Mỗi cá nhân làm việc tốt dù nhỏ bé đều có thể góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Đình Hoàng sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Anh đang là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Logistics & SCM Trường Đại học Giao thông Vận tải. Với sự phấn đấu không ngừng và lòng đam mê sáng tạo, Đình Hoàng đã chứng minh rằng khát vọng và nỗ lực có thể biến giấc mơ thành hiện thực.
Mỗi cá nhân làm việc tốt dù nhỏ bé đều có thể góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển ảnh 1

Trần Đình Hoàng sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Xuất thân từ vùng đất học miền Trung, Hoàng đã từng bước vươn lên với quyết tâm và ý chí phi thường. Hoàng chia sẻ: “Ban đầu mình cũng giống như bao các bạn sinh viên ở tỉnh lẻ khác, ngày lên Hà Nội nhập học cũng là lần đầu tiên mình xa vòng tay bố mẹ để bắt đầu với cuộc sống sinh viên. Mình lúc đó vẫn ngây ngô và còn nhiều bỡ ngỡ, chưa thích nghi cùng với nhịp sống mới.

Nhưng bằng quyết tâm, ý chí vươn lên và tinh thần cầu tiến thì mình cũng đạt được GPA 3.22 sau 2 năm theo học tại trường cùng với các danh hiệu như Giải Nhất Nghiên cứu Khoa học Sinh viên và Giải Ba Nghiên cứu Khoa học Sinh viên liên tiếp hai năm”.

Mỗi cá nhân làm việc tốt dù nhỏ bé đều có thể góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển ảnh 2
Trần Đình Hoàng nhận giấy khen Giải Nhất Nghiên cứu Khoa học sinh viên.

Tuy nhiên, điều đặc biệt ở Hoàng không chỉ nằm ở thành tích học tập mà còn là sự tận tâm và đam mê trong mọi hoạt động mà anh tham gia. Ngoài việc học tập trên trường, Hoàng cũng đồng thời là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Logistics của Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Vai trò của Hoàng vừa là một người quản lý và tổ chức các hoạt động, một nguồn động viên, luôn luôn tích cực hướng dẫn, chỉ bảo cho các thành viên trong CLB. Hoàng sẵn lòng lắng nghe ý kiến và ý tưởng từ mọi người, khuyến khích sự tham gia và đóng góp, từ đó thúc đẩy sự phát triển cá nhân và tập thể.

Mỗi cá nhân làm việc tốt dù nhỏ bé đều có thể góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển ảnh 3
Trần Đình Hoàng tại buổi lễ trao quyết định Đảng viên chính thức.

Hoàng còn đóng góp tích cực vào việc tổ chức các sự kiện, hội thảo và cuộc thi để thúc đẩy sự phát triển chuyên môn và cá nhân của các thành viên. Hoàng ưu tiên đặt lợi ích của cộng đồng lên hàng đầu và không ngừng làm việc để đảm bảo mọi người có được cơ hội để học hỏi và phát triển.

Với tinh thần nhiệt huyết và sự cống hiến không ngừng, Hoàng đã đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm học 2022-2023. Không dừng lại ở đó, Hoàng còn được vinh danh là gương mặt Sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Mỗi cá nhân làm việc tốt dù nhỏ bé đều có thể góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển ảnh 4
Trần Đình Hoàng tại lễ trao Danh hiệu Gương mặt Sinh viên tiêu biểu.

Với danh hiệu sinh viên xuất sắc cùng thành tích học tập ấn tượng, một mặt khác Hoàng còn là một Đảng viên gương mẫu đầy nhiệt huyết và trách nhiệm trong cộng đồng. Hoàng nổi bật cùng tinh thần nhiệt huyết, lòng trung thành với tư tưởng và mục tiêu của Đảng.

Không chỉ là một cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực học thuật, Hoàng còn là một tấm gương sáng về lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội. Việc tham gia vào các hoạt động tình nguyện như dọn dẹp môi trường, hỗ trợ giáo dục cho trẻ em khó khăn và tham gia các chiến dịch quyên góp, là minh chứng rõ ràng cho sự tận tụy và lòng nhân ái của Hoàng.

Mỗi cá nhân làm việc tốt dù nhỏ bé đều có thể góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển ảnh 5
Trần Đình Hoàng nhận danh hiệu Sinh viên 5 Tốt.
Mỗi cá nhân làm việc tốt dù nhỏ bé đều có thể góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển ảnh 6
Trần Đình Hoàng cùng với nhóm Nghiên cứu Khoa học.

Những năm tháng sinh viên, Hoàng không chỉ góp phần vào sự phát triển bản thân mà còn làm rạng danh cho cộng đồng và xã hội. Tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xã hội và lòng nhiệt huyết của Hoàng đã làm nên những dấu ấn đáng kể, chứng minh rằng mỗi cá nhân, dù nhỏ bé, đều có thể góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển của xã hội.

Thành tích học tập của Đình Hoàng:
  • Giải Nhất Nghiên cứu Khoa học 2023;
  • Giải Ba Nghiên cứu Khoa học 2024;
  • TOP 4 vòng tuyển trường cuộc thi “Viet Nam Young Logistics Talent 2023”;
  • Phó chủ nhiệm CLB Logistics Trường Đại học Giao thông Vận tải;
  • Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt năm học 2022-2023;

  • Gương mặt Sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Giao thông Vận tải;

  • Đại sứ truyền thông chương trình “Gen Z tập đi làm”

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.
Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

SVVN - Lê Trọng Lương, sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại Trường Đại học Ngoại thương, là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp tuyệt vời giữa Hóa học và đam mê dạy Tiếng Anh. Chàng trai không chỉ chứng tỏ sự xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn của mình, mà còn có khát vọng truyền đạt kiến thức và lan tỏa niềm đam mê của mình cho người khác.