Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thị Thùy Trang (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm 2 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, là người dân tộc Tày sinh ra và lớn lên tại Yên Bái. Thùy Trang rời khỏi bản làng với mơ ước trở thành một Dược sĩ để trở về giúp đỡ chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân vùng cao.
Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 1

Hoàng Thị Thùy Trang (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm 2, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Biết đến Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương qua chương trình Đông Ấm Vùng Cao, vượt quãng đường 270 cây số bước chân vào trường với niềm tin, quyết tâm và gửi gắm hi vọng từ gia đình. Mình luôn cố gắng hòa nhập và học tập, đi học xa nhà với nhiều khó khăn. Từng có những lúc mình sắp bỏ cuộc nhưng nghĩ đến sự vất vả của bố mẹ, nghĩ đến bản làng mình ở còn thiếu thốn nhiều và hơn hết là vì sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô trong trường đã tiếp thêm cho mình những động lực vô giá giúp mình viết tiếp ước mơ trên chặng đường dài phía trước.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 2

Thùy Trang cùng các bạn sinh viên tham gia Đại hội Chi Đoàn.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 3

Ngành Dược là một chuyên ngành khó nên mình đã phải cố gắng rất nhiều để có thể theo kịp và có một điều rất may mắn đối với mình khi học tại trường là có những người bạn sẵn sàng giúp đỡ mình trong học tập, động viên khiến mình tự tin hơn. Ngoài việc học để trau dồi cho mình nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm, mình luôn cố gắng tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội một cách tích cực nhất, mình đã tham gia những hoạt động như: Chủ nhật Xanh, Tiếp sức mùa thi,... và được nhà trường tặng giấy khen Đoàn viên tiêu biểu.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 4

Thùy Trang cùng các bạn sinh viên nhận giấy khen Đoàn viên tiêu biểu.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 5

Cô tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội.

Mình biết rằng, được rời quê hương đi học ở một thành phố rộng lớn xa lạ như thành phố Hải Dương là một điều khó khăn với các bạn vùng cao. Mình mong rằng các bạn hãy dám ước mơ dám thực hiện ước mơ, giúp bản thân có một tương lai tốt hơn, góp chút công sức của mình xây dựng nên bức tranh quê hương tươi đẹp.

Từ miền xuôi trở về bản, hoa mơ, hoa cải đã nở khắp chân nương không khí Tết đã về đến bản mình. Sau nhiều tháng đi học xa trở về, bản làng mình đã tươi mới hơn nhiều. Điều mình mong chờ nhất khi Tết về là được cùng gia đình gói bánh chưng, cùng nhau quây quần bên bếp lửa hồng, vui chơi với những lễ hội của dân tộc mình.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 6

Thùy Trang trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc Tày gói bánh đón Tết.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 7

Thùy Trang xinh đẹp trong bộ trang phục truyền thống dân tộc Tày.

Trong năm mới, mình lên dự định đạt được kết quả học tập như mong muốn để tạo nên kiến thức nền vững chắc cho bản thân nói riêng, đóng góp chút sức lực trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nói chung. Bên cạnh đó, bản thân tiếp tục phát huy tinh thần tham gia các hoạt động của trường để tích lũy những kỹ năng mềm rất bổ ích cho cuộc sống sau này. Và nhất định, mình sẽ nỗ lực hết sức để đạt được vị trí công việc bản thân đã đặt ra là trở về quê hương lập nghiệp. Để không phụ sự mong mỏi của thầy cô đã yêu quý giúp đỡ mình cũng như gia đình - nơi bản làng xa xôi ngày ngày chắp cánh ước mơ cho mình bay thật xa đến thành công.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 8

Nhân dịp đón Tết Giáp Thìn ở nơi quê hương bản làng, mình muốn gửi lời kính chúc gia đình, thầy cô và bạn đọc của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam có một năm mới bình an.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.