương pháp này là đúng đắn, vì đảm bảo hơn xác suất mang thai và giảm thiểu nhiều sự nguy hiểm dành cho cô lẫn em bé.

Minh Hằng từng bị dọa sảy thai vì quá ham công tiếc việc: ‘Mọi thứ không như mình mong muốn’ ảnh 3

Suốt tập 2 Mầm sống nảy sinh, Minh Hằng cho thấy cô khác với những ngôi sao cũng mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. 'Người đẹp' luôn trong trạng thái sẵn sàng chia sẻ và đưa ra nhiều kinh nghiệm bổ ích cho mọi người từ chính quá trình thụ thai của mình. Thậm chí, “bà mẹ đi tiên phong này” cũng chẳng giấu chi tiết chính bản thân từng chịu nhiều áp lực sau khi đưa phôi thai vào người.

Minh Hằng từng bị dọa sảy thai vì quá ham công tiếc việc: ‘Mọi thứ không như mình mong muốn’ ảnh 4

Minh Hằng cũng nói rõ lý do mong muốn sinh hai em bé cùng một lúc dù được các bác sĩ cảnh báo rủi ro có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ. Cô trải lòng: "Tôi là người xuất phát khá muộn, hiện tại, tôi đã 35 tuổi. Nếu để thụ thai tự nhiên thì không biết đến bao giờ mới có thể thụ thai được. Nếu tôi may mắn có được con một cách tự nhiên trong năm 2023 thì ít nhất cũng phải năm rưỡi sau mới có đứa con thứ hai, còn nếu sinh mổ thì ít nhất phải 3 năm sau mới sinh con thứ hai”.

Minh Hằng từng bị dọa sảy thai vì quá ham công tiếc việc: ‘Mọi thứ không như mình mong muốn’ ảnh 5

Nữ diễn viên Bẫy ngọt ngào nói thêm: “Đó chính là một trong những lý do khiến tôi đưa hai phôi vào trong cơ thể của mình, dù bác sĩ cảnh báo rất nhiều rủi ro và không tốt cho người mẹ ở độ tuổi của tôi. Nhưng mong ước có con của tôi quá lớn, có như thế nào thì tôi cũng phải thử, cũng phải ráng. Tôi đã rất hy vọng mình sẽ có cùng lúc 2 thiên thần nhưng đúng là ông trời cho bao nhiêu thì mình phải lấy bấy nhiêu, mọi thứ không như mình mong muốn".

Minh Hằng từng bị dọa sảy thai vì quá ham công tiếc việc: ‘Mọi thứ không như mình mong muốn’ ảnh 6

V-net ‘ngỡ ngàng’ khi Minh Hằng kể: “Tôi bị sợ mỗi lần đi vệ sinh, sợ lỡ rớt phôi thai ra luôn, nên sau đó là thời gian kinh khủng nhất, mình bị táo bón đến mức ám ảnh”. Đến khi thụ thai, Minh Hằng cũng không tránh khỏi những nỗi lo lắng. “Thời điểm đó, mình vẫn đi ra mắt phim, vẫn làm việc… cho đến một ngày, tự dưng thấy khó thở, sau đó mình mới hỏi thăm bác sĩ và khám thì bị doạ sảy 10%, rén liền. Và mình được bác sĩ cho thuốc uống dưỡng thai. Từ đó, mình vẫn làm việc, nhưng không làm việc cường độ cao hay để bản thân bị quá áp lực nữa”.

Minh Hằng từng bị dọa sảy thai vì quá ham công tiếc việc: ‘Mọi thứ không như mình mong muốn’ ảnh 7

Qua nhiều gian khó để mang thai, Minh Hằng càng biết ơn vì ông xã luôn bên cạnh động viên và bao dung những lúc cô ốm nghén, sợ mùi lạ, cảm giác thèm ăn, lo lắng, thậm chí là những lúc nóng giận vô cớ vì những thay đổi tâm sinh lý nắng mưa thất thường.

Minh Hằng từng bị dọa sảy thai vì quá ham công tiếc việc: ‘Mọi thứ không như mình mong muốn’ ảnh 8

Cũng trong tập 2 podcast Mầm sống nảy sinh, bác sĩ Hiền cùng “tấm chiếu mới” Minh Hằng cung cấp nhiều thông tin xoay quanh kế hoạch sinh nở của phái yếu. Thông qua nhiều lời khuyên bổ ích xoay quanh chủ đề có con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, bác sĩ Hiền và Minh Hằng hy vọng chị em phụ nữ có thể tự chủ động trong việc có con để có tương lai, sự nghiệp ổn định cùng những thiên thần bé nhỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.