Mở ra thế giới kết nối và lạc quan cho trẻ em trong mùa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Mở ra thế giới kết nối và lạc quan cho trẻ em trong mùa dịch COVID-19
Dịch COVID-19 và những biện pháp giãn cách khiến cho nhịp sống triệu trẻ em bị đảo lộn, những kết nối với thầy cô, bạn bè, thế giới bên ngoài bị cắt đứt, gây ra những xáo trộn về mặt cảm xúc, sức khỏe tinh thần của các em. Hàng loạt chương trình học trực tuyến mở ra chủ yếu tập trung vào việc hoàn tất chương trình học hơn là lắng nghe những cảm xúc, suy nghĩ của các em.

Design for Changel à phong trào trẻ em lớn nhất thế giới mà ở đó, trẻ em tham gia đóng góp sáng kiến và thực hiện các dự án có ích cho cộng đồng bằng phương pháp Tư duy kiến tạo. Hiện DFC có mặt tại 65 quốc gia, tác động đến hơn 2,2 triệu trẻ em và 65.000 giáo viên trên toàn cầu.

#DFCConnect - một sáng kiến thuộc phong trào trẻ em lớn nhất thế giới Design for Change đã ra đời trong dịch bệnh COVID-19. Tại Việt Nam, #DFCConnect được tổ chức từ năm 2020, giúp kết nối hàng trăm em học sinh từ 6-15 tuổi trên mọi miền đất nước, cùng nhau chia sẻ, bày tỏ quan điểm, động viên tinh thần và cả chơi cùng nhau thông qua các buổi trò chuyện trực tuyến.

Mở ra thế giới kết nối và lạc quan cho trẻ em trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Trẻ em từ nhiều quốc gia kết nối với nhau để chia sẻ sự lạc quan và sáng tạo.

Tại #DFCConnect, các em có thể bày tỏ những góc nhìn và cảm xúc của mình đối với những sự việc đang diễn ra hằng ngày xung quanh cuộc sống. Cùng bạn bè ở nhiều quốc gia khác nhau tưởng tượng và phác thảo ra những ý tưởng nhằm mang đến sự thay đổi tích cực trong tình hình dịch bệnh hiện tại. Các bạn sẽ sử dụng 4 bước FIDS - một mô hình tư duy sáng tạo được phát triển bởi phong trào trẻ em Design for Change dựa theo phương pháp “Tư duy Kiến tạo”/ “Design Thinking” để kết nối với nhau cùng đưa ra những sáng kiến của mình.

Các cuộc trò chuyện giữa trẻ em với trẻ em trong độ tuổi tiểu học sẽ được điều phối bởi giáo viên có kinh nghiệm làm việc với lứa tuổi này của Hệ thống trường Ngoại khóa TOMATO, Học viện YES.

Design For Change Singapore đã gửi đi thông điệp mở ra thế giới kết nối và lạc quan cho em trong mùa dịch COVID-19: “Khi các quốc gia bắt đầu “đóng cửa lại” và cách ly vì dịch bệnh, thế giới này dường như cũng đang dần khép lại trong mắt trẻ em. Chúng ta hãy mở nó ra trở lại cho các em bằng những cuộc trò chuyện, những kết nối người với người. Hãy để các em bày tỏ góc nhìn, thể hiện sự sáng tạo và chia sẻ những góc nhìn lạc quan của mình với nhau và với thế giới”.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

SVVN - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.
Sinh viên trường Đại học Việt - Pháp (USTH)

7 điều người trẻ phải nhớ

SVVN - Các bạn trẻ phải ghi nhớ 7 điều này để thành công trong cuộc sống, bạn thấy có đúng không nhé! Nội dung này được trích từ kênh youtube Học Từ Sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.