Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội: Sáng tạo, cống hiến để trưởng thành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Mai Anh (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4, chuyên ngành Quản lý và Kinh tế Dược thuộc Khoa Quản lý và Kinh tế Dược của Trường Đại học Dược Hà Nội. Qua Đại hội Đại biểu Hội sinh viên toàn quốc lần thứ XI, nữ sinh kỳ vọng Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục hỗ trợ sinh viên phát triển bản thân, phát huy bản sắc dân tộc, lan tỏa tinh thần hội nhập quốc tế, đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số, khơi dậy khát vọng cống hiến và lý tưởng cao đẹp của sinh viên trong thời kỳ hiện đại.

Theo học Dược: Khác con đường nhưng chung đích đến

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống theo ngành Giáo dục, Mai Anh có được nguồn động viên tinh thần cùng ý thức tự giác học tập từ sớm. Cô từng định hướng theo học, trau dồi năng lực bản thân ở khối D (các môn Toán, Văn, Anh) với ước mơ trở thành nhà kinh tế, doanh nhân và hy vọng có thể đỗ vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Tuy nhiên, trước sự khuyên nhủ của gia đình mong muốn Mai Anh theo học ngành Dược, nữ sinh đã tìm hiểu và quyết định thay đổi ngành học.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội: Sáng tạo, cống hiến để trưởng thành ảnh 1

Trần Thị Mai Anh (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4, chuyên ngành Quản lý và Kinh tế Dược thuộc Khoa Quản lý và Kinh tế Dược của Trường Đại học Dược Hà Nội.

Cô nhớ lại: “Mẹ từng bày tỏ rằng ước mơ mong muốn mình có thể trở thành một Dược sĩ. Bởi chăm sóc sức khỏe là một nghề vô cùng thiêng liêng, có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng. Nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao thì lĩnh vực Dược luôn cần nhân lực được đào tạo bài bản. Bên cạnh đó, làm việc trong ngành Dược có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập”.

Chuyển sang theo học khối tự nhiên, ban đầu Mai Anh đã gặp rất nhiều khó khăn vì không tự tin vào năng lực khi học khối A, đặc biệt là môn Lý. Tuy nhiên, nữ sinh luôn có một niềm tin rằng: “Không có gì là không thể, chỉ cần luôn nỗ lực và cố gắng thì sẽ hái được trái ngọt”. Vượt qua nỗi sợ của bản thân cùng với sự động viên của gia đình và thầy cô, Mai Anh đã đỗ ngành Dược học, Trường Đại học Dược Hà Nội với số điểm 27,65 khối A. Không chỉ vậy, nữ sinh còn gây ấn tượng khi đạt 9 điểm môn Văn trong sự bất ngờ của bản thân.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội: Sáng tạo, cống hiến để trưởng thành ảnh 2
Mai Anh (đeo kính) tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XX.

Mai Anh cho biết: “Mình chọn chuyên ngành Quản lý và Kinh tế Dược bởi mình vẫn ấp ủ niềm đam mê mạnh mẽ với Kinh tế, người ta nói rằng chỉ cần bạn muốn thì sẽ tìm được cách. Mình chưa từng bỏ ước mơ này và mong muốn trong tương lai sẽ có một chuỗi nhà thuốc của riêng mình.”

Là sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội - ngôi trường top đầu đã có hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ Dược chất lượng cho ngành y tế Việt Nam, Mai Anh được học tập và lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích. Dược học có lượng kiến thức vô cùng rộng, đòi hỏi sinh viên phải nắm vững cả lý thuyết và kỹ năng thực hành. Đặc biệt, ngoài những kiến thức chuyên ngành về bệnh lý và dược phẩm, Mai Anh cùng các bạn sinh viên đã được rèn luyện nhiều đức tính: kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp cùng sự nhẫn nại bởi công việc yêu cầu tính chính xác cao vì liên quan đến sức khỏe người bệnh.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội: Sáng tạo, cống hiến để trưởng thành ảnh 3
Mai Anh cùng các bạn sinh viên nhận giấy khen của Hiệu trưởng khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác năm học.

Nhờ sự tận tâm, nhiệt tình từ đội ngũ cán bộ giảng viên chuyên môn cao giúp sinh viên cập nhật những thông tin và kiến thức mới nhất của ngành học. Không chỉ vậy, nhà trường luôn chú trọng việc thúc đẩy kỹ năng học hỏi, sáng tạo cho sinh viên thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế…

Trải qua gần 4 năm học tập tại trường, Mai Anh nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của Dược học trong việc phục vụ và chăm sóc sức khỏe của gia đình và xã hội. “Hiện tại, sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Trải qua công cuộc đấu tranh đẩy lùi dịch COVID - 19, mình lại càng cảm thấy tầm quan trọng của ngành Y - Dược trong công cuộc bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.” - Nữ sinh bộc bạch.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội: Sáng tạo, cống hiến để trưởng thành ảnh 4
Mai Anh tham gia chương trình Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Thanh niên thành phố Hà Nội khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số”.

