Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thị Thùy Trang (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm 2 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, là người dân tộc Tày sinh ra và lớn lên tại Yên Bái. Thùy Trang rời khỏi bản làng với mơ ước trở thành một Dược sĩ để trở về giúp đỡ chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân vùng cao.
Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 1

Hoàng Thị Thùy Trang (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm 2, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Biết đến Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương qua chương trình Đông Ấm Vùng Cao, vượt quãng đường 270 cây số bước chân vào trường với niềm tin, quyết tâm và gửi gắm hi vọng từ gia đình. Mình luôn cố gắng hòa nhập và học tập, đi học xa nhà với nhiều khó khăn. Từng có những lúc mình sắp bỏ cuộc nhưng nghĩ đến sự vất vả của bố mẹ, nghĩ đến bản làng mình ở còn thiếu thốn nhiều và hơn hết là vì sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô trong trường đã tiếp thêm cho mình những động lực vô giá giúp mình viết tiếp ước mơ trên chặng đường dài phía trước.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 2

Thùy Trang cùng các bạn sinh viên tham gia Đại hội Chi Đoàn.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 3

Ngành Dược là một chuyên ngành khó nên mình đã phải cố gắng rất nhiều để có thể theo kịp và có một điều rất may mắn đối với mình khi học tại trường là có những người bạn sẵn sàng giúp đỡ mình trong học tập, động viên khiến mình tự tin hơn. Ngoài việc học để trau dồi cho mình nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm, mình luôn cố gắng tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội một cách tích cực nhất, mình đã tham gia những hoạt động như: Chủ nhật Xanh, Tiếp sức mùa thi,... và được nhà trường tặng giấy khen Đoàn viên tiêu biểu.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 4

Thùy Trang cùng các bạn sinh viên nhận giấy khen Đoàn viên tiêu biểu.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 5

Cô tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội.

Mình biết rằng, được rời quê hương đi học ở một thành phố rộng lớn xa lạ như thành phố Hải Dương là một điều khó khăn với các bạn vùng cao. Mình mong rằng các bạn hãy dám ước mơ dám thực hiện ước mơ, giúp bản thân có một tương lai tốt hơn, góp chút công sức của mình xây dựng nên bức tranh quê hương tươi đẹp.

Từ miền xuôi trở về bản, hoa mơ, hoa cải đã nở khắp chân nương không khí Tết đã về đến bản mình. Sau nhiều tháng đi học xa trở về, bản làng mình đã tươi mới hơn nhiều. Điều mình mong chờ nhất khi Tết về là được cùng gia đình gói bánh chưng, cùng nhau quây quần bên bếp lửa hồng, vui chơi với những lễ hội của dân tộc mình.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 6

Thùy Trang trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc Tày gói bánh đón Tết.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 7

Thùy Trang xinh đẹp trong bộ trang phục truyền thống dân tộc Tày.

Trong năm mới, mình lên dự định đạt được kết quả học tập như mong muốn để tạo nên kiến thức nền vững chắc cho bản thân nói riêng, đóng góp chút sức lực trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nói chung. Bên cạnh đó, bản thân tiếp tục phát huy tinh thần tham gia các hoạt động của trường để tích lũy những kỹ năng mềm rất bổ ích cho cuộc sống sau này. Và nhất định, mình sẽ nỗ lực hết sức để đạt được vị trí công việc bản thân đã đặt ra là trở về quê hương lập nghiệp. Để không phụ sự mong mỏi của thầy cô đã yêu quý giúp đỡ mình cũng như gia đình - nơi bản làng xa xôi ngày ngày chắp cánh ước mơ cho mình bay thật xa đến thành công.

Mơ ước trở thành một Dược sĩ để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân ở vùng cao ảnh 8

Nhân dịp đón Tết Giáp Thìn ở nơi quê hương bản làng, mình muốn gửi lời kính chúc gia đình, thầy cô và bạn đọc của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam có một năm mới bình an.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.