Để đạt được kết quả học tập tốt, Mai Anh gặp không ít áp lực khi phải phân chia thời gian một cách hợp lý cho học tập và hoạt động, đặc biệt mỗi khi đến kỳ thi học phần khó, nghiêm ngặt và có nhiều kiến thức cần phải ghi nhớ. Bên cạnh việc học, nữ sinh cũng chú trọng tham gia các hội thảo chuyên ngành dành cho sinh viên.

Không ngừng cống hiến để trưởng thành

Trước định kiến “sinh viên Dược Hà Nội chỉ biết học, mọt sách, thiếu kỹ năng sống” nhưng Mai Anh chính là một trong những nhân chứng phá vỡ định kiến đó. Cô đã vượt qua giới hạn của bản thân, trở thành một người trẻ năng động, dám nghĩ dám làm. Trên cương vị Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội, cô luôn chủ động, tiên phong trong công tác tham mưu, là ban tổ chức nhiều hoạt động dành cho sinh viên: Tài hoa Duyên dáng Dược, Chuỗi sự kiện Chào Tân Sinh viên, Chuỗi hoạt động Tháng "Sinh viên 5 tốt", Giải thể thao sinh viên dành cho sinh viên Dược, Chuỗi workshop "Hướng nghiệp và Kỹ năng mềm",...

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội: Sáng tạo, cống hiến để trưởng thành ảnh 5

Mai Anh tham gia Tập huấn cán bộ Hội Sinh viên Dược tại Mai Châu.

Mai Anh cho biết, khác xa với suy nghĩ của mọi người, phong trào sinh viên của Trường Đại học Dược Hà Nội có rất nhiều các hoạt động đa dạng từ hội nhập, tình nguyện, rèn luyện thể chất, đạo đức,... do Hội Sinh viên, Đoàn thanh niên và các Câu lạc bộ, tổ đội nhóm tổ chức. Qua các hoạt động giúp cô có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp, có được sự đồng hành từ những anh chị, người bạn mới trong tất cả các sự kiện, lắng nghe, cùng làm việc và xây dựng những chương trình vô cùng thành công.

“Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội là nơi khiến mình thay đổi rất nhiều từ tính cách đến tư tưởng. Từ một người không tự tin vào bản thân, ngại giao tiếp đã trở thành một cán bộ Hội tự tin, năng động, cống hiến hết mình cho phong trào sinh viên của nhà trường. Mình cho rằng tuổi trẻ hãy cứ sống hết mình với đam mê, thanh xuân ngắn lắm đừng để phí hoài. Mình may mắn khi được nhà trường, thầy cô và Hội Sinh viên tin tưởng giao cho nhiều nhiệm vụ quan trọng và đã có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ cùng Hội Sinh viên trong gần 4 năm qua.” - Mai Anh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội: Sáng tạo, cống hiến để trưởng thành ảnh 6

Mai Anh cùng Hội Sinh viên vinh dự được tham gia khâu tổ chức sự kiện chuyên ngành Hội nghị Khoa học Dược Châu Á AFPS 2023.

Tháng 11 vừa qua, Mai Anh cùng Hội Sinh viên vinh dự được tham gia khâu tổ chức sự kiện chuyên ngành Hội nghị Khoa học Dược Châu Á AFPS 2023 do Trường Đại học Dược Hà Nội kết hợp với Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức. Hội nghị với sự tham gia của 24 nước thành viên thuộc Liên đoàn Khoa học Dược châu Á thu hút hơn 700 đại biểu đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mai Anh được giao nhiệm vụ phụ trách các bạn sinh viên trong công tác hỗ trợ nhà trường tổ chức Hội nghị. Qua đó, nữ sinh năm 4 tiếp thu rất nhiều bài học quý giá, kỹ năng tổ chức và quản lý, được lắng nghe những các bài báo cáo vô cùng bổ ích đến từ những báo cáo viên dày dặn kinh nghiệm trong ngành.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội: Sáng tạo, cống hiến để trưởng thành ảnh 7

“Đặc biệt, mình cùng các bạn sinh viên Dược đã thể hiện được bản sắc và hình ảnh đẹp của Trường Đại học Dược Hà Nội đến với bạn bè quốc tế. Chứng kiến tất cả sự nỗ lực của các cộng tác viên Hội Sinh viên và sinh viên Dược khi tổ chức Hội nghị, mình cảm thấy vô cùng tự hào khi tuổi trẻ của chúng mình thật đẹp vì được trưởng thành từ công tác Hội và phong trào sinh viên.” - Mai Anh bày tỏ.

Đại diện sinh viên Dược Hà Nội mang đến Đại hội bản sắc và khát vọng của sinh viên Thủ đô

Vinh dự là 1 trong 124 đại biểu thuộc Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, Mai Anh được đại diện cho tiếng nói của sinh viên Dược Hà Nội, mang đến Đại hội bản sắc và khát vọng của sinh viên Thủ đô. Cô cho biết, bản thân vô cùng hạnh phúc và tự hào vì có cơ hội đặc biệt để thể hiện ý chí, nguyện vọng, tâm tư của thế hệ trẻ đất nước và đóng góp vào thành công của Đại hội.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội: Sáng tạo, cống hiến để trưởng thành ảnh 8

Mai Anh thuộc Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI lấy khẩu hiệu hành động “Sinh viên Việt Nam - Vững bản sắc, giàu khát vọng, kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước” giúp Mai Anh và các đại biểu tham gia rất nhiều các hoạt động ý nghĩa.

“Mình đặc biệt ấn tượng Triển lãm “Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước” với không gian trưng bày những thành tựu nổi bật của Hội Sinh viên, được trải nghiệm công nghệ số. Hay chương trình nghệ thuật “Tinh hoa Bắc bộ” tôn vinh nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng, trí thức của người dân tộc Việt Nam. Mình nghĩ rằng những trải nghiệm này đã truyền cảm hứng cho không chỉ cá nhân mình mà còn với tất cả các bạn trẻ là đại biểu tham dự có những động lực to lớn để nâng tầm bản thân, trau dồi bản sắc, bản lĩnh, bồi đắp lý tưởng sống cao đẹp.” - Mai Anh chia sẻ.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội: Sáng tạo, cống hiến để trưởng thành ảnh 9

Mai Anh kỳ vọng, Hội là người bạn đồng hành đáng tin cậy của Sinh viên Việt Nam.

Nữ sinh cho biết thêm: “Trong nhiệm kỳ mới, mình kỳ vọng rằng Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành và có nhiều phong trào, chương trình tư vấn hỗ trợ cho sinh viên phát triển bản thân, phát huy bản sắc dân tộc, lan tỏa tinh thần hội nhập quốc tế. Đặc biệt, Hội Sinh viên đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số, vun đắp và khơi dậy khát vọng cống hiến và lý tưởng cao đẹp của sinh viên trong thời kỳ hiện đại, khẳng định được vai trò Hội là người bạn đồng hành đáng tin cậy của Sinh viên Việt Nam.”

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội: Sáng tạo, cống hiến để trưởng thành ảnh 10

Là một người trẻ, sinh viên thế hệ Gen Z trong sự thay đổi không ngừng của xã hội, Mai Anh tin tưởng rằng các bạn sinh viên luôn có những con đường, cách thể hiện rất riêng về khát vọng, năng lực và bản sắc cá nhân, đặc biệt là trong thời đại số hóa. Mong rằng các bạn phát huy năng lực đúng cách, tích cực rèn luyện đạo đức, lối sống, bồi đắp lý tưởng, chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng, trí tuệ, đẩy mạnh học tập, sáng tạo, hội nhập quốc tế, cống hiến thật nhiều cho phong trào sinh viên và góp phần đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước, trở thành công dân toàn cầu.

Một số thành tích cá nhân của Mai Anh:

- Leader of Student Union Core Member at Asian Federation For Pharmaceutical Sciences 2023;

- Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội khóa XX nhiệm kỳ 2023 - 2025;

- Cựu phó ban Truyền thông Hội Sinh viên trường;

- Trưởng BTC cuộc thi Ứng xử văn minh mạng xã hội 2022;

- Giấy khen sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2020 - 2021 và 2022 - 2023 do Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội khen thưởng;

- Giấy khen của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Dược Hà Nội cho thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên 2 năm liên tiếp 2021- 2022 và 2022-2023;

- Giấy chứng nhận của Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam cho sinh viên tham gia hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 trong Mạng lưới thầy thuốc đồng hành năm 2021;

- Tình nguyện viên của Hội nghị đánh giá công nghệ y tế tại Việt Nam năm 2021;...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.